Lưu ý quan trọng khi uống nước chúng mình tuyệt nhiên không nên bỏ qua


Uống nước rất quan trọng nhưng bạn cũng cần biết những lưu ý quan trọng khi uống nước để tránh rủi ro tới sức khỏe, bao gồm cả nguy cơ tử vong.
Uống nước rất quan trọng trong khi tập thể dục, nhưng uống quá nhiều nước có khả năng dẫn tới nguy hiểm cho sức khỏe, trong những trường hợp thậm chí còn gây ra tử vong. Vì vậy, bạn cần biết một số lưu ý quan trọng khi uống nước như sau.


Tham khảo thêm: giup tang cuong tri nhoUống quá nhiều nước có biện pháp gây ra hiện tượng thiếu natri trong máu (EAH), theo đó, thận không thể bài tiết nước thừa trong toàn bộ cơ thể được. Kết quả là, natri trong cơ thể bị pha loãng, gây sưng nguy hiểm trong các tế bào. Các triệu chứng nhẹ của EAH gồm chóng mặt, buồn nôn và tạo ra bọng mắt, trong trường hợp nặng điều kiện có cách dẫn đến co giật, hôn mê và thậm chí tử vong.


Uống nước rất quan trọng nhưng chúng ta cũng cần biết một vài lưu ý quan trọng để tránh rủi ro tới sức khỏe. Ảnh minh họa
Theo các chuyên gia sức khỏe, các vận động viên tham gia luyện tập thể thao như tản bộ đường dài và marathon dễ bị rơi tình trạng này. Những hướng dẫn mới được công bố trên tạp chí Clinical of Sport Medicine, chỉ ra rằng có một biện pháp không khó cho các vận động viên để tránh một vài rủi ro này, đó là hãy nhớ rằng chỉ nên uống nước khi thấy khát.


Tag: my pham han quoc tri namNhiều chuyên gia khuyên bạn hãy chú ý uống nhiều nước hơn bình thường trong thời tiết nóng bức để thanh lọc toàn bộ cơ thể và giảm tối đa các nguy cơ bệnh tật liên quan đến nhiệt như chuột rút nhiệt và cảm nhiệt. Tuy nhiên, các tác giả nói rằng lời khuyên này chủ yếu dành cho những người luôn luôn bị đổ mồ hôi.
Tiến sĩ James Winger, một giáo sư Khoa Y học gia đình của Đại học Loyola Chicago Stritch School of Medicine cho biết “Chuột rút cơ bắp và đột quỵ do nhiệt là những bệnh không liên quan đến bi kịch mất nước” và “Bạn bị đột quỵ nhiệt bởi vì toàn bộ cơ thể chúng mình đang tạo ra quá nhiều nhiệt”. 


Uống nước khi không khát cũng tiềm ẩn một vài nguy hiểm khó lường. Ảnh minh họa
Theo Tiến sĩ Winger, với vận động viên khỏe mạnh trong khi tập thể dục sự mất nước của họ có cơ hội lên tới 3% nhưng nó không hề ảnh hưởng đến hiệu suất của họ. Các tác giả của cuốn hướng dẫn này cũng thảo luận về các biện pháp để chữa trị EAH .


Bạn nên đọc: collagen cTiến sĩ Rosner nói rằng, mục tiêu trước mắt của nghiên cứu kỹ này là để không còn có động viên nào bị tử vong vì EAH nữa. Tình trạng thiếu natri trong máu (EAH) hoàn toàn có khả năng tránh được khi chúng ta có sự đào tạo và giáo dục về sự an toàn với nước uống.