Một số biện pháp hỗ trợ đối với bộ não nhớ dai 1 phương pháp thần kỳ

Từ trước đến nay ai ai cũng muốn  có trí nhớ tuyệt vời để học tập và làm việc. Đây chính là gốc rễ của một số người được cho là giỏi. Vậy có thủ thuật nào giúp trí não nhớ lâu, học tốt.

Các biện pháp “không ai ngờ” giúp não bộ thông thái

Những trò chơi câu đố như Sudoku hay ô chữ có cách cải thiện trí nhớ của chúng mình và trì hoãn suy giảm não. Khi chơi một số trò chơi đó, chúng sẽ kích hoạt các khớp thần kinh trong toàn bộ hệ thống não bộ, bao gồm cả khu vực bộ nhớ. Một vài tìm hiểu cho thấy, khi làm câu đố ô chữ sẽ giúp chúng ta nhớ tốt hơn cả việc ghi nhớ thủ đô của bất kì một nước nào.

Tham khảo thêm: gia gogobig

Thủ thuật khoa học giúp trí não “học tốt, nhớ lâu”

Theo các bác sĩ, một vài siêu thực phẩm tốt cho bộ nhớ nên giàu chất chống oxi hóa, những loại trái cây và rau củ nhiều màu sắc giúp giữ gìn não khỏi các gốc tự do có hại.

Chúng còn làm giảm đi lượng đường trong các bộ phân cơ thể cũng như carbohydrates. Ví dụ chế độ sử dụng thức ăn ở các nước Địa Trung Hải nặng về thức ăn như là một số loại đậu, hạt và cá. Chế độ ăn này rất tốt cho sức khỏe của chúng ta với lượng thịt thấp. Acid béo omega-6 của thịt có mẹo hay gây viêm não, một nguyên nhân xuất hiện bệnh Alzheimer.

Ăn một vài thức ăn từ nông nghiệp như quả việt quất, rau bina, bơ, củ cải đường, rau mầm và ăn đủ cá để giúp cho sức khỏe trí não. Bạn cũng có mẹo hay nạp 2,5 microgram vitamin B2 để làm tăng có có trách nhiệm nhận thức nhé.

[tag2]

Ngủ nhiều hơn

Đọc thêm: thuoc bo nao tang cuong tri nho

Các nhà tìm hiểu đã nhận ra rằng, chỉ nửa đêm mất ngủ cũng có cách làm hao mòn trí nhớ của chúng mình. Một tạp chí sức khỏe gần đây cũng cho thấy rằng muốn chống lão hóa chúng mình phải cải thiện thời gian và chất lượng của giấc ngủ. Dành 8 tiếng cho giấc ngủ sâu hơn sẽ giúp não của chúng ta sửa đổi từ kí ức tạm thời chuyển sang thời gian lưu trữ lâu dài đấy.

Bạn nên quan tâm: bo kem transino

Làm chủ một kĩ năng mới

Một nghiên cứu kỹ của Thụy Điển gần đây cho thấy nếu thanh thiếu niên học một chương trình ngôn ngữ mới sẽ có kinh nghiệm làm tăng bộ nhớ. Bất kể hoạt động nào được thực hành siêng năng, như trượt tuyết hoặc đan lát cũng có công dụng tăng cường trí nhớ, cải thiện trí não tương tự.

Tăng cường tập thể dục

Các nghiên cứu kỹ gần đây cho thấy rằng chỉ cần luyện tập thể dục với mức độ vừa phải cũng có bí kíp mang lại lợi ích tinh thần lớn. Tập thể dục là sự trợ giúp tốt nhất, nó có phương pháp hay tăng cường kích thước bộ não, do đó làm tăng dung tích bộ nhớ. Chúng mình nên dành thời gian tản bộ nhanh ít nhất 20 phút mỗi ngày nhé.

Lý do chính để hầu hết chúng mình không nhớ được chiếc chìa khóa của người dùng nó ở đâu là bởi vì chúng ta không chú ý khi đặt nó xuống. Khi đặt chúng xuống, hãy dừng lại và nói lớn: “Tôi đặt chìa khóa của tôi ở…”. Nghiên cứu cho thấy phải mất 8 giây để thực hiện đầy đủ một đoạn thông tin vào bộ nhớ, từ đó, cần phải tập trung vào một vài trách nhiệm chính, quan trọng. Cách dễ thực hiện này sẽ giúp chúng mình nhớ được ngay cả một số điều nhỏ nhặt nhất đấy!

Đọc thêm: thuoc moc mi mat