Tổng hợp những công dụng của mật ong

sua ong chua hang xach tay uc

Trong các loại thực phẩm chức năng thiên nhiên từ ong mật, phần lớn mọi người đều biết tới công dụng của mật ong, sữa ong chúa nhưng ít có người biết tới công dụng của sáp ong. Vậy sáp ong có công dụng gì?

Chi tiết: san pham sua ong chua uc

Thành phần của sáp ong có chứa chất caffeic acid phenephethyl ester ( CAPE) và bioflavonoids. Flavonoids có đến 20 -30 loại khác nhau, trong đó quan trọng nhất là chrysin, pinocembrin và galangin. Sáp ong còn chứa các chất monosaccharide, cellulose, các axit amin, các nhóm vitamin B1, B2, pro-vitamin A, E và D, nicotinic acid, folic acid, các chất khoáng như canxi, magnesium, sắt, đồng, kẽm. Các chất đã được xác định trong sáp ong hoàn toàn giống với các thành phần có trong thực phẩm, các chất phụ gia thực phẩm và được công nhận là một vài dưỡng chất an toàn.

Xem thêm: sua ong chua lam dep da mat

 


Nhờ có một số dưỡng chất trên nên sáp ong được chứng minh có các tác dụng sau:
1. Sáp ong được dùng để giúp làm giảm Cholesterol trong máu và giảm đau. Ngoài ra, còn được thường xuyên dùng với mục đích chống viêm, chống loét như trong viêm loét dạ dày, tiêu chảy…
2. Sáp ong là chất kháng nấm và kháng sinh tự nhiên.
3. Sáp ong có thể điều hòa hệ miễn dịch: ức chế và kích thích hệ miễn dịch.
4. Sáp ong còn có cơ hội chữa trị bỏng da hiệu quả, giúp làm mềm và giữ ẩm cho da.
5. Trong công nghệ bào chế dược phẩm, sáp ong còn được luôn tin tưởng dùng làm tá dược.
6. Trong công nghiệp, sáp ong là một chất nhũ hóa hiệu quả hay được thường xuyên sử dụng như là một loại hương liệu trongsinh sản xà phòng và nước hoa


Chúng tôi cung cấp sáp ong tự nhiên còn tươi nguyên, mỗi khi thượng đế có nhu cầu đặt hàng chúng tôi mới bắt đầu nhấc sáp ong từ trong thùng ong ra. Do đó trong sáp ong vẫn còn nguyên vẹn cả mật ong, phấn hoa, nhộng ong.


Đọc thêm: cong dung sua ong chua uc


 

Tag: sua ong chua