Những không đúng nên né khi tắm vào mùa đông


Mùa đông đến, bạn nên tắm đúng cách để tránh một số tổn hại đến sức khoẻ của mình.


Tắm ngay sau khi ăn


Sau bữa cơm, cơ thể cần điều động tập trung một lượng máu đến hệ tiêu hóa. Tắm sẽ làm đối với các mao mạch ở chân tay giãn nở, huyết dịch tập trung lên bề mặt cơ thể, làm đối với lưu lượng máu đường ruột giảm xuống, dịch tiêu hoá bài tiết ít, ảnh hưởng tới có chức năng tiêu hóa.


Tham khảo: nhau thai cừu costar


Để tốt cho sức khỏe, bạn phải tắm sau khi ăn khoảng 2 tiếng và trước khi ăn khoảng 1 tiếng.


Tắm mỗi ngày


Với nhiệt độ lạnh giá của mùa đông, việc tắm quá nhiều sẽ gây tổn thương lớp biểu bì của da, làm đối với sức đề kháng của da yếu đi, dễ gây mẩn ngứa và các vấn đề về da.


Tắm nước quá nóng


Tắm với nhiệt độ nước quá cao sẽ phá vỡ chất dầu trên da, nở lỗ chân lông, giãn huyết tráin, tăng sức ép đối với tim. Không một số thế, nước nóng còn làm tăng hiểm họa da bị tổn thương, bị bỏng hoặc khô. Do đó, nhiệt độ tắm thật hoàn hảo nhất vào mùa đông cho bạn là từ 24-29 độ.Tắm nhiều với xà phòng


Vào mùa đông, việc tắm với nhiều xà phòng sẽ khiến làn da bạn trở nên khô và nhạy cảm, dễ bị tổn thương, dẫn đến mẩn ngứa. Thay vào đó, bạn hãy chú ý dùng ít sữa tắm, một vài người da khô, tốt nhất chỉ tắm bằng nước sạch.


Tắm vào ban đêm


Vào ban đêm, nhất là trong mùa đông, nhiệt độ rất thấp khiến các mạch máu trong các bộ phân cơ thể co lại, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu. Vì vậy, tắm vào thời gian này rất nguy hiểm, có khả năng khiến chúng mình bị cảm lạnh, thậm chí gây tử vong.


Tham khảo thêm: sụn vi cá mập nhật


Tắm quá lâu


Nhiều người thường có lịch trình tấm lâu với nước nóng vào mùa đông. Tuy nhiên, tắm quá lâu khiến da dễ bị mất nước, cơ thể mệt mỏi, dễ gây ra bi kịch thiếu máu ở tim, thiếu dưỡng khí và gây co rút mạch, dẫn tới tụ máu, nhịp tim thất thường, thậm chí là đột tử. Thời gian tắm tốt nhất là khoảng 10 phút.Tắm xong đi ngủ ngay


Nước nóng sẽ khiến nhiệt độ các bộ phân cơ thể tăng nhanh gây ức chế hoạt động của não bộ. Nếu lập tức đi ngủ sau khi tắm, chúng ta sẽ rất khó chìm sâu vào giấc ngủ. Tốt nhất là bạn phải tắm trước khi đi ngủ khoảng 1-2 giờ.


Lưu ý:


Sau thời điểm tắm với nước ấm, da trở nên mỏng manh hơn, bạn phải chọn loại khăn tắm mềm mại để tránh tổn thương da.


Đọc thêm: pine power gold


Mùa đông, da của bạn dễ bị mấy nước hơn, vì vậy, sau khi tắm xong, bạn hãy quan tâm dùng các loại sản phẩm dưỡng da để hạn chế hiện tượng khô nẻ và sần sùi.