Thuốc bổ sung canxi d3 giúp con chúng mình tăng cường chiều cao hiệu quả nhưng vẫn chưa đủ


Rất nhiều người quan niệm rằng, để tăng chiều cao và giữ gìn xương chắc khỏe thì cần dùng nhiều Canxi hàng ngày.


Đây là 1 quan điểm chưa đầy đủ bởi, toàn bộ cơ thể chỉ cần 1 lượng Canxi vừa đủ tùy theo độ tuổi, nếu cung cấp dư thừa hoặc không đúng cách,  Canxi có thể gây hại cho sức khỏe. Đồng thời, ngoài Canxi, xương cần thêm nhiều những dưỡng chất khác để phát triển nhanh và khỏe mạnh.


Canxi và Vitamin D rất cần thiết
Tăng chiều cao – Canxi và Vitamin D là rất cần, nhưng chưa đủ !
Canxi là thành phần quan trọng nhất của xương bởi 99% lượng Canxi của cơ thể nằm trong xương và răng. Canxi là khoáng chất chính để tạo xương nhưng toàn bộ cơ thể không thể tự tổng hợp được mà cần được cung cấp từ dinh dưỡng. Cung cấp Canxi mỗi ngày nhằm đảm bảo nguồn vật liệu cho tổng hợp tế bào xương mới rất cần thiết ở mọi lứa tuổi. Canxi không chỉ quan trọng với xương, răng mà còn là một phần không thể thiếu đối với hệ thần kinh, cơ bắp và hệ thống miễn dịch. Vì vậy, bồi bổ Canxi đúng cách để xương phát triển, chắc khỏe và có cuộc sống hàng ngày khỏe mạnh hơn.
Canxi nào tốt nhất: Có rất nhiều loại canxi được bào chế dưới các dạng khác nhau. Tuy nhiên, phần lớn các loại thực phẩm chức năng đó chỉ cung cấp canxi dưới dạng thông thường, có kết quả tốt hấp thụ canxi không cao. Ngoài ra, không thể tránh khỏi tác dụng phụ khi Canxi thông thường được cung cấp qua ăn uống như có cơ hội bị táo bón, nóng trong…


Canxi được bào chế dưới dạng nano với kích thích siêu nhỏ, phát triển tối đa khả năng hấp thu.Ứng dụng công nghệ hiện đại, Canxi nano là lựa chọn tối ưu để cung cấp. Bởi với kích thước cực nhỏ, Canxi sẽ thẩm thấu vào mạch máu tốt hơn từ đó giúp hệ thần kinh hoạt động bình thường và sẽ tìm đến những nơi “cần bổ sung”. Theo các nghiên cứu kỹ, Canxi nano có cơ hội hấp thụ gấp 200 lần loại thông thường. Với đặc trưng là kích thước siêu nhỏ (nhỏ hơn 60nm), Canxi nano có thể dễ dàng thẩm thấu vào mạch máu, giúp hấp thu tốt hơn. Đồng thời, dạng nano còn giúp giảm lượng cung cấp mỗi ngày và giảm các công dụng phụ do Canxi gây ra như táo bón, sỏi thận, rối loạn tiêu hóa,….


Tag: calcium 600 d3


Vai trò của Vitamin D


Sử dụng  Canxi cần phải kết hợp với vitamin D3 nhằm giúp hấp thu Canxi từ ruột vào máu, cũng như quá trình tiêu hóa tốt hơn. Vitamin D3 là chất dẫn truyền  Canxi vào cơ thể, nếu bổ sung Canxi mà lại quên mất “người chúng mình đường” này sẽ không đạt kết quả tốt.


Tạo cốt bào (nằm trong chất căn bản của xương) chứa một protein là osteocalcin đóng vai trò chính chuyển vận  Canxi vào nơi cần đến của xương. Vitamin D3 (dưới dạng có hoạt tính, tức calcitriol) vào nằm trong tạo cốt bào, gây cảm ứng làm tăng mức osteocalcin (nhưng là osteocalcin còn chưa có hoạt tính!). Muốn có hoạt tính chuyển vận Canxi, còn cần nhờ tới vai trò của vitamin K2 (MK7).


Tuy nhiên, Canxi và Vitamin D là chưa đủ


Để tăng chiều cao và giúp xương chắc khỏe, dẻo dai, còn cần thêm các dưỡng chất khác. Đó là:


- Vitamin K2 (MK7):  Giúp vận chuyển Canxi từ máu vào xương, đồng thời kích thích tăng lượng Collagen trong xương. Nhờ đó, MK7 giúp xương phát triển vừa chắc khỏe vừa dẻo dai.


• MK7 giúp xương phát triển và chắc khỏe: MK7 có công dụng kích thích sự hoạt động của Osteocalcin. Osteocalcin sau khi được tổng hợp nhờ Vitamin D, tồn tại trong cơ thể ở dạng bất hoạt (không có giải pháp gắn và mang canxi vào khung xương). MK7 là yếu tố cần để kích hoạt Osteocalcin từ dạng bất hoạt sang dạng hoạt động, có cơ hội gắn và đưa Canxi vào khung xương. MK7 giúp “đặt” Canxi vào đúng chỗ cần và “kéo” Canxi ra khỏi chỗ không cần (thậm chí chỗ nguy hiểm). Chỗ cần là xương và máu, chỗ không cần là vôi hóa thành mạch, vôi hóa các mô mềm.• MK7 giúp xương phát triển không một vài chắc khỏe, mà còn dẻo dai:


Khung xương của các bộ phân cơ thể được ví như một ngôi nhà được xây dựng với bê tông cốt thép. Trong đó, xi măng là Canxi (giúp tăng mật độ xương) và cốt thép là Collagen ( thúc đẩy chất lượng, tính đàn hồi của xương nhờ mối liên kết của các phân tử Collagen). Collagen chiếm tới hơn một nửa khối lượng xương, và là nền tảng để Canxi và các khoáng chất khác có giải pháp tích lũy. MK7 có công dụng tích cực đối với sự linh hoạt của xương bằng cách tăng lượng Collagen trong xương .


- Các chất vô cơ và hữu cơ tham gia vào quá trình giúp xương phát triển nhanh và bảo quản xương chắc khỏe, dẻo dai:


+ Chất khoáng vô cơ (chiếm 70% trọng lương xương khô): Ngoài Canxi, còn cần thêm Magie, Mangan, Đồng, Kẽm, Boron, Silic.


+ Các chất hữu cơ (chiếm 30% trọng lượng xương khô) như các phức hợp protein (glycoprotein, là một vài glucosaminoglycan gồm chondroitin sulfat và acid hyaluronic) kết hợp với protein


Chất khoáng làm cho xương cứng và dày đặc, nhưng collagen, các chất vô cơ, hữu cơ trong chất căn bản lại làm cho xương mềm dẻo, uyển chuyển, dễ uốn. Nếu không tưởng sự mềm dẻo tốt, thì xương trở nên giòn, dễ bị chấn thương và dễ gãy. Để tổng hợp nên các chất nền hữu cơ, ngoài các chất khoáng như Magie, Mangan, Đồng, Kẽm, Boron, Silic , xương cần được bổ sung thêm MK7, DHA, Quercetin, Acid folic, Chondroitin.


DHA còn giúp  phát triển trí não và bảo vệ mắt, đồng thời làm tăng khối lượng xương; Chondroitin và Silic: Giúp kích thích sụn của trẻ phát triển nhanh và nhiều hơn, nhờ đó xương dài ra mau hơn.