Những mẹo hay phòng tránh bệnh dư đường

điều trị tiểu đường tại nhà


Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm, gây nhiều biến chứng và ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, nếu áp dụng các giải pháp duy trì lối sống lành mạnh ngay bên dưới đây, bạn có thể tránh được nguy cơ mắc bệnh này.
 
1. Tầm soát thể trọng
Béo phì là một trong một vài yếu tố nguy cơ hàng đầu gây bệnh tiểu đường týp 2. Các nhà khoa học ước tính, cứ tăng mỗi 20% trọng lượng so với mức thể trọng khỏe mạnh, nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường sẽ tăng gấp đôi. Vì vậy, bạn hãy quan tâm cố gắng duy trì thể trọng ở mức khỏe mạnh và ổn định để ngừa bệnh tiểu đường.


2. Thường xuyên vận động các bộ phân cơ thể
Lối sống thiếu vận động làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường. Trái lại, vận động có cơ hội giúp các tế bào làm tăng tin dùng hormone insulin và hấp thu đường một biện pháp kết quả tốt. Hơn nữa, việc liên tục vận động sẽ giúp bạn giảm trọng lượng và giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.


Tag: thuốc chữa bệnh tiểu đường3. Tập thể dục
Một tìm hiểu ở Phần Lan chỉ ra rằng, một vài người tập thể dục khoảng 35 phút mỗi ngày có cách giảm 80% nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường so với một vài người không tập thể dục. Nguyên do là khi tập thể dục sẽ giúp các tế bào tăng cường tiêu thụ insulin và hấp thu đường. Một nghiên cứu kỹ khác cho biết, một vài phụ nữ tập thể dục nhiều hơn một lần mỗi tuần, có cơ hội kéo giảm 30% nguy cơ bị bệnh tiểu đường.
4. Tiêu thụ ít carbohydrate
Những người mắc bệnh tiểu đường cần ngăn chặn tiêu thụ chất carbohydrate (gồm tinh bột, đường và chất xơ). Các nhà nghiên cứu kỹ cho biết, việc tiêu thụ nhiều tinh bột có giải pháp làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường. Vì thế, để làm biến mất sự phát triển của bệnh tiểu đường, bạn hãy chú ý kiểm soát lượng thức ăn có chứa carbohydrate trong chế độ ăn hàng ngày một biện pháp thật hoàn hảo.thuoc tri tieu duong cua canada
5. Hạn chế thức ăn nhanh
Theo các chuyên gia, những loại thực phẩm nhanh có chứa tinh bột tinh chế, đường, muối và chất béo. Một tìm hiểu được tiến hành bởi các nhà khoa học Minnesota (Mỹ), đã tiến hành khảo sát chế độ ăn của 3.000 người có thể trọng bình thường, độ tuổi từ 18-30. Kết quả đối với thấy, những người ăn thực phẩm nhanh nhiều hơn hai lần mỗi tuần, tăng hai lần khả năng các bộ phân cơ thể kháng insulin và tăng 4,5kg so với một số người ăn thực phẩm nhanh ít hơn một lần mỗi tuần.


Tham khảo: vitamin b12 gia bao nhieu6. Ăn nhiều chất xơ
Để bảo đảm sức khỏe, bạn cần làm giàu chế độ ăn uống với những loại thực phẩm giàu chất xơ. Khi bạn thường xuyên tiêu thụ các loại thực phẩm giàu chất xơ (đặc biệt là các loại thức ăn có lý do thực vật) và một số loại ngũ cốc nguyên hạt có mẹo hay giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường týp 2.


7. Tránh thịt đỏ và thịt chế biến sẵn
Thịt đỏ như thịt bò chứa mức cao đối vớilesterol có cách khiến bạn tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu đối với rằng, một vài phái yếu ăn thịt đỏ mỗi ngày tăng 29% nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường hơn so với một số phụ nữ ăn ít hơn mỗi tuần. Tương tự như vậy, không ngừng nghỉ ăn thức ăn chế biến như hotdog làm tăng 43% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Vì vậy, bạn không được lạm dụng thịt đỏ.
8. Sử dụng bột quế
Các nhà tìm hiểu tin rằng, các hợp chất chứa trong quế có mẹo hay kích hoạt các enzyme kích thích sự hấp thụ insulin và đường trong toàn bộ cơ thể. Bên cạnh đó, quế còn có tác dụng giúp giảm đối vớilesterol, triglyceride và các chất béo có hại trong máu, nhờ thế giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.


Xem thêm: bi quyet tang tri nho9. Uống cà phê
Uống khoảng 4-5 tách cà phê/ngày có thể giúp giảm 29% nguy cơ bệnh tiểu đường. Kết quả này đã được rút ra sau khi các nhà tìm hiểu tại Trường ĐH Harvard (Mỹ) kiểm tra 126.210 quý cô uống cà phê. Các nhà khoa học tin rằng, chất cafein có thể giúp tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể, do vậy có giải pháp giúp ngừa kết quả tốt bệnh tiểu đường.


10. Tránh căng thẳng
Căng thẳng có cơ hội làm tăng mức đường huyết bởi vì nó tăng cường nhịp tim và nhịp hô hấp của toàn bộ cơ thể. Vì vậy, bạn phải tận dụng thời gian thư giãn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Bạn có biện pháp ứng dụng một vài kỹ thuật tầm soát căng thẳng như tập yoga hay thiền khi bắt đầu một ngày mới. Hãy hít thở sâu bất cứ khi nào bạn nhận thấy căng thẳng. Khi bạn áp dụng các phương pháp trên thành lịch trình hàng ngày, có giải pháp giúp làm mất sự hình thành của bệnh tiểu đường.
Lưu ý: Để phòng ngừa có kết quả tốt bệnh tiểu đường, tất cả một số người trên 45 tuổi, một số người trẻ tuổi có tiền sử gia đình bị bệnh tiểu đường nên tiến hành kiểm tra mức đường huyết hai năm một lần. Bằng cách này, bạn có giải pháp phát hiện sớm nguy cơ tiền tiểu đường để có biện pháp chữa trị kịp thời.