Thuốc uống chống trầm cảm chữa xuất tinh sớm


Một số bạn đọc hỏi vì sao chữa chứng xuất tinh sớm, bác sĩ lại cho dùng thuốc điều trị bệnh trầm cảm?
Xuất tinh sớm (XTS) là điều phiền muộn ở nhiều người trẻ và chiếm tỷ lệ cao nhất trong số một số rối loạn có có trách nhiệm chuyện phòng the của nam giới nói chung.XTS có biện pháp do nhiều nguồn gốc. Tuy nhiên, nhiều người đối với rằng, XTS gần như đều do đáp ứng phản xạ tâm lý, tinh thần là chính dẫn đến mất kiểm soát cơ co bóp túi tinh.

Đã có nhiều quy định mốc thời gian được coi là XTS (chỉ mới giao hợp những phútđã xuất tinh…) Nhưng đơn giản và cũng khá chuẩn là khi sinh hoạt tình dục mà cả hai người đều nhận thấy chưa thỏa mãn đều coi là XTS. Theo một thống kê của nước ngoài thì khoảng hơn 20% nam giới bị chứng XTS. Theo một tài liệu khác thì tất cả nam giới đều bị XTS trong một khoảng thời gian nào đó của cuộc đời.

Tham khảo thêm: lam sao tri xuat tinh som

Khi sinh hoạt chuyện phòng the duy trì được lâu vẫn là mong muốn của hầu hết nam giới, nhất là với người trẻ. Trước đây, cách chữa trị XTS thường là luyện tập có mục đích nhóm cơ ở đáy chậu… Tập thở sâu và tạm ngừng “chuyện ấy” khi có cảm giác kích thích đang lên cao… Các điều luyện tập đó cần có ý chí và kiên trì để lập lại một cung phản xạ mới chống XTS.

  Xuất tinh sớm là phiền muộn của nam giới. 
thời kỳ này, chữa trị XTS bằng thuốc uống là liệu pháp tương đối mới đã thu được một số kết quả rất đáng khích lệ. Nhiều tác giả coi XTS là một sự rối nhiễu serotonin (một chất trung gian hóa học dẫn truyền thần kinh) và các thụ cảm thể (receptor) của nó ở thần kinh trung ương. Bởi vậy, mở ra một hướng mới là dùng các viên uống nhóm ức chế tái hấp thu có chọn lọc serotonin (SSRI) mà trước đây các thầy thuốc thường dùng trong chữa bệnh các bệnh về tâm thần, trầm cảm… Còn liên quan đến xuất tinh chỉ được coi như một tác dụng phụ.Nhung bien phap chong xuat tinh som

Tham khảo thêm: ruou thuoc tang cuong sinh ly

Cơ chế công dụng của nhóm thuốc uống này là tăng lên dẫn truyền serotonin thực bằng cách ức chế các vị trí cổng tái hấp thu (cổng vận chuyển serotonin của màng tế bào tiền synap) và tăng hoạt động của các thụ cảm thể 5-HT chuyên biệt sau synap, có tác dụng làm chậm quá trình xuất tinh. Nhóm thuốc SSRI kích hoạt các thụ cảm thể trên sẽ làm nâng ngưỡng xuất tinh do đó có hiệu lực chống XTS.

Bạn nên đọc: tang cuong sinh ly cho nam gioi

Tại não, nồng độ serotonin tăng giúp bệnh nhân cải thiện được bi kịch lo âu lan tỏa, tự tin hơn trong khi sinh hoạt tình dục, hạn chế được XTS. Còn ở ngoại vi, việc ức chế tái hấp thu serotonin sẽ giúp cho bệnh nhân tránh được rối loạn co bóp cơ trơn, trong số đó có cơ trơn ở túi tinh khiến tình trạng XTS chấm dứt. Bởi vậy, tuy chỉ định chính của viên uống là chống trầm cảm nhưng coi như nó có công dụng phụ có hiệu quả khi chữa trị cho bệnh nhân bị chứng XTS.

Chữa bệnh XTS bằng nhóm thuốc chống trầm cảm SSRI (fl uoxetin paroxetin, sertralin, citalopram…) Thường có hiệu quả ngay sau vài ngày dùng thuốc, nhưng cần phải uống thuốc làm dài thêm nhiều tháng để bệnh không tái phát. Khởi đầu chỉ nên dùng liều thấp, nếu đạt được hiệu quả chữa bệnh thì tiếp tục duy trì trong thời gian dài. Nếu sau 3 tuần mà không đạt được kết quả tốt như ý, có biện pháp tăng liều. Việc quyết định hay điều chỉnh liều lượng là do bác sĩ chuyên khoa nam học chỉ định. Nếu tácdụng không đạt được hoặc xuất hiện tác dụng phụ trầm trọng thì nên ngừng viên uống và thay thuốc khác.

  Quảng cáo  

Thuốc chữa bệnh nám da Transinowhiteningcủa đất nước mặt trời mọc là loại Thuốc dạng Viên có công dụng chữa trị bệnh nám da và làm trắng da tốt nhất thời điểm hiện tại. Nhiều người luôn tin tưởng dùng coi viên thuốc uống điều trị nám Transino là loại viên thuốc kỳ diệu đối với việc loại bỏ các vết nám, tàn hương, vết thâm do hậu quả của mụn, vết chàm và làm trắng hồng da một biện pháp tự nhiên. Hãy tham khảo thêm  chữa nám transino