Sai lầm bạn cần tránh khi thường xuyên sử dụng mascara chăm sóc mi

Mascara dưỡng mi là một dụng cụ không thể thiếu đối với các nàng mê mẩn làn mi đẹp. Tuy nhiên nếu luôn tin tưởng dùng mascara không đúng cách thì quá trình dưỡng mi của chúng ta cũng trở nên vô nghĩa. Nếu chúng mình đã và đang mắc phải những sai lầm sau đây thì nên tránh đi nhé.


Lắc mascara trước khi tin tưởng sử dụng, nhúng cọ nhiều lần


Chắc chắn chúng mình nghĩ rằng việc lắc mascara trước khi sử dụng hoặc nhúng cọ nhiều lần sẽ làm cho mascara bám đều hơn cây cọ, tuy nhiên đây lại là lý do khiến mascara nhanh khô hơn mà thôi.


Tham khảo thêm: thuoc duong mi serum


Chải tất cả mascara trên hàng mi


Rất nhiều chúng mình gái nghĩ rằng việc luôn tin tưởng dùng tất cả cây mascara cho cả hàng mi sẽ khiến hàng mi đều đẹp hơn nhưng thật sự điều này không tốt. Hãy lau nhẹ cây cọ trước khi chải lên hàng mi của bạn, vừa tránh hàng mi quá cứng và dày, vừa tránh để mascara bị vón cục.


Không chải zích zắc


Hầu hết các bạn gái mới sử dụng mascara đều mắc phải lỗi này, đây cũng chính là nguyên nhân khiến hàng mi của chúng mình không được dày và đẹp như mong muốn. Hãy chải mascara theo kiểu zích zắc từ gốc đến ngọn để hữu hiệu đạt được là tốt nhất.


Tham khảo: cách mọc lông mày


Chỉ chải mascara 1 lần hoặc chải quá nhiều lớp


Chải mascara 1 lần hoặc quá nhiều lần không thể làm hàng mi của chúng mình đẹp và đều, cũng có cách khiến hàng mi bị vón cục và mất tự nhiên, vì vậy hãy áp dụng 3-5 lần để có giải pháp sở hữu hàng mi đẹp nhất có biện pháp bạn nhé.


Lau vết lem ngay tức thì


Khi chải mascara thì việc có một vài vết lem là điều không thể tránh khỏi. Có một số chúng mình gái vội vàng lau vết lem ngay khi chúng tạo ra, thậm chí ngay cả khi chưa hoàn thiện cả 2 hàng mi. Lời khuyên cho bạn là hãy đợi vết lem khô đi, dung miếng bông lau nhẹ nhàng, vừa dễ dàng làm sạch vừa không làm ảnh hưởng đến hàng mi.
Sử dụng cây mascara trong thời gian quá dài
Thời gian thường xuyên dùng của một cây mascara thường là 3-6 tháng, do đó đừng tiết kiệm mà hãy thay mới chúng khi đã đến thòi hạn đó nhé.


Chỉ chải cho phần ngọn


Nếu chỉ chải phầm thân mi và ngọn mi long mi của bạn trông sẽ bị ngắn hơn rất nhiều, vì kỹ thuật chải mascara chuẩn nhất là chải từ gốc mi đến ngọn mi và theo hình zích zắc. Tuy nhiên, chúng mình cần lưu ý cẩn thận và nhẹ nhàng khi chải phần gốc lông mi để tránh mascara dính vào mắt.


Xem thêm: serum duong mi gia re


Dùng chung mascara


Đây là một trong một số lỗi cực kỳ dễ mắc phải của các chúng mình gái vì con gái thường muốn chia sẻ cho nhau một vài gì mình có, nhất là mỹ phẩm làm đẹp. Nhưng các chúng mình gái không biết rằng việc dùng chung mascara có giải pháp là nguồn gốc chính tạo ra các bệnh viêm nhiễm do truyền vi khuẩn, gây tổn thương cho mắt của chúng mình. Trừ trường hợp bất đắc dĩ, tốt nhất bạn hãy quan tâm tin dùng mascara dành riêng cho mình nhé.