Khắc phục bi kịch không ngủ được

 Theo thống kê y học cho thấyrằng cứ 10 phụ nữ ở tuổi mãn kinh thì có 9 người không chỉ bị một vài cơn “bốchoả” và đau đầu giày vò, mà còn bị. Thậm chí nhiều trường hợp viên uống cũngkhông giúp ích gì và mỗi đêm họ thường tỉnh giấc tới 2-3 lần. 
   
Các thầy thuốc chuyên nghiên cứu kỹmột số vấn đề liê quan tới giấc ngủ của phụ nữ tuổi mãn kinh, tốt nhất là khôngnên dùng thuốc mà thay vào đó là vận dụng một số.
 Hãy tuân thủ chế độ ngủ 
Phương pháp tốt nhất đảm bảo cógiấc ngủ đêm ngon là ngủ đúng giờ. Để giữ cho đồng hồ sinh học của chúng ta hoạtđộng thông thường, hãy luôn cố tập dượt sao cho đi ngủ và tỉnh dậy vào một thờigian nhất mực, cả vào ngày làm việc cũng như ngày nghỉ.
 Hãy kìm hãm thời gian ngủ 
Trên thực tại con người ta thườngngủ nhiều hơn so với nhu cầu. Giảm thời kì ngủ có biện pháp cải thiện tận gốc vàtính hiệu quả của giấc ngủ không chỉ đối với một số người bị mất ngủ nói riêng,mà còn đối với tuốt bạn nói chung.
 Đừng bắt mình ngủ khi chưa cónhu cầu 
Tốt nhất chỉ nên đi nằm khi cơthể có nhu cầu ngủ thực thụ và để có giấc ngủ ngon, trước khi ngủ nên xem ti vi,đọc sách hay nghe nhạc.
 Đừng quá nhọc lòng về của mình 
Nhiều người rất khổ tâm vì chứngmất ngủ và nằm trên giường thường ám ảnh điều này.
Thực ra, trước ngày diễn ra một vàisự kiện quan trọng như: thương lượng, thương thảo làm ăn, đua, hay thi đấu thểthao người ta thường thao thức, dẫn dến mất ngủ, điều này cũng không đáng longại, vì đó là nguyên tố tâm lý.
Chỉ với công việc đơn điệu hayrất hiểm thì mới nên nhọc lòng về việc giảm tư thế của người dùng nó trong ngày hômsau.
 Hãy tập thể dục đều đặn 
Vận động thân thể là một trongnhững giải pháp chống stress có kết quả tốt nhất. Thời gian hạp nhất để làmviệc này là từ 17-20 giờ hàng ngày. Song trong vòng 1,5 tiếng trước khi đi ngủthì không được tập thể dục.
 Không nên dùng chất kích thíchtrước khi ngủ 
Mỗi ngày chúng mình thường tiêu thụmột lượng đáng kể cafein có trong cà phê, trà, các loại đồ uống làm tăng trươnglực khác nhau và socola.
Tác dụng kích thích cà phê in đạttới mức tối đa là sau khi uống từ 2-4 giờ. Thành ra, hãy dùng một số thứ đồ uốngnày trước khi đi ngủ 6 giờ đồng hồ.Vien nang sua ong chua cua uc
 Hãy bỏ viên uống lá để có giấc ngủngon 
Chất nicotin có trong viên uống lá cócông dụng kích thích còn cao hơn so với cafein. Bỏ thuốc lá có mẹo hay cải thiện đángkể giấc ngủ.
 Hạn chế dùng đồ uống có cồn 
Liều lượng cồn ít (50g rượu vốtcahay cốc rượu nho) thế ra có công dụng an thần rất tốt. Song nếu uống 150-200grượu vốtca hàng ngày sẽ làm cho giấc ngủ của bạn không được sâu và hay thứcgiấc.
 Hãy gác lại một vài vấn đề còntồn đọng 
Khi đi ngủ nhiều người thích đưavào đầu một vài vấn đề liên quan tới công việc, làm rõ các mối quan hệ và một sốvấn đề khác.
Điều này là tối kỵ vì nó ảnhhưởng tới giấc ngủ của chúng ta. Nên chúng ta hãy cố giải quyết mọi vấn đề còn tồn đọngtrước khi đi ngủ hoặc gác lại sang ngày hôm sau giải quyết.
 Không nên đi ngủ khi quá nohoặc quá đói 
Cả hai thái cực này đều ảnh hưởngkhông tốt tới giấc ngủ của chúng ta. Không nên ăn trước giấc ngủ 2-3 giờ. Bữa tốikhông được ăn một vài thức ăn đầy hơi khó tiêu như lạc, đậu hay rau sống. Khi ănkiêng thì đừng để bụng đói đi ngủ. Tốt nhất nên ăn một số món ăn nhẹ như chuốihay táo.
 Hãy chuẩn bị cho giấc ngủ 
Để có giấc ngủ đêm yên lành, hàngngày trước khi lên giường bạn hãy quan tâm tuân thủ một trong một vài biện pháp nhằm thưgiãn tinh thần và cơ thể như tắm nước nóng, hội tụ nghĩ suy hay nghe nhạccổ điển.
 Theo  Hương Giang 

Tham khảo thêm: sua ong chua 63.1

Bạn nên quan tâm: vien tinh dau hoa anh thao

Bạn nên đọc: uong tao bien co tac dung gi 10

Nguồn: tintuconline.Com.Vn
Link: http://tintuconline.Com.Vn/vn/suckhoe/426826/khac-phuc-tinh-trang-mat-ngu.Html