Một số phương án hỗ trợ cho bộ não nhớ làn dai 1 biện pháp thần kỳ

Từ trước đến nay ai ai cũng muốn  có trí nhớ tuyệt vời để học tập và làm việc. Đây chính là gốc rễ của một số người được cho là giỏi. Vậy có thủ thuật nào giúp não bộ nhớ lâu, học tốt.

Các phương pháp “không ai ngờ” giúp não bộ thông thái

Những trò chơi câu đố như Sudoku hay ô chữ có khả năng cải thiện trí nhớ của chúng ta và trì hoãn suy giảm não. Khi chơi một vài trò chơi đó, chúng sẽ kích hoạt các khớp thần kinh trong tất cả hệ thống não bộ, bao gồm cả khu vực bộ nhớ. Một vài nghiên cứu kỹ cho thấy, khi làm câu đố ô chữ sẽ giúp chúng mình nhớ tốt hơn cả việc ghi nhớ thủ đô của bất kì một nước nào.

Xem thêm: mua thuoc gogobig

Thủ thuật khoa học giúp não bộ “học tốt, nhớ lâu”

Theo các bác sĩ, một số siêu thực phẩm tốt cho bộ nhớ nên giàu chất chống oxi hóa, một số loại hoa quả và rau củ nhiều màu sắc giúp bảo vệ não khỏi các gốc tự do có hại.

Chúng còn làm giảm đi lượng đường trong các bộ phân toàn bộ cơ thể cũng như carbohydrates. Ví dụ chế độ sử dụng thức ăn ở các nước Địa Trung Hải nặng về thực phẩm như là một vài loại đậu, hạt và cá. Chế độ ăn này rất tốt cho sức khỏe của chúng mình với lượng thịt thấp. Acid béo omega-6 của thịt có thể gây viêm não, một nguyên do tạo ra bệnh Alzheimer.

Ăn một vài thực phẩm từ nông nghiệp như quả việt quất, rau bina, bơ, củ cải đường, rau mầm và ăn đủ cá để giúp cho sức khỏe trí não. Bạn cũng có biện pháp nạp 2,5 microgram vitamin B2 để làm tăng có có trách nhiệm nhận thức nhé.

[tag2]

Ngủ nhiều hơn

Đọc thêm: thuoc bo nao tang cuong tri nho

Các nhà tìm hiểu đã nhận thấy rằng, chỉ nửa đêm mất ngủ cũng có giải pháp làm hao mòn trí nhớ của chúng ta. Một tạp chí sức khỏe gần đây cũng cho thấy rằng muốn làm chậm quá trình lão hóa bạn phải cải thiện thời gian và chất lượng của giấc ngủ. Dành 8 tiếng cho giấc ngủ sâu hơn sẽ giúp não của chúng ta biến đổi từ kí ức tạm thời chuyển sang thời gian lưu trữ lâu dài đấy.

Xem thêm: kem duong da vung mat tot nhat

Làm chủ một kĩ năng mới

Một tìm hiểu của Thụy Điển gần đây cho thấy nếu thanh thiếu niên học một chương trình ngôn ngữ mới sẽ có bí quyết làm tăng bộ nhớ. Bất kể hoạt động nào được thực hành siêng năng, như trượt tuyết hoặc đan lát cũng có công dụng tăng cường trí nhớ, cải thiện trí não tương tự.

Tăng cường tập thể dục

Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng chỉ cần luyện tập thể dục với mức độ vừa phải cũng có mẹo nhỏ mang lại lợi ích tinh thần lớn. Tập thể dục là sự trợ giúp tốt nhất, nó có mẹo nhỏ làm tăng kích thước bộ não, do đó làm tăng dung tích bộ nhớ. Chúng mình nên dành thời gian đi bộ nhanh ít nhất 20 phút hàng ngày nhé.

Lý do chính để hầu hết chúng ta không nhớ được chiếc chìa khóa của người dùng ở đâu là bởi vì bạn không chú ý khi đặt nó xuống. Khi đặt chúng xuống, hãy dừng lại và nói lớn: “Tôi đặt chìa khóa của tôi ở…”. Nghiên cứu cho thấy phải mất 8 giây để thực hiện đầy đủ một đoạn thông tin vào bộ nhớ, do đó, cần phải tập trung vào một vài có nhiệm vụ chính, quan trọng. Cách đơn giản này sẽ giúp chúng mình nhớ được ngay cả một vài điều nhỏ nhặt nhất đấy!

Tag: thuốc mọc mi revitalash