Điểm danh một vài không đúng phổ biến khi đối với bé uống sữa


Sữa là nguồn thực phẩm bồi bổ cho trẻ rất nhiều chất bổ dưỡng. Thói quen đối với con uống sữa khi còn đang nhỏ đã được tạo ra trong mỗi gia đình và dường như được xem là một điều hiển nhiên. Tuy nhiên rất nhiều bà mẹ có một vài hiểu biết sai lầm vể cách đối với con uống sữa. Cùng xem những hiểu lầm đó để tránh các mẹ nhé.


Sữa tươi tốt hơn sữa bột

Hàm lượng sắt và photpho trong thành phần sữa tươi không tương thích với hệ tiêu hóa còn non của trẻ sơ sinh. Nếu cho trẻ dùng sữa tươi quá sớm, trẻ không một vài không hấp thụ được chất dinh dưỡng mà còn gây ra bệnh sỏi thận.
Ngoài ra, lactozo có trong sữa tươi giúp tăng sinh sản trực khuẩn của đại tràng khiến hệ thống tràng vị của bé dễ sinh bệnh tật, đồng thời thành phần khoáng chất làm gia tăng hoạt động của thận gấp hai lần gây ra bi kịch trẻ mất nước, táo bón, nóng trong…
Tag: sữa dê dạng viên

Tham khảo thêm: viên tinh dầu thông đỏ

Sữa càng đặc càng tốt

Có người đối với rằng uống sữa đặc sẽ khiến tất cả các bộ phân cơ thể hấp thu được lượng dinh dưỡng cao nhất. Thực ra, suy nghĩ như vậy không khoa học vì trong sữa đặc thành phần bột sữa nhiều hơn so với nước nên lượng sữa vượt quá giới hạn tiêu chuẩn thông thường.
Cũng có người nghĩ rằng sữa tươi quá nhạt, cần cho thêm sữa bột. Nhưng nếu đối với trẻ liên tục uống các loại sữa đặc dễ khiến trẻ bị tiêu chảy, táo bón, chán ăn … thậm chí bỏ ăn và còn có giải pháp tạo ra viêm, nhiệt, chảy máu ruột cấp tính do nội tạng của trẻ còn yếu không thể đảm nhận có trách nhiệm quá lớn.
Xem thêm về sữa bổ sung dinh dưỡng cho bé: sua de uc hop 300 vien

Bạn nên đọc: gia thuoc dau ca omega 3

Đun sôi sữa

Thông thường, nhiệt độ tiệt trùng sữa không cao, ở 700C chỉ cần đun 3 phút, 600C cần 6 phút. Nếu đun nóng đến 1000C, sẽ khiến lượng đường sữa (đường lac-to-za) bị đốt cháy, đây là nguyên tố có thể gây ung thư.
Ngoài ra, sau khi đun ở nhiệt độ cao, can-xi trong sữa sẽ có tình trạng lắng đọng axít photphoric, giảm thiểu dinh dưỡng của sữa. Đặc biệt, ở các nước phương Tây, rất hiếm khi họ uống sữa nóng mà thường chỉ uống sữa lạnh.

Tham khảo thêm: thuoc gi tri benh tieu duong

Trẻ 1 tuổi chỉ cần uống sữa là có đủ dinh dưỡng

Mặc dù sữa mẹ và sữa bột là thành phần không thể thiếu trong quá trình phát triển của trẻ, tuy nhiên cần đối với trẻ bồi dưỡng thêm thức ăn phụ, tránh tình trạng thiếu dinh dưỡng hoặc thiếu máu, kẽm. Cho trẻ ăn bổ xung tùy theo tháng tuổi: 4 tháng tuổi bắt đầu cho ăn lòng đỏ trứng, 5 tháng tuổi đối với ăn thêm rau xay nhỏ, 6 tháng cho ăn cá xay, 8 tháng ăn thêm đậu nhuyễn, tiết động vật hoặc gan xay.
Bên cạnh một số thực phẩm từ thiên nhiên, chúng ta cũng nên bồi dưỡng dầu cá omega 3 có công dụng gì để hỗ trợ phát triển não bộ bé.

Không nên uống no sữa

Mặc dù là thức uống bổ dưỡng vì có sự hội tụ của nhiều vitamin và khoáng chất nhưng không tưởng nghĩa sữa có cơ hội thay thế hoàn toàn các nguồn thức ăn khác. Uống quá nhiều sữa sẽ gây tiêu chảy, đầy bụng và cơ thể không có thể hấp thụ một số một vài những dưỡng chất quý hiếm quý trong sữa. Theo khuyến cáo thì người lớn chỉ nên dùng 200 ml đối với một lần uống. Đối với trẻ em, có khả năng tin tưởng sử dụng lượng ít hơn. Thêm đó không nên uống sữa ngay lúc đói bụng, chỉ nên uống sữa sau khi đã ăn sáng và khi bụng không bị trống rỗng.