Sử dụng thuốc nở ngực có công dụng phụ không


Hiện nay trên thị trường đang tạo ra và được quảng cáo rầm rộ một số loại thuốc nở ngực được cho là sản xuất từ thiên nhiên ở dạng kem bôi kết hợp với massage và dạng thuốc giúp ngực to lên trong vòng vài tuần lễ mà không cần can thiệp bằng phẫu thuật nâng ngực. Thực chất công dụng của những loại thuốc uống nở ngực này cách nào? Có giúp chị em cải thiện được vòng một như ý?


Theo bác sĩ Huỳnh Văn Quyền, chuyên về nội tiết -Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, thì sự phát triển của tuyến vú phụ thuộc vào lượng nội tiết tố estrogen trong toàn bộ cơ thể, tuyến vú phát triển nhanh ở thời kỳ dậy thì và thời kỳ mang bầu của chị em do ở thời kỳ này buồng trứng tiết ra một lượng lớn estrogen. Theo thời gian, lượng estrogen giảm dần và kích thước tuyến vú cũng giảm dần theo tuổi.


Bạn nên quan tâm: thuốc làm nở vòng 1


Tuyến vú to hay nhỏ đều không ảnh hưởng đến khả năng tiết sữa, và nuôi con bằng sữa mẹ. Nhiều phái yếu nhận ra thiếu tự tin khi có đôi gò bồng đào nhỏ, hoặc không đều, và mong muốn có được vòng một nở nang như nhiều quý cô khác. Nắm bắt được tâm lý đó, nhiều nhà nghiên cứu kỹ đã tìm đủ cách để làm cho đôi gò bồng đào được cải thiện và đã có nhiều thực phẩm chức năng thuốc uống nở ngực ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế đó. Hiện nay trên thị trường bán tràn lan các loại thực phẩm chức năng thuốc nở ngực được cho là tinh chế từ thiên nhiên ở dạng kem bôi kết hợp với massage và dạng viên uống giúp ngực to lên trong vòng vài tuần lễ mà không cần can thiệp bằng phẫu thuật nâng ngực.Thực tế, một vài thực phẩm chức năng thuốc nở ngực này là một vài estrogen tự nhiên. Estrogen tự nhiên cũng có công dụng giống như estrogen nội sinh trong cơ thể, có công dụng giữ nước, kích thích phát triển mô mỡ. Vì thế, khi tin tưởng sử dụng các loại thực phẩm chức năng này, tuyến vú sẽ tích tụ lại mỡ và nước, cùng với các động tác massage đã góp phần làm cho tuyến vú căng lên.


Tham khảo thêm: mua thuoc gogobig o dau


Nhưng để có được kết quả tốt này cần phải trải qua một thời gian rất dài, và khi ngưng dùng thuốc uống cũng như ngưng massage thì sẽ hết tác dụng. Hơn nữa, các estrogen này khi đưa vào các bộ phân cơ thể lâu dài sẽ rất có hại.


Cụ thể: tăng cường nguy cơ ung thư vú và ung thư nội mạc tử cung, gây đột quỵ, bệnh lý tim mạch, tạo cục máu đông. Các chất phụ khác trong một số sản phẩm này dễ gây dị ứng viêm da, dẫn đến nhiễm trùng, hay khi massage quá đà sẽ gây một vài tổn thương trên tuyến vú (như ngứa, phù nề, sạm da, hay thậm chí mưng mủ). Chưa kể, trên thị trường có một số loại sản phẩm trôi nổi, loại sản phẩm không rõ nguyên nhân hoặc sản phẩm giả, làm tăng nguy cơ tạo ra tác dụng phụ khi dùng.


Tham khảo: thuốc nở ngực an toàn hiệu quả


Do vậy, trước khi lựa chọn luôn tin tưởng dùng các sản phẩm hỗ trợ nâng ngực, cần phải được có sự tư vấn của các chuyên gia hay một vài cơ sở bồi bổ thuốc có uy tín, có xuất xứ nguyên do rõ ràng, thường xuyên sử dụng có chất lượng và hữu hiệu.