Omega 3 và những tác dụng đến sức khỏe của trẻ nhỏ

dầu cá hồi cho trẻ em

Các nhà tìm hiểu đã chỉ ra rằng, omega 3 có vai trò chính quan trọng trong sự phát triển về thể chất cũng như tinh thần của bạn, đặc biệt là đối với một vài trẻ em từ 0-6 tuổi. Omega 3 giúp duy trì một cơ thể khỏe mạnh, phát triển thể lực tốt, hoàn thiện dần hệ thống miễn dịch, giúp đề phòng sự tấn công của các vi khuẩn, virut gây bệnh.
Omega 3 là các axit béo không no, chưa bão hòa đa nối đôi, chúng gồm 3 loại chủ yếu như: EPA, DHA, DPA. Trong cơ thể, EPA được xem như là axit béo thiết yếu sẽ chuyển hóa thành các chất sinh học cực kỳ quan trọng như prostaglandin, leucotrien. Còn DHA là axit béo cần thiết trong việc làm tăng hoạt động trí não.


Bạn nên quan tâm: dầu cá omega 3 hộp 100 viên


Omega 3 là một thành phần cực kỳ quan trọng nằm trong cấu trúc màng tế bào thần kinh, được xem như “gạch xây cho não người”. DHA chiếm tỷ lệ rất cao trong chất xám của não, ảnh hưởng sự thông minh và trong võng mạc, tổng chỉ huy sự nhìn của mắt. Theo nghiên cứu kỹ, DHA chiếm tới 20% trọng lượng của não bộ và chiếm tới gần 60% trong võng mạc. DHA xuất hiện độ nhạy của các tế bào thần kinh, giúp truyền thông tin nhanh và chính xác hơn nhiều. Axit béo Omega3 giúp cho việc tạo ra các nơ-ron thần kinh, vận chuyển gluco, những dưỡng chất quý chính giúp cho quá trình hoạt động của não.dau ca omega 3 1000mgAxit béo Omega 3 không chỉ cần cho sự tăng phát triển trí não và làm tăng thị lực của trẻ mà còn có vai trò chính rất cần thiết với sức khỏe tim mạch. Các tìm hiểu về dinh dưỡng gần đây cũng đã chỉ ra rằng, Omega 3 cũng giúp làm tăng sức khỏe cho tim, giảm nguy cơ đột quỵ, cải thiện khả năng tuần hoàn máu. Một nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy, những người có nồng độ Omega 3 trong máu cao giảm được 80% nguy cơ đột tử do tim và giảm 34% nguy cơ bị bệnh mạch vành tim so với người có nồng độ Omega 3 trong máu thấp.


Bạn nên quan tâm: sữa bò non


Tuy ai cũng biết những tác dụng thiết thực từ axit béo Omega 3 như vậy nhưng việc bồi dưỡng Omega 3 một cách đầy đủ và kết quả tốt như thế nào cho con lại không phải là chuyện dễ thực hiện. Bởi lẽ, toàn bộ cơ thể con người vốn không thể tự tổng hợp được loại axit béo này mà chỉ có mẹo hay hấp thu được qua quá trình sử dụng thức ăn.
Omega 3 có nhiều trong những loại hải sản, nhất là cá sinh sống ở những vùng biển lạnh như cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá trích, cá chình … Một số thức ăn khác cũng là nguồn Omega 3 phong phú cho trẻ, bao gồm một số loại rau lá xanh, quả óc chó và các loại quả hạch, trứng. Mẹ cũng nên làm tăng cho trẻ ăn một số loại dầu thực vật chứa nhiều axit béo Omega3 hoặc mỡ động vật như mỡ gia cầm cũng có chứa nhiều chất béo này.