Viêm khớp dạng thấp hâm dọa sức khỏe nữ giới

uong sun vi ca map

Khoảng 70-80% bệnh nhân viêm khớp dạng thấp là nữ giới, chủ yếu ở độ tuổi trung niên. Bệnh gây tổn thương nặng nề cho các khớp xương và để lại một vài hậu quả khó lường thậm chí có nguy cơ tàn phế.


Nguy cơ tàn phế do viêm khớp dạng thấp
Nguyên nhân của viêm khớp dạng thấp là do một vài tế bào trong toàn bộ cơ thể nhầm lẫn một trong các protein của bản thân là kẻ ngoại lai. Hệ miễn dịch được kích thích để phản ứng bằng các protein này làm đào thải phóng các chất truyền dẫn thần kinh cytokine gây viêm và tiêu hủy ở các khớp xương. Bệnh cũng có thể do khi toàn bộ cơ thể suy yếu dễ bị nhiễm một số loại vi khuẩn, vi rút phổ biến, hệ thống miễn dịch mất phương hướng sẽ bắt đầu tấn công các mô khớp bình thường.


Tag: xuong sun ca map


Viêm khớp dạng thấp thường tái phát nhiều lần nhất là khi chuyển mùa, thời tiết sửa đổi…. Khi thời tiết biến đổi sẽ kéo theo sự biến đổi của các yếu tố bên trong cơ thể như độ nhớt của máu, độ nhớt dịch khớp…ảnh hưởng trực tiếp đến các khớp xương gây đau nhức, cứng khớp.
Nếu không điều trị kịp thời, sụn và đầu xương sẽ bị bào mòn rất khó hồi phục và ngày càng nặng hơn, làm khe khớp dần hẹp lại, các đầu xương dính với nhau gây biến dạng khớp (bàn tay bị vẹo; ngón tay, ngón chân bị teo cơ, co quắp), cứng khớp và mất khả năng vận động của khớp dẫn tới tàn phế



sun vi ca map co tac dung gi



Cách phòng chữa bệnh viêm khớp dạng thấp.


Bệnh viêm khớp dạng thấp tiến triển theo từng giai đoạn, khó điều trị và rất dễ tái phát. Nhưng có khả năng phòng bệnh với cách làm tăng sức khỏe bằng một chế độ ăn khoa học, kiên trì luyện tập thể thao, tránh thừa cân, duy trì lối sống lành mạnh, tránh lo âu căng thẳng và tránh môi trường lạnh ẩm làm cho dài thêm.


Tham khảo thêm: glucosamine hci 1500 mg kirkland


Do bệnh cần được điều trị trong một thời gian dài, người bệnh chỉ nên luôn tin tưởng dùng thuốc uống Tân dược trong các trường hợp cấp để giảm nhanh các triệu chứng sưng, đau, sau đó nên chuyển sang điều trị với các bài thuốc uống Y học cổ truyền. Các bài thuốc này thường được bào chế từ các con, các loại cây cỏ trong tự nhiên nên rất an toàn và mang lại hiệu nghiệm triệt để hơn.