Mọi thực phẩm làm làm tăng trí thông minh

thuoc bo nao cua nhat


Hãy bồi bổ một vài thực phẩm sau đây vào chế độ ăn mỗi ngày của chúng mình để làm tăng chỉ số thông minh.


1. Củ cải đường
Củ cải đường chứa vitamin B, một chất dinh dưỡng thiết yếu giúp chúng ta xử lý và phân loại dữ liệu thông qua bộ nhớ. Củ cải đường còn là một vị thuốc tự nhiên chống trầm cảm và chúng mình có mẹo hay lấy lá củ cải đường chế biến món xào.


Tham khảo thêm: thuc pham chuc nang bo nao cua nhat


2. Trứng gà ta
Chứa nhiều dinh dưỡng giống cá trứng, trứng gà ta (nuôi dưỡng trong môi trường tự nhiên) cũng chứa nhiều axit béo omega 3. Tuy nhiên, chất lượng trứng gà thường không đồng đều. Gà được nuôi thả trong môi trường tự nhiên đẻ trứng có hàm lượng omega 3 gấp 2 lần, hàm lượng vitamin E gấp 3 lần so với trứng gà công nghiệp. Lòng đỏ trứng ga ta rất giàu choline, một hợp chất giúp tăng cường não bộ và cải thiện sức khỏe của các tế bào dẫn truyền thần kinh.


3. Quả mọng
Quả mọng là thực phẩm rất tốt cho não. Một số loại quả mọng như quả mâm xôi và quả việt quất có chứa hỗn hợp anthocyanin giữ gìn các nơ ron thần kinh liên quan đến ghi nhớ. Hợp chất fisetin trong dâu tây củng cố sức mạnh bộ nhớ dài hạn. Một nghiên cứu kỹ của Anh chỉ ra rằng ăn khoảng một cốc quả việt quất hàng ngày có cơ hội cải thiện trí nhớ đáng kể chỉ trong vài tháng.gia ban thuoc bo nao dha 525


4. Cải xoăn
Rất giống cải brussels, cải xoăn và các cây họ cải như cải bắp, súp lơ xanh, súp lơ trắng có công dụng chống lão hóa tuyệt vời đối với bộ não. Một nghiên cứu của trường đại học Y khoa Havard với hơn 13,000 chị em cho thấy ăn những loại rau họ cải giúp não chậm lão hóa từ 1 đến 2 năm. Ngoài ra, cải xoăn là loại cây dễ phát triển tự nhiên mà không cần đến phân bón hóa học. Bạn có thể trồng ngay ở sân nhà chúng ta.


Bạn nên đọc: dong trung ha thao uong luc nao


5. Táo
Táo có chứa chất catechins, một hợp chất được chứng minh là giúp bảo quản bộ não khỏi các hóa chất có hại phổ biến trong các thực phẩm chức năng hàng ngày. Bạn hãy lưu ý quyết định loại táo sạch bởi chất catechins nằm ở vỏ táo là phần tiếp xúc trực tiếp với hóa chất nếu bị phun thuốc uống trừ sâu hay hóa chất.


6. Sô cô la đen
Hợp chất flavonol có trong sô-cô-la đen hỗ trợ hệ tuần hoàn, tăng lượng máu lên não và cải thiện khả năng tính toán. Một nghiên cứu kỹ năm 2009 cho thấy một số người uống sô cô la đen nóng có khả năng tính toán nhanh và ít mệt mỏi về thể chất cũng như tinh thần hơn một vài người không uống.