Sử dụng viên uống bổ gan khi nào để cực hiệu quả hiệu quả nhất chúng mình có biết

 Tuy là thuốc uống bổ gan – giúp đỡ nhiệm vụ gan, nhưng mỗi viên uống có một vài nét riêng. Trong mỗi trường hợp cụ thể, cần chọn dùng một loại tương thích. Không nên cho là viên uống bổ gan chung chung mà dùng tùy tiện cho mọi trường hợp.

Trong cơ thể con người, gan chăm sóc vai giở trò quan trọng trong dự trữ, chuyển hóa toàn bộ các chất được hấp thu từ ruột và bán các chất cần thiết cho các bộ phân cơ thể. Chức năng của gan có liên quan chặt chẽ đến toàn bộ vận động của các bộ phân cơ thể.


Đọc thêm: thuoc mat gan tot nhat


Vi khuẩn, virus, ký sinh trùng (amip, sán lá gan…), chất độc, kể cả thuốc đều được chuyển hóa qua gan. Do đó, gan là tạng dễ bị tổn thương nhất.


Bởi thế, toàn bộ các thuốc tin dùng bằng đường uống hoặc đường tiêm vào cơ thể đều đi qua gan và được chuyển hóa nhờ hoạt động của hệ enzym cytocrom P-450 trong mạng lưới nội bào. Khi gan bị tổn thương sẽ suy giảm các hệ thống enzym này. Vì vậy, sẽ cải thiện khả năng phân hủy và chuyển hóa viên uống, có cách gây nhiễm độc thuốc.Khi bị nhiễm độc gan, phải tìm viên uống điều trị nguyên nhân. Nếu viêm gan do nhiễm virus B, C phải dùng viên uống ức chế việc nhân lên của virus, làm tăng cường chức năng gan.


Nếu mụn nhọt, lở ngứa do chức năng giải độc gan bị ổn định sút, phải dùng viên uống chống nhiễm khuẩn, chống dị ứng. Nhiễm độc gan do hóa chất, rượu hoặc do dùng thuốc, phải ngừng tiếp xúc, ngừng dùng các thứ trên và tìm các thuốc uống giải độc đặc hiệu.


Tham khảo thêm: thực phẩm chức năng mát gan giải độc


Thuốc bổ gan – làm tăng có chức năng gan (bao gồm việc làm tăng có trách nhiệm giải độc gan) chỉ là giúp đỡ trong khi điều chữa nhiễm độc gan khi các có trách nhiệm này bị giảm sút nhưng không thể thay thế được các thuốc chữa trị nguyên do.


Trước khi dùng thuốc bổ gan nên xét nghiệm gan. Thời điểm thích hợp nhất dùng thuốc uống giúp trách nhiệm gan là sau khi dùng viên uống chữa nguyên do đưa bệnh về trạng thái giảm hoặc tương đối cải thiện.


Khi bệnh gan đang tiến triển hay xơ gan, phải cẩn trọng hoặc không nên dùng thuốc bổ gan – tăng cường có chức năng gan vì sẽ tăng thêm gánh nặng cho gan.


Khi enzym gan ALT tăng bất thường, chức năng gan (bao gồm cả có nhiệm vụ giải độc gan) bị giảm sút mới dùng thuốc bổ gan – giúp chức năng gan. Khi men gan đã trở lại trạng thái bình thường thì ngừng thuốc.


Indeliver – Giải pháp hiệu nghiệm bảo quản Gan


Indeliver là dòng thực phẩm chức năng đột phá của Minh Đức Pharma trong việc giữ gìn và tăng cường có nhiệm vụ gan. Thành phần chính của Indeliver là Cao Cardus marianus, có thành phần hoạt chất chính là silymarin, một hỗn hợp các flavonoid gồm silydianin, silychristine và silybin; trong đó silybin có công dụng sinh học mạnh nhất.


Indeliver được chỉ định dùng trong các trường hợp viêm gan, viêm gan virus, gan nhiễm mỡ, xơ gan; Rối loạn nhiệm vụ gan với các biểu hiện: mỏi mệt, khó ở, chán ăn, bổ sung thức ăn khó tiêu, vàng da, táo bón; Mụn nhọt, trứng cá, lở ngứa ngoài da, dị ứng mãn tính, …do có chức năng thải độc của gan kém; Bảo vệ và phục hồi chức năng gan trong các trường hợp nhiễm độc gan do rượu, bia, dùng thuốc uống độc hại với gan như : kháng sinh, chống lao, chống ung thư, hóa chất, tia xạ… Sản phẩm đã được kiểm nghiệm và chứng minh về các công dụng tuyệt vời đối với gan như:


  – Giữ gìn màng tế bào gan, ngăn cản quá trình xâm nhập của các chất độc vào bên trong tế bào gan, giúp đỡ cho tế bào gan không bị các chất độc xâm nhập và hủy hoại và từ đó nó làm bền vững màng tế bào, duy trì được kết cấu, chức năng của tế bào gan, bảo quản gan khỏi sự hủy hoại của các chất độc.


- Tăng tổng hợp protein ở tế bào gan do kích thích hoạt động của RNA polymerase, góp phần giải độc cho gan.


- Không chỉ các công dụng bảo quản tế bào gan khỏi các chất độc hại, các thành phần của cao trong Indeliver còn làm tăng sự khôi phục các tế bào gan đã bị hủy hoại đồng thời kích thích sự tăng trưởng của các tế bào gan mới thay thế các tế bào gan đã bị hủy hoại.


- Ức chế sự thay đổi của gan thành các tổ chức xơ, giảm nhanh sự tạo ra và lắng đọng của các sợi collagen dẫn đến xơ gan.


- Chống peroxyd hóa lipid, tăng khả năng oxi hóa acid béo của gan, làm ổn định các tế bào mast (là những tế bào chứa các hạt nhỏ gây viêm), ức chế phản ứng viêm, ổn định các nồng độ enzym gan (SGOT, SGPT) làm ổn định các triệu chứng của bệnh gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan.