Không sợ tăng cao huyết áp với tác dụng từ hạt đậu nành


Thống kê của Viện Tim mạch Việt Nam cho thấy, nước ta hiện có khoảng 25% dân số bị cao huyết áp. Và một trong một số cách ngăn chặn căn bệnh này kết quả tốt là dùng sữa đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành.

 Đậu nành có vai trò làm thế nào cho huyết áp? 
Theo các bác sỹ, đậu nành rất tốt đối với sức khỏe tim mạch, nên cần được bổ sung hàng ngày. Đậu nành giàu vitamin mà không chứa các axít béo, có công dụng làm giảm cholesterol xấu trong máu và các nguy cơ về bệnh tim mạch như xơ vữa động mạch, tai biến mạch máu não…
Tag: tăng cường trí nhớ ăn gì
 

Xem thêm: tác dụng của glucosamine hcl 1500mg

 Sữa đậu nành tốt đối với huyết áp của chúng mình 

 

Đặc biệt, đậu nành rất giàu hoạt chất isoflavone – một dạng nội tiết tố estrogen thực vật rất tốt đối với phái yếu. Chất này có công dụng giúp bình ổn huyết áp và giảm các khó chịu của khoảng thời gian tiền mãn kinh.
Riêng sữa đậu nành đặc biệt tốt trong điều kiện thời tiết nắng nóng và đầu óc căng thẳng. Ngoài ra sữa đậu nành có rất ít bột đường nên có lợi đối với những bệnh nhân béo phì, tiểu đường – những bệnh liên quan mật thiết với bệnh tim mạch. Nhiều nghiên cứu kỹ đã chứng minh, thường xuyên dùng các sản phẩm từ đậu nành, nhất là sữa đậu nành có mẹo hay làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch xuống 25%, giúp phòng ngừa xơ vữa động mạch, điều chỉnh rối loạn lipid máu và giáng áp.
Ngoài ra, đậu nành còn là một thực phẩm làm đẹp da hiệu nghiệm. Xem thêm kem chiet xuat tu nhau thai cuuđể có sức khỏe tốt và làn da đẹp bạn nhé.

Bạn nên quan tâm: vien thuoc bo nao Orihiro cua nhat

Bạn nên đọc: cong dung cua dau ca omega

 Dùng đậu nành thế nào cho đúng? 
Về dinh dưỡng, trong 100gr đậu nành có 411 calo, 34gr đạm, 18gr chất béo, 165mg can xi, 11mg sắt. Trong khi cũng chừng đó thịt bò loại ngon chỉ có 165 calo, 21gr đạm, 9gr chất béo, 10mg can xi, 2,7mg sắt. Vì thế, đậu nành được cho là “thịt thực vật” và ngày càng có nhiều người không ngừng nghỉ tin tưởng sử dụng.

 

 cung cấp đậu nành đúng cách tốt cho hầu hết toàn bộ cơ thể 

 

Đậu nành vốn giàu đạm và axít amin thiết yếu, nhiều vitamin nhóm B, E, các khoáng chất Ca, Fe, Mg, K, Na rất tốt cho sức khỏe. Một trong những chế phẩm quen thuộc từ đậu nành là sữa đậu nành. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa đậu nành là 1 trong 10 nhóm thực phẩm – đồ uống có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thức ăn cao.
Tag: uong thuoc bo vao thoi gian nao la tot nhat
Do đó, để giữ gìn mình, người tiêu dùng nên chuyển qua dùng các thực phẩm nhiệm vụ sữa đậu nành hộp giấy do các thương hiệu lớn như Vinasoy, Vinamilk, Tribeco, Tân Hiệp Phát…chế tạo theo công nghệ tiệt trùng UHT hiện đại, vừa đảm bảo một số những dưỡng chất quý, vừa an toàn vệ sinh.