Một vài nghiên cấp cứu kỹ giúp làm tăng trí não đối với bạn hữu hiệu

Cho dù mục đích của phái yếu là trở thành người chiến thắng trong chương trình Jeopardy* hay không khó chỉ để nhớ ra mình đã đậu xe ở chỗ nào thì quý cô đều có mẹo hay ứng dụng ngay 5 cách ngay bên dưới đây để tăng cường độ nhanh nhạy đối với trí não của bạn.

1. Tập trung trong vòng 8 giây

Ngày nay chúng ta lúc nào cũng vội vã. Và đó là lý do khiến lời khuyên này trở nên vô giá: khi quý cô muốn ghi nhớ một điều gì đó, hãy tập trung nghĩ về nó trong ít nhất 8 giây. Đó có vẻ là thời kỳ dài nếu phái yếu đang phải gấp gáp hoàn thành cả đống công việc, nhưng đây thật sự là điều rất đáng để làm.

dầu cá omega 3 có công dụng gì

Các cuộc nghiên cứu kỹ kỹ đã chỉ ra rằng 8 giây là khoảng thời gian cần thiết để một mẩu thông tin có biện pháp di chuyển từ bộ nhớ ngắn hạn sang bộ nhớ dài hạn của con người.

2. Không “bước qua ô cửa”

Đọc thêm: thuoc mat gan tieu doc

Chúng ta đều đã từng vào một căn phòng và đột nhiên không tài nào nhớ nổi mình vào đó để làm gì. Đừng lo lắng, không phải là phụ nữ đang trở nên lú lẫn đâu. Có thể chính hiệu ứng “bước qua ô cửa” là nguyên do đã khiến đối với đầu óc của chúng mình trở nên trống rỗng.

Các nhà tìm hiểu đã rút ra kết luận ra rằng, trong tất cả các trường hợp nghiên cứu kỹ, bao gồm cả tìm hiểu trực tuyến và nghiên cứu kỹ thực tế, khi bước qua một ô cửa, mọi người dễ dàng quên mình vừa mới làm gì hơn rất nhiều so với khi cũng đi một đoạn đường dài tương tự nhưng không ra khỏi phòng.

Các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được điều này, nhưng có vẻ như việc bước vào một không gian mới sẽ khiến bộ nhớ của bạn bị khởi động lại.

3. Nắm chặt bàn tay lại

thuốc uống nhau thai cừu cái costar 35000mg

Nếu quý cô gặp rắc rối về việc ghi nhớ trong khi còn làm việc, hãy nắm lấy một quả bóng xả stress*. Hành động siết chặt siết tay nếu được thực hiện đúng có giải pháp cải thiện đáng kể khả năng nhớ lại thông tin của chúng mình.

[tag2]

Các cuộc nghiên cứu kỹ đã chứng minh rằng, nếu quý cô thuận tay phải, phái yếu nên nắm bàn tay trái lại trước khi cố gắng ghi nhớ một thông tin nào đó. Sau đó khi chúng ta cần nhớ lại thông tin ấy, hãy siết tay trái của phái yếu lại (làm ngược lại đối với người thuận tay trái). Tuy nhiên, trong mỗi lần siết tay, phái yếu nên lưu ý giữ chặt tư thế tay này trong khoảng 45 giây rồi hãy mở ra phái yếu nhé.

Bóng xả stress là một loại bóng đồ chơi có cơ hội uốn dẻo, có kích thước nhỏ và có khả năng nắm gọn trong lòng bàn tay. Người dùng sẽ nắn bóp quả bóng để xả stress, giảm căng cơ hoặc luyện tập cơ tay.

4. Rèn luyện thân thể

Tag: thuốc uống bổ mắt cho trẻ em

Về điểm này, chúng mình phải thừa nhận rằng khoa học xem việc rèn luyện thân thể là một giải pháp hiển nhiên cho mọi vấn đề, và vấn đề về trí nhớ cũng không ngoại lệ. Vận động thân thể sẽ giúp làm tăng sự tỉnh táo và bồi bổ thêm oxi đối với não, đồng thời cũng kích thích sản xuất một số tế bào thần kinh phụ trách việc ghi nhớ.

Một cuộc nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, ngay sau khi tập thể dục nhẹ, chị em có giải pháp nhớ lại tốt hơn so với trước khi tập luyện. Và nếu một bài tập ngắn có khả năng giúp được phụ nữ ngay lúc này, nó thậm chí sẽ còn kết quả tốt ngoài ra khi chúng mình luyện tập trong thời gian dài.

Một cuộc tìm hiểu khác đã chỉ ra rằng, những phụ nữ duy trì chế độ luyện tập đều đặn trên 6 tháng có mẹo hay cải thiện đáng kể cả trí nhớ ngôn ngữ lẫn trí nhớ không gian của họ.

Tìm hiểu thêm loại thực phẩm chức năng giúp bổ xương khớp cho người cao tuổi : tác dụng của glucosamine hcl 1500mg

5. Ngủ

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hầu như toàn bộ bạn đều đã từng thức trắng đêm trước một bài kiểm tra quan trọng. Nhưng thật ra cho dù chị em có chưa nhồi nhét được chữ nào vào đầu thì việc có một giấc ngủ sâu vẫn tốt hơn là ngồi học bài đến sáng.

Các cuộc nghiên cứu kỹ kỹ đã chỉ ra rằng, các quá trình mà trí não trải qua khi bạn ngủ sẽ giúp chị em nhớ lại thông tin tốt hơn vào buổi sáng hôm sau. Não bộ của chúng ta tiếp nhận các kích thích khi chúng ta thức và sử dụng thời gian phụ nữ ngủ để xử lý chúng.

Giống như sách giáo khoa sinh học có nói, đó là lúc não chúng mình loại bỏ một số thông tin không cần thiết và tăng cường ghi nhớ một số điều quan trọng. Ngủ là lúc thông tin được củng cố và đưa vào bộ nhớ dài hạn. Nếu chúng ta không chịu ngủ, não bộ của phụ nữ sẽ không thực hiện được quá trình này.

Xem thêm: nhau thai cừu úc loại nào tốt