Những loại tinh dầu rất tốt cho sức khỏe quý cô cần nên tìm hiểu

thuốc điều trị rối loạn tiền mãn kinh

Tinh dầu thơm không chỉ giúp chị em giảm căng thẳng mà còn mêang lại không gian sống tốt hơn. Dưới đây là 7 loại tinh dầu từ các loại cây, hoa mà bạn có thể cân nhắc để thường xuyên sử dụng.


1. Oải hương


Oải hương có tác dụng giảm lo âu và căng thẳng. Mỗi khi thấy được phiền muộn hoặc áp lực, phụ nữ hãy thêm một số giọt tinh dầu oải hương hoặc thường xuyên dùng dầu tắm chứa tinh dầu oải hương vào bồn tắm và ngâm mình thư giãn ít phút.


2. Hoa cúc


Tinh dầu hoa cúc cũng là một loại tinh dầu rất được ưa chuộng nhờ tác dụng giảm căng thẳng và giúp cân bằng. Ngoài ra, sẽ rất tuyệt nếu quý cô thưởng thức một ly trà hoa cúc với mật ong sau một ngày bận rộn.


Đọc thêm: uong tinh dau hoa anh thao


3. Hoa nhài


Mỗi khi cảm thấy mệt mỏi do sức ép đời sống, chị em hãy thường xuyên sử dụng tinh dầu hoa nhài để giải tỏa tâm trạng. Chỉ cần bôi một ít tinh dầu hoa nhài phía sau tai hoặc trên cổ tay sẽ khiến quý cô có thêm năng lượng và vượt qua cơn mệt mỏi.


4. Cây bách xù


Cây bách xù rất có hiệu quả trong việc giảm stress. Mùi hương của tinh dầu bách xù sẽ khiến phái yếu thư giãn và giảm căng thẳng. Bạn có cách đốt nến thơm chứa tinh dầu bách xù giúp xua tan bầu không khí ảm đạm.


Tham khảo: kem lam hong nhu hoa SB Skin


5. Cây đàn hương


Bạn có thể xoa bóp để thư giãn bằng dầu mát-xa chứa tinh dầu đàn hương khi nhận ra kiệt sức và ngập lụt trong công việc.


Với đặc tính giảm đau tự nhiên và giảm căng cơ, tinh dầu đàn hương sẽ khiến quý cô hoàn toàn thư thái.


6. Bạc hà


Bạc hà có công dụng chữa bệnh, từ đó quý cô hãy thử thêm một vài giọt tinh dầu bạc hà vào nước tắm. Hương thơm dầu bạc hà giúp phụ nữ thông xoang và xua tan cảm giác mệt mỏi.


Tag: mẹo làm hồng nhũ hoa tự nhiên


7. Cây kinh giới


Cây kinh giới có tác dụng “đánh bay” căng thẳng, quý cô có giải pháp thấm một số tinh dầu kinh giới bằng miếng bông rồi hít thật sâu.


Ngoài ra, kinh giới còn có công dụng giảm huyết áp và là thứ gia vị không thể thiếu trong một vài món ăn ngon.