Một số cách trợ giúp “bổ sung thêm dưỡng chất” sức khỏe cho lá gan

 Cố gắng uống từ 8 – 10 ly nước lọc tinh khiết hàng ngày. Đó là cách thức duy nhất giúp đỡ gan của chúng mình tống được các chất độc ra khỏi các bộ phân cơ thể. Để tốt hơn, hãy bắt đầu hàng ngày bằng một cốc nước lớn vắt thêm một nửa đến một quả chanh. Chanh giúp đỡ làm tăng khả năng giải độc gan. Các axit citric trong nước chanh khuyến khích gan tiết mật mà toàn bộ cơ thể tin tưởng sử dụng để bài tiết chất độc.

Ăn những loại rau


Ăn nhiều thức ăn để tái thiết gan, chẳng hạn như những loại rau lá xanh, củ cải đường, cà rốt, bắp cải, cải xoăn, cải lá xanh và các loại rau khác. Chúng là một vài thực phẩm trợ giúp giải độc gan. Bạn nên ăn ít nhất hai phần rau mỗi ngày.


Ăn nhiều hành tây, tỏi, bông cải xanh là một vài loại rau có bổ sung lưu huỳnh rất cần thiết trợ giúp tăng cường nhiệm vụ giải độc của gan.


Tham khảo thêm: thuốc bổ gan thận


 Giải độc trong gan đòi hỏi lượng dưỡng chất quý hiếm đáng kể để gan có cách tập luyện tốt. Bởi vậy phải chứa lượng khoáng chất cao và các vitamin. Thiếu hụt những dưỡng chất quý có thể làm gián đoạn quá trình giải độc tự nhiên.


Massage nhẹ nhàng


Trong lúc nằm, bạn có thể nhẹ nhàng xoa bóp túi mật và vùng gan là nơi nằm dọc xương sườn phía dưới bên phải của toàn bộ cơ thể. Điều này trợ giúp giảm lưu thông máu đến gan đấy.Không làm gan bị quá tải


Gan của chúng ta làm việc chăm chỉ mà không cần phải xử lý những thứ như rượu và viên uống giảm nhanh đau. Thậm chí nếu dùng không ngừng nghỉ rượu hoặc một liều nhỏ viên uống ổn định đau là nguyên nhân hàng đầu gây ra suy gan và kéo theo một vài bệnh tật khác.


Hãy chứa thực phẩm có chức năng gan


Bột nghệ, cây khế sữa và bồ công anh đều là một vài thứ hữu ích trong làm sạch và bảo vệ gan. Thử 45 mg bột nghệ,  400 mg tinh chế từ cây bồ công anh, hoặc 400 mg cây khế sữa hàng ngày. Bạn có thể ngâm rễ bồ công anh tươi và nước sôi để làm trà cũng rất tốt. Lưu ý là nên chọn loại bồ công anh ngoài tự nhiên, hay nhất là từ những khu vực mà chúng ta biết để tránh thuốc trừ sâu nhé.


Cung cấp đầy đủ khoáng chất


Khoáng chất rất cần thiết cho quá trình giải độc gan, vì vậy, chúng ta cần ăn nhiều loại thực phẩm giàu khoáng chất hoặc uống chứa khoáng. Tốt hơn hết là tìm cả hai loại khoáng chất vi lượng và khoáng chất đa lượng dạng lỏng. Những khoáng chất quan trọng cho việc giải độc gan bao gồm magiê, canxi, đồng, kẽm, natri, sắt, selen, kali, mangan và những loại khoáng chất khác.