Trà xanh giúp bạn phòng ngừa bệnh đái tháo đường hiệu quả

tieu duong nen uong thuoc gi

Các loại trà như: trà đen, trà xanh và trà ô long có chứa polyphenol, các nhà tìm hiểu tin rằng làm tăng hoạt động của insulin. Qua đó, trà xanh giúp ngăn chặn bệnh đái tháo đường (ĐTĐ).


Một tìm hiểu của Hà Lan từ năm 2009 chỉ ra rằng uống ba tách trà (hoặc cà phê) có mẹo hay làm giảm nguy cơ phát triển bệnh ĐTĐ týp 2 khoảng 40%. Trà xanh không chữa bệnh cho bệnh đái tháo đường nhưng một món quà tự nhiên để phục hồi sự cân bằng trong hệ thống của con người và loại bỏ độc tố tích lũy từ nội hóa của môi trường.


Trà xanh ức chế enzyme amylasesản sinh và tiết ra bởi các tuyến nước bọt và tuyến tụy cho quá trình tiêu hóa tinh bột. Điều này làm chậm tốc độ đường có trong tinh bột được chuyển hóa và đưa vào máu.


Đọc thêm: bệnh tiểu đường và cách chữa trị


Ngăn chặn sự trao đổi chất và hấp thu chất béo: uống nước cũng tạo ra cảm giác no. Trà xanh tăng cường thêm tác dụng này bằng cách làm thư giãn các cơ của dạ dày và ruột, vì vậy làm chậm sự chuyển động vật lý của thức ăn. Bằng cách này kìm hãm calo hấp thu.


Uống trà xanh đào thải sự trao đổi chất và hấp thu chất béo trung tính qua đường tiêu hóa. Đây là những chất béo được tích lũy như mô mỡ (chất béo không tốt), làm tắc nghẽn động mạch, và như cholesterol có biện pháp phản ứng bất lợi với dưỡng khí trong máu.


Giúp chuyển hóa chất béo: một lượng nhỏ caffeine có cơ hội làm tăng tỉ lệ chuyển hóa chất béo. Trà có chứa caffeine với liều lượng thấp hơn so với cà phê. Cũng cần lưu ý ở đây là các bộ phân cơ thể sẽ chuyển hóa chất béo và không acid amin khi insulin hình thành như là nó thực hiện có chức năng của gan. Glucagon, một enzymesản xuất bởi tuyến tụy là cần thiết bởi gan chuyển đổi các acid amin được tìm thấy trong protein và chất béo thành glucose để được đốt cháy ngay lập tức.


Giảm nhu cầu insulin trong các bộ phân cơ thể: bệnh nhân đái tháo đường, tích lũy chất béo mau hơn vì nồng độ insulin cao. Cơ thể chỉ có nguồn năng lượng ngắn hạn, vì các bộ phân cơ thể không thể chuyển hóa acid amin và chất béo như một nguồn năng lượng khi thiếu insulin. Do đó, cơ thể cần những loại thức ăn có đường nhưng cũng làm tăngsản xuất insulin và lưu trữ chất béo, vì vậy chu kỳ vẫn tiếp tục.


Tham khảo: thuoc mat gan


Người ta cho rằng trà xanh cũng có giải pháp đóng một chức năng trong việc cung cấp glucose cho các tế bào cơ bắp qua đó làm giảm nhu cầu tổng thể cho insulin trong các bộ phân cơ thể. Có vẻ như là bằng cách bắt chước một vài hoóc-môn trong cơ thể, hóa chất có trong trà xanh xoa dịu một số tác động khắc nghiệt của quá trình dị hóa của các bộ phân cơ thể cần thiết cho đời sống mà đưa đến bệnh liên quan đến sự thoái hóa do tích tuổi .


Giàu chất ngăn chặn oxy hóa: bệnh nhân đái tháo đường luôn luôn bị huyết áp cao và rối loạn thần kinh do hiện tượng mất cân bằng nội tiết tố. Polyphenol tránh oxy hóa có trong trà xanh làm cho các gốc tự do không phản ứng với cholesterol LDL trong máu, loại cholesterol “xấu” có cách góp phần làm xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ.


Vì khả năng trà xanh có giải pháp kích thích sự trao đổi chất, cải thiện lưu thông (trao đổi bào), và tăng cường hệ miễn dịch, nó bồi dưỡng nhiều năng lượng và máu cho não. Trà đã được ghi nhận là có tính kích thích nhưng làm toàn bộ cơ thể thư giãn. Mức giảm căng thẳng là rất quan trọng đối với bệnh đái tháo đường để duy trì hệ thống sinh lý của họ cân bằng.


Bạn nên đọc: đông trùng hạ thảo dạng viên


Căng thẳng kích thíchsinh sản adrenaline, điều này tăng cường lượng đường trong máu. Trà xanh cũng giúp giữ gìn các tế bào não và tế bào thần kinh khỏi bị hư hại dẫn đến bởi lipid peroxy trong hệ thần kinh và quá trình oxy hóa glucose.


Polyphenol được biết là có đặc tính chống oxy hóa có cách giúp bảo quản chống lại viêm nhiễm và chất gây ung thư. Nói cách khác, các tính chất trong trà có biện pháp giúp ngăn chặn bệnh đái tháo đường tuýp 2 cũng như ung thư.