Thuốc giảm trọng lượng và một số lưu ý khi sử dụng

Thành phần viên uống giảm béo thường có chất chống trầm cảm, lo âu và chất kích thích. Sự kết hợp này dễ dàng khiến bạn trở thành “nô lệ” của loại viên uống này nếu uống nhiều trong thời gian dài.

Thuốc gây chán ăn


Thuốc giảm béo gây chán ăn là loại có chứa amphetamin hoặc các dẫn chất tương tự như phenamin, benzedrine, mirapront N, anorex, isoméride, didrex, tepanil, adifax, pondéral… Khi uống loại viên uống này, các chất trên sẽ có tác động trực tiếp lên hệ thần kinh trung ương làm bạn mất đi cảm giác đói, ăn không ngon, chán ăn, mất ngủ… Kết quả cuối cùng sẽ là giúp chúng ta giảm cân.


Đây là loại viên uống giảm trọng lượng được tin dùng phổ biến nhất thời kỳ này. Tuy nhiên một vài tác dụng phụ mà nó đưa đến cũng cực nguy hiểm. Nếu chúng mình quá lạm dụng thực phẩm chức năng này, nó có cơ hội gây nghiện. Khi ngưng dùng, các bộ phân cơ thể của bạn sẽ rơi vào trạng thái rối loạn tâm lý, chán nản, buồn bực… Đặc biệt, đối với một vài người có tiền sử bị bệnh tim mạch, cao huyết áp, tăng nhãn huyết áp nếu tin dùng còn ây ra nguy cơ mắc chứng suy tim, mù mắt…


Thuốc làm tăng chuyển hóa các chất gây béo


Tham khảo thêm: viên giảm cân best slim


Loại thuốc giảm béo này có chứa nội tiết tố tuyến giáp thyroxin, đây là chất có thể làm gia tăng chuyển hóa chất béo ở bên trong các tế bào, vì vậy làm giảm đi lượng mỡ tích tụ trong các bộ phân cơ thể. Tuy nhiên, loại thuốc uống này chỉ có tác dụng đối với một số người bị béo phì do thiếu lượng thyroxin tạo ra. Tác dụng phụ của việc uống viên uống giảm cân này có thể gây ra là làm nguy hại cho tim, làm ức chế có trách nhiệm tuyến giáp, gây bệnh bướu cổ…


Thuốc làm no ống tiêu hóa


Đây là loại thuốc giảm béo có chứa các chất sterculia, methylcellulose… Khi tin dùng loại viên uống này, các chất trên sẽ không hấp thu vào máu mà nằm trong lòng ruột, hút nước, trương nở và tạo nên cảm giác đầy bụng khiến chúng mình không cảm thấy đói, nhờ đó mà giảm khẩu phần ăn. Tuy nhiên, thuốc uống làm no ống tiêu hóa tạo ra các tác dụng phụ như trướng bụng, đầy hơi. Những người mắc chứng hẹp đường tiêu hóa, chứng to kết tràng có mẹo hay bị tắc ruột khi tin dùng loại thuốc này.