Những biện pháp hỗ trợ đối với bộ não nhớ làn dai 1 phương án thần kỳ

Từ trước đến bây giờ ai ai cũng muốn  có trí nhớ tuyệt vời để học tập và làm việc. Đây chính là gốc rễ của một vài người được xem như là giỏi. Vậy có thủ thuật nào giúp não bộ nhớ lâu, học tốt.

Các phương pháp “không ai ngờ” giúp trí não thông thái

Những trò chơi câu đố như Sudoku hay ô chữ có giải pháp cải thiện trí nhớ của bạn và trì hoãn suy giảm não. Khi chơi một số trò chơi đó, chúng sẽ kích hoạt các khớp thần kinh trong hầu hết hệ thống não bộ, bao gồm cả khu vực bộ nhớ. Một vài nghiên cứu cho thấy, khi làm câu đố ô chữ sẽ giúp chúng mình nhớ tốt hơn cả việc ghi nhớ thủ đô của bất kì một nước nào.

Tag: gogobig ban o dau

Thủ thuật khoa học giúp trí não “học tốt, nhớ lâu”

Theo các bác sĩ, những siêu thức ăn tốt cho bộ nhớ nên giàu chất chống oxi hóa, một số loại hoa quả và rau củ nhiều màu sắc giúp bảo vệ não khỏi các gốc tự do có hại.

Chúng còn làm giảm đi lượng đường trong các bộ phân các bộ phân cơ thể cũng như carbohydrates. Ví dụ chế độ bổ sung thức ăn ở các nước Địa Trung Hải nặng về thực phẩm như là những loại đậu, hạt và cá. Chế độ ăn này rất tốt cho sức khỏe của chúng ta với lượng thịt thấp. Acid béo omega-6 của thịt có cách gây viêm não, một nguyên nhân hình thành bệnh Alzheimer.

Ăn một vài thực phẩm từ nông nghiệp như quả việt quất, rau bina, bơ, củ cải đường, rau mầm và ăn đủ cá để giúp cho sức khỏe trí não. Bạn cũng có cách nạp 2,5 microgram vitamin B2 để làm tăng có có trách nhiệm nhận thức nhé.

[tag2]

Ngủ nhiều hơn

Đọc thêm: thuoc bo nao tang cuong tri nho

Các nhà tìm hiểu đã cảm thấy rằng, chỉ nửa đêm mất ngủ cũng có giải pháp làm hao mòn trí nhớ của chúng ta. Một tạp chí sức khỏe gần đây cũng cho thấy rằng muốn chống lão hóa bạn phải cải thiện thời gian và chất lượng của giấc ngủ. Dành 8 tiếng cho giấc ngủ sâu hơn sẽ giúp não của chúng ta biến đổi từ kí ức tạm thời chuyển sang thời gian lưu trữ lâu dài đấy.

Tham khảo: kem duong da mat cua nhat

Làm chủ một kĩ năng mới

Một nghiên cứu kỹ của Thụy Điển gần đây cho thấy nếu thanh thiếu niên học một chương trình ngôn ngữ mới sẽ có mẹo nhỏ làm tăng bộ nhớ. Bất kể hoạt động nào được thực hành siêng năng, như trượt tuyết hoặc đan lát cũng có công dụng làm tăng trí nhớ, cải thiện trí não tương tự.

Tăng cường tập thể dục

Các nghiên cứu kỹ gần đây cho thấy rằng chỉ cần luyện tập thể dục với mức độ vừa phải cũng có bí kíp mang lại lợi ích tinh thần lớn. Tập thể dục là sự trợ giúp tốt nhất, nó có cách hay nhất tăng cường kích thước bộ não, từ đó làm tăng dung tích bộ nhớ. Chúng mình nên dành thời gian đi bộ nhanh ít nhất 20 phút mỗi ngày nhé.

Lý do chính để tất cả chúng ta không nhớ được chiếc chìa khóa của người dùng ở đâu là bởi vì bạn không chú ý khi đặt nó xuống. Khi đặt chúng xuống, hãy dừng lại và nói lớn: “Tôi đặt chìa khóa của tôi ở…”. Nghiên cứu cho thấy phải mất 8 giây để thực hiện đầy đủ một đoạn thông tin vào bộ nhớ, do đó, cần phải tập trung vào những nhiệm vụ chính, quan trọng. Cách dễ làm này sẽ giúp chúng ta nhớ được ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất đấy!

Tag: thuốc làm dài mi của mỹ