Một vài nghiên cứu trỗi kỹ giúp tăng cường não bộ đối với chúng ta kết quả tốt

Cho dù mục đích của quý cô là trở thành người chiến thắng trong chương trình Jeopardy* hay dễ thực hiện chỉ để nhớ ra mình đã đậu xe ở chỗ nào thì phụ nữ đều có khả năng ứng dụng ngay 5 cách ngay bên dưới đây để tăng cường độ nhanh nhạy đối với não bộ của bạn.

1. Tập trung trong vòng 8 giây

Ngày nay chúng mình lúc nào cũng vội vã. Và đó là nguyên nhân khiến lời khuyên này trở nên vô giá: khi quý cô muốn ghi nhớ một điều gì đó, hãy tập trung nghĩ về nó trong ít nhất 8 giây. Đó có vẻ là thời kỳ dài nếu quý cô đang phải gấp gáp hoàn thành cả đống công việc, nhưng đây thật sự là điều rất đáng để làm.

dầu cá omega 3 có công dụng gì

Các cuộc nghiên cứu kỹ đã chỉ ra rằng 8 giây là khoảng thời gian cần thiết để một mẩu thông tin có mẹo hay di chuyển từ bộ nhớ ngắn hạn sang bộ nhớ dài hạn của con người.

2. Không “bước qua ô cửa”

Bạn nên đọc: thuốc tiêu độc mát gan

Chúng ta đều đã từng vào một căn phòng và đột nhiên không tài nào nhớ nổi mình vào đó để làm gì. Đừng lo lắng, không phải là phái yếu đang trở nên lú lẫn đâu. Có thể chính hiệu ứng “bước qua ô cửa” là nguồn gốc đã khiến đối với đầu óc của chúng mình trở nên trống rỗng.

Các nhà nghiên cứu kỹ đã kiểm nghiệm kết quả ra rằng, trong hầu hết các trường hợp nghiên cứu, bao gồm cả nghiên cứu trực tuyến và nghiên cứu kỹ thực tế, khi bước qua một ô cửa, mọi người dễ dàng quên mình vừa mới làm gì hơn rất nhiều so với khi cũng đi một đoạn đường dài tương tự nhưng không ra khỏi phòng.

Các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được điều này, nhưng có vẻ như việc bước vào một không gian mới sẽ khiến bộ nhớ của bạn bị khởi động lại.

3. Nắm chặt bàn tay lại

viên uống nhau thai cừu cái costar 35000mg

Nếu quý cô gặp rắc rối về việc ghi nhớ trong khi đang còn làm việc, hãy nắm lấy một quả bóng xả stress*. Hành động siết chặt siết tay nếu được thực hiện đúng có cơ hội cải thiện đáng kể khả năng nhớ lại thông tin của bạn.

[tag2]

Các cuộc nghiên cứu kỹ đã chứng minh rằng, nếu phái yếu thuận tay phải, quý cô nên nắm bàn tay trái lại trước khi cố gắng ghi nhớ một thông tin nào đó. Sau đó khi bạn cần nhớ lại thông tin ấy, hãy siết tay trái của chị em lại (làm ngược lại đối với người thuận tay trái). Tuy nhiên, trong mỗi lần nắm tay, chị em nên lưu ý giữ chặt tư thế tay này trong khoảng 45 giây rồi hãy mở ra chị em nhé.

Bóng xả stress là một loại bóng đồ chơi có mẹo hay uốn dẻo, có kích thước nhỏ và có thể nắm gọn trong lòng bàn tay. Người dùng sẽ nắn bóp quả bóng để xả stress, giảm căng cơ hoặc luyện tập cơ tay.

4. Rèn luyện thân thể

Tham khảo: thuốc bổ mắt cho người cận thị

Về điểm này, chúng ta phải thừa nhận rằng khoa học xem việc rèn luyện thân thể là một cách thức hiển nhiên cho mọi vấn đề, và vấn đề về trí nhớ cũng không ngoại lệ. Vận động thân thể sẽ giúp làm tăng sự tỉnh táo và cung cấp thêm oxi đối với não, đồng thời cũng kích thích sinh sản một số tế bào thần kinh phụ trách việc ghi nhớ.

Một cuộc nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, ngay sau khi tập thể dục nhẹ, phụ nữ có giải pháp nhớ lại tốt hơn so với trước khi tập luyện. Và nếu một bài tập ngắn có mẹo hay giúp được phụ nữ ngay lúc này, nó thậm chí sẽ còn hiệu quả ngoài ra khi chúng mình luyện tập trong thời gian dài.

Một cuộc nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng, một số phái yếu duy trì chế độ luyện tập đều đặn trên 6 tháng có cách cải thiện đáng kể cả trí nhớ ngôn ngữ lẫn trí nhớ không gian của họ.

Tìm hiểu thêm loại loại sản phẩm giúp bổ xương khớp cho người cao tuổi : công dụng của glucosamine hcl 1500mg

5. Ngủ

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hầu như toàn bộ chúng mình đều đã từng thức trắng đêm trước một bài kiểm tra quan trọng. Nhưng thật ra cho dù chị em có chưa nhồi nhét được chữ nào vào đầu thì việc có một giấc ngủ sâu vẫn tốt hơn là ngồi học bài đến sáng.

Các cuộc tìm hiểu kỹ đã chỉ ra rằng, các quá trình mà não bộ trải qua khi bạn ngủ sẽ giúp phụ nữ nhớ lại thông tin tốt hơn vào buổi sáng hôm sau. Não bộ của chúng mình tiếp nhận các kích thích khi bạn thức và sử dụng thời gian quý cô ngủ để xử lý chúng.

Giống như sách giáo khoa sinh học có nói, đó là lúc não chúng ta loại bỏ những thông tin không cần thiết và tăng cường ghi nhớ những điều quan trọng. Ngủ là lúc thông tin được củng cố và đưa vào bộ nhớ dài hạn. Nếu bạn không chịu ngủ, trí não của phụ nữ sẽ không thực hiện được quá trình này.

Tham khảo: nhau thai cuu loai nao tot nhat