Hướng dẫn cách chăm sóc mắt hiệu quả tốt nhất cho bạn


Đối với hầu hết mọi người, đôi mắt luôn luôn là tài sản quý giá nhất.Chính vì thế chúng mình cần phải có một vài kĩ năng cơ bản để nâng niu cho đôi mắt của người dùng nó.


Cuộc sống ngày càng hiện đại,đôi mắt dường như cũng phải làm việc với tần suất lứn hơn, chưa kể đên khí bụi bẩn cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Đặc biệt dân văn phòng, một vài người phải làm việc trước máy tính  hàng giờ, thì việc nâng niu đôi mắt càng phải được chú ý hơn. Theo một nghiên cứu ở Mỹ vào năm 203 đã chứng mình rằng 90% người ngồi máy tính sẽ bị ảnh hưởng về mắt dẫn đến các bệnh về mắt.


Tham khảo thêm: thuốc bổ mắt tốt


Vậy, làm thế nào để có khả năng sở hữu một đôi mắt sáng khỏe. Dưới đây là một số cách chiều chuộng mắt tốt nhất để có cơ hội bảo vệ “cửa sổ tâm hồn” của chúng ta.


1. Làm mặt nạ nâng niu mắt


Với một số loại củ quả có sẵn, dễ tìm lại an toàn, chúng ta hoàn toàn có biện pháp tin dùng đôi mắt khỏa đẹp. Khoai tây và dưa chuột: chúng ta chỉ cần rửa sạch 1 củ khoai tây hoạc dưa chuột, đối với khoai tây bạn cần gọt vỏ sach. Sau đấy chúng ta thái lát mỏng và đắp lên vùng mắt tầm 15 đến 20 phút. Khoai tây và dưa chuột sẽ làm cho mắt của chúng ta cảm thấy mát và được thư giãn. Cách chăm sóc mắt này cũng làm cho chúng mình tránh được quầng thâm quanh mắt.Chăm sóc mắt liên tục để có một đôi mắt sáng khỏe


2. Đeo kính râm khi đi ra ngoài


Mùa hè nắng nóng, bụi bẩn khắp nơi, vì thế nó có cách là nguồn gốc khiến đôi mắt của chúng mình không nên khỏe đep. Chính vì thế bạn hãy quan tâm chuẩn bị cho mình đôi kính râm trước khi đi ra ngoài trong thời tiết nắng nóng. Bạn nên chọn loại kính với SPF có chỉ số trên mức 30 để có thể chống lại các tia cực tím gây hại cho đôi mắt của chúng ta.


Bạn nên đọc: thuốc bổ mắt cho trẻ bị cận thị


3. Ăn uống đầy đủ dưỡng chất


Dinh dưỡng cũng như chế độ bổ sung thức ăn cũng có tác động đến sức khỏe của đôi mắt. Chính vì thế bạn hãy chú ý “cân chỉnh” chế độ ăn uống của chúng mình cũng như mọi người trong gia đình bạn nhé!


Bạn nên cung cấp các loại thức ăn cho gia đình như Cà chua, cà rốt, đu đủ, nho, gấc,cá hồi, gà tây,cam, đậu phộng…một vài loại thức ăn này bồi bổ một số loại Vitamin A, C , E, kẽm, axit folic có hiệu quả cho đôi mắt.


4. Chớp mắt và nhìn xa


Nhìn máy tính nhiều có mẹo hay tạo ra mỏi mắt. Vì thế bạn không được nhìn máy tính quá 2 giờ đồng hồ. Bạn có mẹo hay nhìn ra xa khoảng rộng hoặc nhìn vào cây xanh. Cũng giúp đôi mắt của chúng ta đỡ mệt mỏi.


Bạn cũng có cách chớp mắt nhanh tầm 1 phút để giúp mắt tuần hoàn nhanh  gảm mệt mỏi. Đây tưởng như dễ dàng thực hiện, nhưng ít người có lịch trình này. Bạn hãy thử xem nhé! Để giúp đôi mắt trở nên khỏe hơn, giảm mệt mỏi.


5. Kểm tra mắt định kỳ liên tục


Dù công việc nhiều công việc làm sao, chúng mình hãy dành chút thời gian để đi khám mắt 1 tháng /1 lần . Khám định kì bạn sẽ biết được sức khỏe mắt của bận như thế nào, và có những biện pháp để chiều chuộng mắt tốt hơn.


Bạn nên quan tâm: thuoc bo mat giam can thi


6. Biết cách sử dụng Lens đeo mắt và kem trang điểm mắt


Các chj em phái yếu thường thích làm đẹp với lens và cá loại kem trang điểm, để giúp đôi mắt trở nên đẹp hơn. Tuy nhiên, chị em chú ý không được quá lạm dụng, không được đeo Lens quá nhiều, chọn kem trang điểm có chất lượng để đảm bảo sức khỏe cho mắt. Vì thời tiết nóng bức rất dễ gây hại cho mắt.


7. Dùng viên uống nhỏ mắt liên tục


Bạn nên thường xuyên dùng viên uống nhỏ mắt 2-3 lần/ ngày. Bởi vì thuốc nhỏ mắt sẽ giúp rửa sạch mắt và bồi dưỡng dưỡng ẩm cho măt, giúp mắt chúng mình không bị khô và mờ mắt. Đối với một số ai thường xuuyeen ngồi máy tính thì đây cũng là 1 thói quen tốt để bảo vệ đôi mắt.