Những người bị tiểu đường nên hoạt động cơ thể ra sao?

Tiểu đường là bệnh mãn tính và có nhiều biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên người bệnh vẫn có giải pháp sống lâu và sống khỏe nếu liên tục vận động. Tập thể dục giúp bệnh nhân tiểu đường duy trì sức khỏe, giảm căng thẳng, kiểm soát tốt đường huyết.

Đi bộ. Bệnh nhân được khuyên dành từ 30 – 60 phút tản bộ nhanh 3 lần mỗi tuần. Loại hình vận động này được nhìn nhận là một biện pháp tuyệt vời để tăng cường hoạt động thể chất.

Thái cực quyền. Những chuyển động nhẹ nhàng và chậm rãi của môn thể dục này giúp làm thư giãn toàn bộ cơ thể và đầu óc. Nghiên cứu ở Mỹ cho thấy một vài người tập thái cực quyền đã kiểm soát đường huyết tốt hơn, tăng cường sinh lực, năng lượng và cả sức khỏe tinh thần, so với nhóm đối chứng không tập môn này.

Bạn nên đọc: sữa ong chúa úc loại nào tốt

Yoga. Kết hợp một số cử động nhẹ nhàng giúp bạn tạo lập khả năng linh hoạt, sức bền và sự thăng bằng. Nó rất có tác dụng cho những người mắc các bệnh mãn tính, bao gồm tiểu đường. Loại hình vận động này giúp giảm stress và cải thiện có chức năng thần kinh, vì vậy làm tăng sức khỏe tinh thần và thể chất. Theo các chuyên gia Mỹ, yoga có mẹo vàng ổn định đường huyết nhờ tăng cường mật độ cơ.

Khiêu vũ. Không chỉ tốt cho các bộ phân các bộ phân cơ thể mà việc ghi nhớ các bước và trình tự bài nhảy còn giúp tăng cường sức mạnh não bộ và cải thiện trí nhớ. Đối với người mắc bệnh tiểu đường, khiêu vũ giúp tăng cường hoạt động thể chất, giảm cân, cải thiện sự linh hoạt, ổn định đường huyết cũng như giảm căng thẳng. Một người trưởng thành với cân nặng khoảng 70 kg có thể đốt cháy 150 calorie chỉ trong 30 phút khiêu vũ.

[tag2]

Bơi lội. Có thể làm căng và giãn cơ nhưng không tăng sức ép lên các khớp xương nên có công dụng tốt đối với bệnh nhân tiểu đường. Đối với người bị tiểu đường hoặc có nguy cơ mắc bệnh này, bơi lội giúp kiểm soát lượng cholesterol, đốt cháy calorie và giảm căng thẳng. Để đạt hiệu nghiệm cao nhất, người tập nên bơi ít nhất 3 lần mỗi tuần, mỗi lần ít nhất 10 phút và tăng dần thời gian tập luyện.

Bạn nên đọc: nhau thai cuu gia re

An toàn khi tập luyện

Trước khi bắt đầu chương trình tập luyện, hãy gặp bác sĩ tư vấn để biết loại hình vận động tương thích với sức khỏe của người dùng. Phải khởi động từ từ, nhất là khi chị em không vận động thể chất trong một thời gian dài.

Kiểm tra đường huyết trước và sau tập cho đến khi chị em biết rõ cơ thể của người dùng nó nó quen với môn thể dục đã chọn cách nào.

Bất kể phụ nữ bị tiểu đường dạng 1 hoặc dạng 2, hãy đảm bảo đường huyết của phái yếu thấp hơn 250 mg/dl trước khi tập. Đối với bệnh nhân tiểu đường dạng 1, tập thể dục với đường huyết cao hơn 250 mg/dl dễ bị nhiễm a xít cetone do thiếu insulin trong máu và đe dọa đến tính mạng.

Thực hiện các động tác làm nóng các bộ phân cơ thể trước khi tập và điều hòa thân nhiệt sau khi tập.

Uống nhiều nước trước, trong và sau khi tập để ngăn ngừa mất nước.

Luôn mang theo điện thoại di động khi đi bộ xa nhà.

Tránh tập luyện ở một vài nơi quá nóng hay quá lạnh. Mang giày và vớ thích hợp để giữ gìn đôi chân.

 

Nguồn: http://giaoducgioitinh.tampaamputee.com/

Bạn nên đọc: thuốc giảm cân an toàn hiệu quả