Nỗi niềm đàn ông nữ tính


Tôi và cháu đang rất lo không biết có bị đồng tính không? Xin chuyên gia cho tôi một lời khuyên. Tôi xin cảm ơn. (Nguyễn Thị Cúc).Ảnh minh họa: Sweethome.


Trả lời:

Chị Cúc thân mến,

Tuổi vị thành niên là thời kỳ có một số biến đổi và biến động về mặt sinh học, tư duy, nhận thức và cả những xáo trộn về mặt tình cảm, cảm xúc. Đặc biệt đây là giai đoạn các em định hình bản sắc cá nhân, trong đó có cả bản sắc giới. Nếu được trang bị kiến thức, kỹ năng và sự hỗ trợ tốt từ người lớn, chúng sẽ dễ dàng vượt qua một vài biến đổi, biến động ấy, bằng không sẽ làm cho các em lo lắng tạo ra một số khủng hoảng tâm lý.

Tag: dong trung ha thao pure cordyceps

Với những gì cháu chia sẻ với chị có mẹo hay thấy em ấy đang trải qua một số băn khoăn lo lắng về cảm xúc, tình cảm, giới tính của bản thân và đang cần sự hỗ trợ về tâm lý. Việc chị lo lắng về những vấn đề hiện thời của con là rất đúng và cần được tháo gỡ, giải quyết.

Tham khảo: thuc pham giup duong vat to ra

Cũng xin chia sẻ với chị là một vài mô tả của chị về một vài biểu hiện của con như hay chơi với bạn nữ, thích tìm hiểu về nước hoa hay mỹ phẩm, không ngang bướng hay phá phách… cũng chưa đủ cơ sở để khẳng định là cháu đồng tính hay không mà có giải pháp do cá tính, sở thích của cá nhân cháu hoặc những vấn đề khác. Vấn đề này cần được nghiên cứu rõ ràng và cụ thể hơn. Việc xác định một người đồng tính hay không thì chỉ có bản thân người ấy mới có mẹo hay xác định được, cha mẹ, người thân, anh phái yếu chỉ là người hỗ trợ mà thôi.

Tham khảo thêm: đông trùng hạ thảo

Về phía gia đình, đặc biệt là người mẹ có khả năng giúp đỡ bằng cách động viên, an ủi, lắng nghe tâm sự và để con nói lên suy nghĩ của mình. Cần có thời gian để em ấy nhìn nhận, xác định một vài xu hướng, cảm xúc, tình cảm bên trong bản thân. Không nên tạo sức ép, nặng lời, ngăn cấm con… vì sẽ tạo thêm cho cháu một vài lo lắng, căng thẳng.

Nếu được chị nên đưa con đến gặp chuyên viên tư vấn tâm lý để được tư vấn hỗ trợ thêm về chuyên môn, giúp cháu cũng như gia đình định hướng rõ hơn.

Chúc chị và cháu hạnh phúc.

Chuyên viên tâm lý Trần Đăng Thảo
Tổng đài 19006233, Viện Tâm lý và Giáo dục Pháp luật