Dâu tây hỗ trợ tăng cường trí nhớ hiệu nghiệm

Axit folic là một loại vitamin B, có nhiều trong ngũ cốc và rau trái cây đậm màu. Liều khuyến cáo mỗi ngày ở đây là 400 mcg, đặc biệt phụ nữ mang thai phải hấp thu đủ.

Tầm quan trọng của axit folic đã được khẳng định từ lâu, ví dụ như làm giảm nguy cơ phá huỷ khuyết tật bẩm sinh của não và tuỷ sống, phòng ngừa bệnh tim và đột quỵ. Ngoài ra, axit folic còn đóng vai trò quan trọng cho chứng mất trí. Những người có ít vi chất này rẫt dễ mắc bệnh tim và bị giảm có trách nhiệm nhận thức, tắc nghẽn động mạch ảnh hưởng tới lưu lượng máu trong não.

Bạn nên đọc: nhau thai cừu úc 35000mg

 Khi về già, bi kịch suy giảm có trách nhiệm não là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, liệu một vài người khỏe mạnh có cách kiềm chế tốc độ suy kiệt của bộ não bằng cách làm tăng bổ sung thêm chất bổ axit folic hay không. Các nhà khoa học Hà Lan đã nghiên cứu kỹ vấn đề này trên hơn 800 người từ 50 đến 75. Liều axit folic thử nghiệm gấp đôi khuyến cáo của Mỹ, tương đương với khoảng 1 kg dâu tây.

[tag2]

Số người tham gia tìm hiểu kỹ ngẫu nhiên uống viên vitamin tổng hợp chứa 800 mcg axit folic hàng ngày, hoặc dùng giả dược trong vòng 3 năm. Kết quả đối với thấy axit folic đã phát huy công dụng bảo quản não, trưởng nhóm nghiên cứu Jane Durga, Đại học Wageningen, khẳng định.

Đọc thêm: uống thuốc giải độc gan

Chị em bạn thường bị mụn kéo về làm tổ có cách tham khảo thêm loại sản phẩm: thuoc uong tri mun va vet tham

Trong các bài kiểm tra trí nhớ, một số người được bồi bổ axit folic có điểm số tương đương với người trẻ hơn 5,5 năm. Còn trong các test về tốc độ nhận thức, họ thực hiện tốt như người trẻ hơn 1,9 năm. Nhóm của Durga chưa rõ axit folic giữ gìn não bằng làm sao, song có giả thuyết cho rằng vi tố này làm giảm viêm sưng não, hoặc tác động tới hoạt động của các gene liên quan đến chứng mất trí.

Tuy nhiên, tìm hiểu chỉ xem xét trên một số người già khỏe mạnh và không có triệu chứng Alzheimer, nên chưa thể biết liệu axit folic có đối phó với căn bệnh này không.

 

Tag: vien nhau thai cuu