Ép dùng sim Vinaphone: Trích lại cho học sinh 5 ngàn

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Đình Thảng, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hóa – Nghệ thuật và Du lịch Quảng Nam (TP Tam Kỳ) xung quanh việc “vận động” gần 800 học viên và cán bộ giáo viên dùng sim điện thoại Vinaphone với giá 15.000 đồng mỗi sim.


Bạn nên đọc: sim vinaphone so dep gia re


Thông báo ép dùng sim Vina


Trong công văn số 40 ngày 28/9/2015 do ông Nguyễn Đình Thảng – Hiệu trưởng Trường Trung cấp VH-NT và DL Quảng Nam gửi đến Công ty Vinaphone Quảng Nam phối hợp thực hiện việc tin tưởng sử dụng phần mềm-điện thoại sim Vinaphone.


Trường đề nghị CBVCGV và HSSV các lớp tham dự tin tưởng sử dụng sim Vinaphone.


Công ty Vinaphone Quảng Nam cấp cho mỗi CBVCGV và HSSV một sim Vina giá 15.000 đồng. Công ty trích chi cho lớp 30%, còn 70% chi lại cho trường để hỗ trợ HSSV nghèo vượt khó.


Từ ngày 12/10/2015, trường đăng tải một số loại công bố thông tin nội bộ qua điện thoại sim Vina.
Ep dung sim Vinaphone: Trich lai cho hoc sinh 5 ngan
Học sinh Trường Trung cấp VH-NT và DL Quảng Nam phải dùng sim Vinaphone.


Bạn nên đọc: sim dep vina


Đối với HSSV, ông Thảng yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lập danh sách lớp và gửi về phòng Tổ chức hành chính tổng hợp. Riêng CBVCGV cũng liên hệ phòng này để đăng ký.


Thời gian đăng ký từ ngày 28 đến hết buổi sáng ngày 30/9/2015.


Trường đi kinh doanh?


Trả lời phóng viên Báo Đất Việt sáng ngày 15/10 xung quanh việc ra công văn yêu cầu dùng sim Vina của Công ty Vinaphone Quảng Nam, ông Nguyễn Đình Thảng nói: “Công ty Vinaphone Quảng Nam có đến giới thiệu, hỗ trợ và cài đặt cho trường một phần mềm nhằm giúp trường làm công tác tuyển sinh và quản lý các công tác khác như dạy học…, nói chung đây là cách đổi mới.


Tôi thấy việc này có lợi cho trường nhưng Vinaphone Quảng Nam yêu cầu muốn luôn tin tưởng dùng phần mềm này phải thường xuyên dùng sim Vina. Vậy là mình thống nhất với Vinaphone Quảng Nam để triển khai cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhưng thực tế mình không xẩy ra bắt buộc.


Tôi chỉ vận động học sinh đăng ký, còn cán bộ, giáo viên là tự giác đăng ký để trường đưa tin một số thông tin đó. Với một số học sinh ở xa khi đăng ký dùng sim Vina sẽ thuận lợi khi nhận được công bố của trường về tin đột xuất như bão lụt. Tôi thấy có ích cho học sinh nên vận động các em đăng ký dùng sim Vina”.
Ep dung sim Vinaphone: Trich lai cho hoc sinh 5 ngan


Bạn nên quan tâm: sim vina 10 số đẹp
Buổi họp phụ huynh của trường. Ảnh của trường


Về việc  những học sinh, giáo viên lâu nay đã quen dùng sim Mobi, Viettel không đăng ký dùng sim Vina có nhận được nội dung công bố của trường không?


Ông Nguyễn Đình Thảng nói: “Các em học sinh lâu nay đã dùng sim Mobi, Viettel mà không muốn dùng sim Vina vẫn nhận được thông báo của trường nhưng trường phải mất 300 đồng cho một tin nhắn ngoại mạng. Hiện nay đã có hơn 50% học sinh đăng ký sử dụng sim Vina. Cán bộ, giáo viên nào dùng điện thoại 2 sim, cố gắng dùng một sim Vina nữa để dễ dàng quản lý việc học tập của học sinh hơn”.


Nói về giá tiền mỗi sim Vina 15.000 đồng, ông Thảng cho biết: “Phía Vinaphone Quảng Nam sẽ cho trường thường xuyên sử dụng số tiền 15.000 đồng này để trường cho lại mỗi học sinh đăng ký dùng sim Vina 5.000 đồng để làm quỹ lớp, ví dụ lớp 40 học sinh có 30 em đăng ký thì lớp ấy sẽ có 150.000 đồng tiền quỹ lớp.


10.000 đồng còn lại, trường dùng để làm quỹ hỗ trợ cho học sinh nghèo vượt khó. Chứ trường hoàn toàn không đụng đến 15.000 đồng này”.


Tuy nhiên học sinh cho rằng khi đăng ký dùng sim Vina nếu dùng hết số tiền khuyến mãi ban đầu. Có muốn nhắn tin, gọi điện cho người thân, bạn bè cũng phải mua card nộp tiền vào mới gọi, nhắn tin được. Tóm lại đây là phương thức kinh doanh bình thường như các nhà mạng khác.


Trong khi đó, phía Vinaphone cho biết đây là một gói phần mềm rẻ mỗi sim chỉ có 15.000 đồng ứng dụng khuyến mãi cho HSSV nên khi tin dùng hết khoản tiền khuyến mãi, người dùng muốn gọi, nhắn tin cũng phải gộp card bình thường.


 Hồng Sơn