Những phương pháp làm mờ mụn trong một số ngày bằng xà phòng

Mai đã là Noel nhưng lo lắng vì vết mụn trên mặt, bạn hãy nghĩ ngay đến xà phòng lưu huỳnh.Xà phòng lưu huỳnh vẫn được nhắc đến như một trong một vài mỹ phẩm trị mụn trứng cá ‘cổ điển’ nhất. Bởi trong xà phòng lưu huỳnh có chứa Benzoyl peroxide được xem là thành phần chất chính chủ yếu có trong một số loại xà phòng tránh mụn.

Nó có biện pháp trị mụn và không gây hại đặc biệt cho làn da. Nguyên tố hóa học thứ 2 đó là sunfur (lưu huỳnh). Trong các TPCN trị mụn nguyên tố này nên có nồng độ khoảng 5% – 10%, nó sẽ có cách lấy đi những lớp tế bào da chết và làm cho da tươi sáng, mịn màng hơn. Ngoài ra, khi dùng xã phòng lưu huỳnh phái yếu còn loại bỏ được lớp chất nhờn, giúp vết mụn bị khô và se nhỏ lại.

Đọc thêm: thuoc bo sung canxi nao tot nhat

Tuy nhiên, các chuyên gia da liễu tin rằng, xà phòng lưu huỳnh có quá nhiều công dụng phụ và điều này thực sự không tốt đối với làn da. Thường xuyên thường xuyên dùng xà phòng lưu huỳnh sẽ khiến làn da bị khô, mất cân bằng độ ẩm ở các lớp tế bào. Điều này đồng nghĩa với việc, phái yếu sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề khác của làn da.

[tag2]

Ở một số người, tin dùng xà phòng lưu huỳnh có biện pháp gây viêm da tiếp xúc, bỏng rát, mẩn đỏ. Vì vậy, trước khi không ngừng nghỉ luôn tin tưởng dùng xà phòng lưu huỳnh trên mặt, hãy hỏi ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa.

Trong trường hợp, da phụ nữ không quá mẫn cảm thì dùng xà phòng lưu huỳnh chính là cách trị mụn cấp tốc hay nhất. Thậm chí, mụn sẽ biến mất chỉ sau một ngày nếu bạn làm theo giải pháp sau đây:

Đọc thêm: mua te bao goc o dau uy tin

Bước 1: Trước khi đi ngủ, rửa  mặt bằng nước ấm (nước không quá nóng, không quá lạnh)

Bước 2: Lấy miếng xà phòng lưu huỳnh thoa đều lên da mặt thật nhanh và dừng lại ở nơi có mụn

Bước 3: Lấy hai tay massage quanh mặt để tạo bọt

Bước 4: Rửa sạch mặt lại bằng nước ấm, rồi lại lấy đầu tăm xà phòng chấm vào chỗ có mụn, lấy tay thoa một lần nữa

Bước 5: Rửa lại mụn bằng nước lạnh, chấm mặt khô bằng giấy ăn mềm

Bước 6: Lấy vỏ chuối xanh thoa đều tay một lần nữa quanh vết mụn

Bước 7: Vắt chanh lấy nước, sau đó dùng tăm bông nhẹ nhàng thoa dung dịch nước cốt chanh lên vết mụn. Hãy để như vậy đi ngủ, sáng hôm sau, phái yếu sẽ thấy các nốt mụn xẹp xuống. Vitamin C trong chanh có tác như một chất làm khô da, khiến nốt mụn cực nhanh biến mất.

Sua ong chua thuong hang cua uc

Xem thêm: thuoc giam can hieu qua nhat