Những cách giúp quý cô ngăn ngừa bệnh tiểu đường kết quả tốt

thuoc tri tan goc benh tieu duong

Hiện nay số lượng những người bị bệnh tiều đường ngày càng nhiều. Dưới đây là một vài thay đổi lịch trình sống giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường, theo ABC News.


Tập thể dục


Giảm cân là cách tốt nhất để phòng tránh bệnh tiểu đường.


Chương trình Ngăn ngừa Bệnh tiểu đường quốc gia của Mỹ chỉ ra rằng rủi ro phát triển bệnh tiểu đường loại 2 có biện pháp trì hoãn ở bệnh nhân bị tiền tiểu đường nếu bệnh nhân này giảm được từ 5-7% trọng lượng các bộ phân cơ thể.


Giảm cân và hoạt động thể chất có thể giúp cơ thể tăng khả năngsản xuất chất insulin để xử lý lượng glucose trong toàn bộ cơ thể.


Tham khảo thêm: thuoc tri benh tieu duong


Một trong một số cách tập thể dục được các bác sĩ chuyên ngành khuyến cáo là đi bộ, tốt nhất là vào giờ trưa, chọn đi thang nếu có biện pháp và làm dài thêm ít nhất 30 phút hàng ngày trong suốt cả tuần.


Chế độ ăn lành mạnh


Tiêu thụ thức ăn ít chất béo, đường và natri. Chọn thức uống không hoặc ít calorie. Thay thế chất carbon hydrate trắng (bánh mì trắng, gạo trắng) bằng ngũ cốc hoặc gạo lứt.


Nếu chọn một vài thức ăn không lành mạnh, hãy cố gắng ăn ít.


Thay thế khéo léo các thực phẩm khi nấu


Những thành phần ít chất béo và thấp calorie sẽ xuất hiện sự khác biệt khá lớn cho sức khỏe của quý cô.


Những thay thế không khó như tin tưởng sử dụng bơ không calorie, thay kem bằng sữa, chọn các loại thực phẩm chức năng ít chất béo hay không chất béo thay vì chọn các sản phẩm sữa nhiều chất béo, tin dùng nước sốt táo không đường thay vì dùng dầu hoặc bơ để nướng thức ăn.


Tốt nhất, bạn nên tránh dùng thức ăn dạng chiên, thay vào đó hãy nướng chúng.


Tag: thuoc bo gan tieu doc


Kiểm tra huyết áp và cholesterol


Bệnh nhân tiền tiểu đường và tiểu đường loại 2 tăng rủi ro cao huyết áp và cholesterol cao.


Nếu hàm lượng cholesterol cao, phải kiểm soát thường xuyên hàm lượng này. Cũng như yêu cầu trên là phải tập thể dục ít nhất 30 phút hàng ngày, chế độ ăn chất béo bão hòa và không hút viên uống.


Hiệp hội Tiểu đường Mỹ khuyến cáo huyết áp nên duy trì ở mức thấp hơn 130/80mmHg để đề phòng những biến chứng thường đi kèm bệnh tiểu đường.


Xem thêm: dầu cá omega 3 cua my


Bỏ thuốc lá


Nếu đang hút thuốc uống, hãy bỏ ngay. Hoặc nếu không hút thuốc thì phụ nữ cũng đừng tập lịch trình xấu này.