Nhầm lẫn tai hại giữ gìna cách detox và nhịn ăn để giảm béo

Những điều cần biết về detox

Detox thực chất không phải là một phương pháp ăn kiêng để giảm béo, mục đích của cách thức ăn kiêng này là thanh lọc các bộ phân cơ thể, loại bỏ chất độc hại, trong đó có các chất béo dư thừa, do đó giúp các cơ quan trong toàn bộ cơ thể hoạt động kết quả tốt hơn.

Detox có rất nhiều dạng khác nhau như: loại bỏ hoàn toàn một số chất khỏi bữa ăn (chất béo, tinh bột…), không ăn thức ăn chế biến sẵn, khuyến khích ăn rau,  củ và chất xơ… nhưng cách được áp dụng nhiều nhất vẫn là thay thế ăn bằng uống các hợp chất có tính giải độc, trong đó, phổ biến nhất là phương pháp uống nước chanh pha siro và ớt bột.

Theo Stanley Burroughs, tác giả của chế độ ăn kiêng detox, giảm béo theo cách này không gây mệt mỏi mà vẫn giúp các bộ phân cơ thể khỏe mạnh. Theo nguyên lý hoạt động của biện pháp này, nước cốt chanh tự nhiên sẽ giúp bạn loại bỏ độc tố và các chất béo thừa khỏi toàn bộ các bộ phân cơ thể, sirô giúp bồi dưỡng năng lượng và ớt bột là một chất kích thích trao đổi chất nhẹ.

Bạn nên đọc: thuốc giảm béo relacore

Thông thường, detox sẽ được chia làm 3 giai đoạn:

- Giai đoạn 1: Ease-in (3 ngày). Trong ngày nay, bạn sẽ phải loại bỏ dần một vài chất trong bữa ăn, từ từ chuyển sang khoảng thời gian uống thay ăn.

- Giai đoạn 2: Lemonade diet (10 ngày) là khoảng thời gian đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn bởi bạn sẽ chuyển từ ăn sang uống, thay thế các bữa ăn hàng ngày bằng hợp chất nước chanh pha sirô và ớt bột.

- Giai đoạn 3: Ease-out (3 ngày) là thời gian đưa các bộ phân toàn bộ cơ thể dần trở lại với thực đơn cung cấp thực phẩm thông thường.

Phương pháp ăn kiêng detox có tính ứng dụng cao trên địa cầu, đã được rất nhiều người áp dụng và đạt được có kết quả tốt thanh lọc hầu hết các bộ phân cơ thể. Tuy nhiên, đó là khi chúng ta tuân thủ theo đúng nguyên tắc của phương pháp này. Mỗi cách thức thực hiện đều có cấu trúc riêng, thực đơn cho từng ngày, thời gian áp dụng đối với từng đối tượng, cách thức cho từng thể trạng sức khỏe… Vì thế, một vài hiểu lầm tai hại về cách thức detox này với nhịn ăn để giảm cân chính là nguyên do tạo ra hậu quả nghiêm trọng.

[tag2]

Tính hai mặt của detox

Detox rất có có kết quả tốt, tác dụng rõ ràng nhất của nó lên các bộ phân toàn bộ cơ thể là cảm giác yêu đời và khỏe mạnh trông thấy. Do toàn bộ cơ thể được thanh lọc khỏi các chất độc hại tích tụ lâu ngày trong ruột, máu, phổi, thận, gan và da. Những chất độc này có nguyên nhân từ thức ăn, đồ uống hàng ngày, rượu, thuốc lá, chất kích thích, đồ trang điểm, stress và khi chúng vượt quá mức cho phép, các bộ phân cơ thể rơi vào trạng thái khó chịu, mệt mỏi, thừa cân. Một trong các tác dụng của nó là giúp giảm béo bởi sự làm mất nước thừa và tế bào chất béo khỏi các bộ phân các bộ phân cơ thể. Sau quá trình detox, thói quen bổ sung thức ăn của chúng mình được thu gọn lại, chỉ tập trung vào một số thứ sạch, khỏe và có hiệu quả.

Mặt khác, detox vẫn có nhiều rủi ro, bởi đây là cách ăn kiêng khắc nghiệt và chặt chẽ, cũng chưa được thực sự nghiên cứu kỹ chuyên sâu bởi các chuyên gia. Sự sửa đổi chế độ cung cấp thực phẩm một biện pháp đột ngột, cắt giảm “mãnh liệt” khiến toàn bộ cơ thể khó thích ứng, thấy được mệt mỏi, suy giảm hệ miễn dịch. Kết thúc quá trình detox, nhiều trường hợp bị phản ứng ngược: nhận ra kích động trước đồ ăn và có biện pháp tăng cân rất nhanh trở lại.

Tag: best slim usa 40 vien

Những nhầm lẫn tai hại về detox

Rất nhiều người vẫn lầm tưởng rằng ăn kiêng theo kiểu detox nghĩa là nhịn ăn, chỉ uống nước (chanh, mía), như vậy là có biện pháp giảm cân. Thực tế, đây chỉ là một trong một số dạng thức biến thể của phương pháp detox và không phải ai cũng có cách thức không ngừng nghỉ luôn tin tưởng dùng bởi thể trạng mỗi người là khác nhau.Vì  một cơ thể sống bình thường cần năng lượng để hoạt động. Nếu không được phép phép bổ sung năng lượng từ thức ăn, các bộ phân toàn bộ cơ thể sẽ phải lấy năng lượng ở các cơ và các bộ phận khác, đưa đến thiếu vitamin, khoáng chất xuất hiện thiếu máu, loãng xương khiến người mệt mỏi, sinh ra nhiều bệnh lý. Uống nước chanh đường quá nhiều có cơ hội dẫn tới thừa C hoặc làm cho lượng đường vào hầu hết cơ thể tăng lên, ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng bên trong hầu hết toàn bộ cơ thể, tăng nguy cơ bị các bệnh dạ dày, sỏi thận, gan… Thậm chí, với một vài người bị bệnh về đường tiêu hóa, hệ bài tiết, áp dụng cách này còn gây nguy hại khôn lường.

Bạn nên biết, đối với việc giảm cân thì nhịn ăn hoàn toàn không phải là phương pháp tối ưu và lâu bền. Có thể trong giai đoạn đầu tiên, cân nặng sẽ giảm xuống nhưng sau đó, đa số người sẽ có xu hướng bị kích thích khi nhìn thấy đồ ăn, do đó ăn nhiều hơn do tất cả các bộ phân cơ thể cần bù lại số năng lượng đã mất, hình thành tăng cân, thậm chí tăng cân mất kiểm soát.

Lưu ý quan trọng khi áp dụng biện pháp detox:

- Chỉ nên áp dụng khi sức khỏe và tinh thần ở trạng thái ổn định.

- Tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe của người dùng nó, các bạn hãy chú ý chọn cách ăn kiêng detox thích hợp. Nếu chúng mình không phải là người thật sự khỏe mạnh, hãy bắt đầu bằng cách loại bỏ một vài chất khỏi bữa ăn. Với cách thay ăn bằng uống, hãy đảm bảo rằng mình có một sức khỏe thật tốt.

- Không nên ứng dụng luyện tập thể thao kết hợp ăn kiêng detox bởi chế độ ăn kiêng này bổ sung chất bổ cho các bộ phân cơ thể rất ít năng lượng.

Tag: best slim usa có tốt không