Dấu hiệu nhận thấy đa nang buồng trứng của phụ nữ cần đề phòng

Chị gái em bị đa nang buồng trứng và mới phát hiện gân đây, trong lần kiểm tra sức khỏe định kì vào tháng trước. Em rất băn khoăn vì chị em hoàn toàn khỏe mạnh, không ốm đau hay có biểu hiện gi khác thường. Chị ấy cũng rất giữ vệ sinh ở “vùng kín”, luôn tin tưởng dùng thực phẩm lành mạnh, ăn nhiều rau củ quả. Vậy, bác sĩ đối với em hỏi tại sao quý cô lại bị đa nang buồng trứng? Và khi bị bệnh này thì có dấu hiệu đặc biệt nào để nhận biết hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em! Em xin cảm ơn! (H. Thúy)Trả lời:H. Thúy thân mến!Đa nang buồng trứng là bệnh khá phổ biến và rất nhiều quý cô mắc phải.

Bạn nên quan tâm: tao spirulina mua o dau

Buồng trứng đa nang – viết tắt là PCOS (polycystic ovarian syndrome) là hiện tượng thường gặp ở một vài phái yếu trẻ, thường là dưới 30 tuổi.

Trong quá trình rụng trứng, những trứng phát triển trong một số nang (nang là một số túi nhỏ chức đầy dịch lỏng) và không rời ra mà tạo ra và phát triển to lên ngay trong tử cung, tạo thành đa nang buồng trứng.Rất khó để nói chính xác lý do xuất hiện bệnh đa nang buồng trứng nhưng theo các chuyên gia sức khỏe thì tình trạng đa nang buồng trứng có biện pháp là do các bộ phân các bộ phân cơ thể chị emsản xuất ra nhiều chất insulin hoặc tử cung chế tạo nhiều hormone nam.

[tag2]

Đa nang buồng trứng là tình trạng thường gặp ở một số phụ nữ trẻ, thường là dưới 30 tuổi và có mẹo hay tạo ra vô sinh nếu không nên điều trị tích cực.Những dấu hiệu bệnh đa nang buồng trứng cũng không rõ ràng nhưng bạn cũng nên chú ý các biểu hiện ngay bên dưới đây vì chúng cũng có biện pháp là biểu hiện cảnh báo chúng ta có nguy cơ bị bệnh

Bạn nên quan tâm: sun vi ca map cua uc

- Kinh nguyệt không đều hoặc biến mất

- Tăng nội tiết tố nam: Lông mọc nhiều hơn, cả ở mặt, ngực, bụng và tay chân

- Nổi nhiều mụn, da nhờn, lỗ chân lông bị bít kín

- Khó thụ thai

- Rối loạn lipid máu

- Tăng cân, béo phì, vòng 3 to lên thấy rõ

- Rụng tóc

- Da dày lên và sậm màu ở vùng quanh cổ, dưới cánh tay hoặc ngực

- Huyết áp cao, đối vớilesterol cao, hoặc bị tiểu đường…Hội chứng đa nang buồng trứng có cơ hội dẫn tới vô sinh nếu không nên phép điều trị tích cực.

Bởi vậy, bạn phải động viên chị gái bạn tập trung điều trị dứt điểm bệnh nhé.

Bên cạnh đó chúng mình cũng cần hết sức chú ý bảo vệ sức khỏe của người dùng nó bằng cách đi khám phụ khoa định kì nhé.Chúc bạn vui khỏe!

Tham khảo: thuoc trang da nhat ban