Một số nghiên cấp cứu kỹ giúp tăng cường trí não đối với bạn hiệu nghiệm

Cho dù mục đích của phụ nữ là trở thành người chiến thắng trong chương trình Jeopardy* hay dễ thực hiện chỉ để nhớ ra mình đã đậu xe ở chỗ nào thì phụ nữ đều có biện pháp ứng dụng ngay 5 cách sau đây để làm tăng độ nhanh nhạy đối với não bộ của bạn.

1. Tập trung trong vòng 8 giây

Ngày nay chúng ta lúc nào cũng vội vã. Và đó là nguyên nhân khiến lời khuyên này trở nên vô giá: khi chị em muốn ghi nhớ một điều gì đó, hãy tập trung nghĩ về nó trong ít nhất 8 giây. Đó có vẻ là khoảng thời gian dài nếu chị em đang phải gấp gáp hoàn thành cả đống công việc, nhưng đây thật sự là điều rất đáng để làm.

dầu cá omega 3 có công dụng gì

Các cuộc tìm hiểu kỹ đã chỉ ra rằng 8 giây là khoảng thời gian cần thiết để một mẩu thông tin có cơ hội di chuyển từ bộ nhớ ngắn hạn sang bộ nhớ dài hạn của con người.

2. Không “bước qua ô cửa”

Bạn nên đọc: thuoc mat gan tieu doc

Chúng ta đều đã từng vào một căn phòng và đột nhiên không tài nào nhớ nổi mình vào đó để làm gì. Đừng lo lắng, không phải là chị em đang trở nên lú lẫn đâu. Có thể chính hiệu ứng “bước qua ô cửa” là nguyên nhân đã khiến đối với đầu óc của bạn trở nên trống rỗng.

Các nhà tìm hiểu đã đưa ra kết luận ra rằng, trong toàn bộ các trường hợp tìm hiểu, bao gồm cả nghiên cứu kỹ trực tuyến và nghiên cứu kỹ kỹ thực tế, khi bước qua một ô cửa, mọi người dễ dàng quên mình vừa mới làm gì hơn rất nhiều so với khi cũng đi một đoạn đường dài tương tự nhưng không ra khỏi phòng.

Các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được điều này, nhưng có vẻ như việc bước vào một không gian mới sẽ khiến bộ nhớ của chúng ta bị khởi động lại.

3. Nắm chặt bàn tay lại

thuốc uống nhau thai của cừu costar 35000mg

Nếu chị em gặp rắc rối về việc ghi nhớ trong khi đang làm việc, hãy nắm lấy một quả bóng xả stress*. Hành động siết chặt nắm tay nếu được thực hiện đúng có giải pháp cải thiện đáng kể khả năng nhớ lại thông tin của chúng ta.

[tag2]

Các cuộc nghiên cứu kỹ đã chứng minh rằng, nếu quý cô thuận tay phải, phái yếu nên nắm bàn tay trái lại trước khi cố gắng ghi nhớ một thông tin nào đó. Sau đó khi chúng mình cần nhớ lại thông tin ấy, hãy nắm tay trái của chị em lại (làm ngược lại đối với người thuận tay trái). Tuy nhiên, trong mỗi lần siết tay, phụ nữ nên lưu ý giữ chặt tư thế tay này trong khoảng 45 giây rồi hãy mở ra phái yếu nhé.

Bóng xả stress là một loại bóng đồ chơi có thể uốn dẻo, có kích thước nhỏ và có biện pháp nắm gọn trong lòng bàn tay. Người dùng sẽ nắn bóp quả bóng để xả stress, giảm căng cơ hoặc luyện tập cơ tay.

4. Rèn luyện thân thể

Bạn nên đọc: thuốc bổ mắt cho bé

Về điểm này, bạn phải thừa nhận rằng khoa học xem việc rèn luyện thân thể là một cách thức hiển nhiên cho mọi vấn đề, và vấn đề về trí nhớ cũng không ngoại lệ. Vận động thân thể sẽ giúp làm tăng sự tỉnh táo và cung cấp thêm oxi đối với não, đồng thời cũng kích thích sản sinh những tế bào thần kinh phụ trách việc ghi nhớ.

Một cuộc nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, ngay sau khi tập thể dục nhẹ, quý cô có giải pháp nhớ lại tốt hơn so với trước khi tập luyện. Và nếu một bài tập ngắn có giải pháp giúp được phụ nữ ngay ngay lúc này, nó thậm chí sẽ còn hiệu nghiệm khía cạnh khác khi bạn luyện tập trong thời gian dài.

Một cuộc nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng, những phụ nữ duy trì chế độ luyện tập đều đặn trên 6 tháng có cơ hội cải thiện đáng kể cả trí nhớ ngôn ngữ lẫn trí nhớ không gian của họ.

Tìm hiểu thêm loại sản phẩm giúp bổ xương khớp cho người cao tuổi : công dụng của glucosamine hcl 1500mg

5. Ngủ

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hầu như hầu hết bạn đều đã từng thức trắng đêm trước một bài kiểm tra quan trọng. Nhưng thật ra cho dù phái yếu có chưa nhồi nhét được chữ nào vào đầu thì việc có một giấc ngủ sâu vẫn tốt hơn là ngồi học bài đến sáng.

Các cuộc tìm hiểu kỹ đã chỉ ra rằng, các quá trình mà não bộ trải qua khi chúng ta ngủ sẽ giúp chị em nhớ lại thông tin tốt hơn vào buổi sáng hôm sau. Não bộ của bạn tiếp nhận các kích thích khi chúng ta thức và tin tưởng sử dụng thời gian phái yếu ngủ để xử lý chúng.

Giống như sách giáo khoa sinh học có nói, đó là lúc não chúng mình loại bỏ một vài thông tin không cần thiết và tăng cường ghi nhớ một số điều quan trọng. Ngủ là lúc thông tin được củng cố và đưa vào bộ nhớ dài hạn. Nếu chúng mình không chịu ngủ, não bộ của chị em sẽ không thực hiện được quá trình này.

Xem thêm: nhau thai cuu uc placenta