Một số thức ăn bồi bổ những những dưỡng chất bồi bổ canxi hiệu nghiệm cho người cao tuổi

Hấp thụ đủ canxi là rất quan trọng để ngăn ngừa loãng xương. Hãy cùng học cách bổ sung canxi cho các bộ phân cơ thể chúng mình một cách hiệu nghiệm nhất nhé.

Giữ đối với xương chúng ta khỏe mạnh là chìa khóa để đề phòng loãng xương, mất xương dẫn đến tư thế xấu, đau lưng, gãy xương hông, và nhiều vấn đề về xương khác khi chúng ta già.

Giống như toàn bộ các mô sống khác, xương của chúng mình không ngừng nghỉ suy giảm và tái tạo lại đồng thời với sự tiêu thụ, tái hấp thu và thường xuyên thường xuyên sử dụng để tạo thành xương mới. Điều đó vô cùng quan trọng để xây dựng xương chắc khỏe khi chúng mình còn trẻ.

Nhưng điều quan trọng là để cơ thể không bị thiếu canxi khi chúng ta có tuổi, bởi vì khi mức độ canxi trong máu giảm xuống thì canxi từ xương cũng phảisinh sản để bổ sung thêm vào máu của chúng ta. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp tăng cường canxi vào chế độ bồi dưỡng thức ăn và kế hoạch của bạn.

Tag: cần mua glucosamine

1. Đừng bỏ uống sữa

Khi bạn già, nhiều người trong bạn bỏ sữa – đó là một sai lầm lớn. Trừ khi bạn không dung nạp lactose hoặc ăn chay, thì uống sữa vẫn là cách tốt nhất để duy trì lượng canxi của chúng mình.

Tin tốt: Nếu chúng mình bị ám ảnh bởi hàm lượng béo trong sữa thì có rất nhiều loại sữa không tưởng chất béo dành cho chúng mình. Hơn hết, sữa không béo còn chứa nhiều canxi hơn 2% so với sữa nguyên chất béo. Còn nếu chúng mình không thích uống sữa thì cũng đừng thất vọng. Sữa chua, phô mai, bơ và kem cũng là nguồn cung cấp canxi rất tốt.

2. Bổ sung đậu nành

Dưới đây là một bí mật: sữa đậu nành có nhiều canxi hơn những loại sữa khác – lên đến 400 mg/110g và dễ hấp thu vào toàn bộ toàn bộ cơ thể hơn một số loại sữa thông thường khác. Không chỉ uống sữa đậu nành, chúng mình có giải pháp thêm canxi bằng cách ăn đậu nành tươi hoặc khô. Đậu phụ cũng rất giàu canxi. 60g có chứa 250mg canxi, đó là 25% nhu cầu hàng ngày của chúng ta. Để bảo tồn lượng canxi, nên chọn đậu phụ bảo quản với calcium sulfate sẽ tốt hơn cho xây dựng xương.

Tham khảo thêm: bo nao va tang cuong tri nho

3. Chế độ ăn “màu xanh lá cây”

Cải xoăn, rau diếp, bông cải xanh, bắp cải, và một số loại rau lá xanh khác là nguồn canxi tuyệt vời. Vấn đề là, canxi trong rau xanh không được hấp thu một phương pháp dễ dàng như trong sữa nếu rau xanh có chứa hóa chất gọi là oxalat. Rau bina, củ cải, củ cải đường có hàm lượng oxalat cao hơn cả.

Bạn có biện pháp khắc phục bằng cách xuất hiện nguồn canxi kết hợp, chẳng hạn như salad rau bina hay rau diếp trộn với hạt mè hoặc đậu (cũng là nguồn canxi tốt) và pho mát.

4. Kết hợp thuốc uống bổ sung chất bổ canxi

Magiê đầy đủ rất quan trọng đối với sự hấp thu canxi. Trong thực tế, mức độ canxi cao và magiê thấp thực sự có thể đóng góp vào sự mất xương. Vì thế sự cân bằng là chìa khoá. Các chuyên gia khuyên bạn hãy quan tâm duy trì tỷ lệ của canxi và magiê từ 2 đến 1. Nếu chúng ta đang dùng 1.000mg canxi hàng ngày, chúng mình cần 500mg magiê.

Tag: gia sua ong chua 63.2

Chú ý rằng: Cơ thể của chúng ta chỉ có giải pháp hấp thu khoảng 500mg canxi tại một thời điểm, do đó, nếu tiêu thụ nhiều hơn 500mg thì nó sẽ bài thải phần còn lại. Tốt hơn hết là bạn hãy quan tâm bồi bổ canxi với liều lượng nhỏ thành hai lần một ngày, vào buổi sáng và buổi tối.

5. Chú ý hấp thu vitamin D

Vitamin D rất quan trọng đối với sức khỏe của xương, và nó có mối quan hệ hiệp đồng với canxi. Chúng ta mất 2-4% mật độ xương trong mùa đông do thiếu vitamin D. Để chống lại điều đó, hầu hết các chuyên gia khuyên bạn hãy chú ý nhận được 15 phút chiếu sáng ánh nắng mặt trời mỗi ngày để giúp toàn bộ toàn bộ cơ thể của chúng ta xây dựng vitamin D tự nhiên, và cần ít nhất 1.000 IU (đơn vị quốc tế) vitamin D từ viên uống cung cấp.

6. Cắt giảm caffein

Quá nhiều caffein có giải pháp làm suy yếu xương vì nó tăng tốc độ bài tiết canxi. Hãy tránh nguy cơ này thông qua việc giới hạn lượng caffein vào hầu hết các bộ phân cơ thể bằng cách không nên uống quá nhiều cà phê, trà, hoặc các thức uống chứa caffeine khác. Nếu chúng ta gặp khó khăn khi phải cắt giảm, bạn có biện pháp giảm thiểu sự mất mát canxi bằng cách pha cà phê với vài thìa sữa hoặc kem.

7. Hãy cẩn thận với chế độ ăn giàu protein

Chế độ ăn giàu đạm động vật có cơ hội làm hao hụt lượng canxi từ xương của bạn. Đó là bởi vì protein được chia nhỏ thành các thành phần có tính chất axit và toàn bộ toàn bộ cơ thể của bạn cần tin dùng canxi để “đệm”. Nếu chúng mình ăn nhiều thịt đỏ và trứng (1-2 bữa ăn mỗi ngày), thì chúng mình cần tăng lượng canxi của chúng ta.