Dầu cá có tác dụng trẻ con ngủ ngon giấc hơn

 

Uống dầu cá chứa omega 3 mỗi ngày hoặc ăn cá hồi 2 lần mỗi tuần giúp bé ngủ ngon, không bị thức giấc giữa đêm.

Trường Đại học Oxford đã tiến hành nghiên cứu mối liên quan giữa chất lượng giấc ngủ và việc bồi dưỡng omega 3. Nghiên cứu được thực hiện trong vòng 4 tháng trên 352 trẻ từ 7-9 tuổi có vấn đề với giấc ngủ và môn tập đọc ở trường.

Thống kê từ cha mẹ các em đối với thấy 4/10 trẻ gặp khó khăn trong việc ngủ đủ giấc. 43 trẻ liên tục mất ngủ nhất được chọn ra để theo dõi sát sao trong suốt 5 đêm.

Tham khảo: sua de o dau ban

Kết quả đối với thấy những trẻ uống bồi bổ omega 3 hàng ngày ngủ thêm được 58 phút và ít thức dậy giữa đêm so với trẻ khác đến 7 lần. Một bước phân tích acid béo trong máu cũng đối với thấy mức omega 3 thấp trong máu dẫn đến khả năng tập trung kém hơn khi trẻ theo học ở trường.

Dầu cá không chỉ tốt đối với trí não mà còn giúp bé ngủ ngon hơn

Cơ thể người vốn không tựsinh sản được omega 3, chất có nhiều trong dầu cá. Dầu cá cũng chứa DHA giúp liên kết tế bào thần kinh, duy trì hormone melatonin bảo đảm giấc ngủ ngon, tức là không trằn trọc và ngủ đủ giấc. Đây là điều kiện quan trọng để phát triển não bộ giúp học tập và duy trì lịch trình tốt.

Bạn nên quan tâm: tinh dầu hoa anh thảo

Vì vậy, trẻ em và người lớn được khuyên ăn cá ít nhất 2 lần mỗi tuần, trong đó bao gồm cá có nhiều dầu như cá hồi. Tuy nhiên, theo thống kê, chỉ 1/10 trẻ trong độ tuổi đi học có ăn cá với khẩu phần trung bình 1 lần/tuần.

Xem thêm: tao bien nhat co tac dung gi

Có những đêm ngủ ngon giúp trẻ tập trung và linh hoạt cả ngày. Và thật đơn giản chỉ cần bổ sung omega 3 cho bé là giải quyết được vấn đề giấc ngủ cũng như sức khoẻ vận động nói chung của trẻ. Bạn nhớ bổ sung chất bổ dầu cá hàng ngày cho bé, hàng tuần cố gắng đối với bé ăn cá có lượng dầu cao để cung cấp đủ omega 3 và DHA nhé.

Tuy nhiên cũn cần lưu ý việc luôn tin tưởng dùng dầu cá đúng liều lượng là rất là quan trọng. Nếu chúng ta cho bé uống lượng dầu cá nhiều hơn so với quy định sẽ khiến bé buồn nôn, tiêu chảy, chảy máu cam, ợ nóng; nặng khía cạnh khác sẽ dẫn tới chóng mặt và tụt huyết áp… Liều lượng tiêu chuẩn dùng cho bé từ 1 đến 3 tuổi tối đa là 200mg/ngày, trẻ từ 4 – 8 tuổi có khả năng dùng gấp đôi lượng này.

Cuối cùng, không phải dầu cá nào cũng có chất lượng tốt, dầu cá chất lượng thấp có giải pháp chứa hàm lượng thủy ngân và các chất độc khác. Cha mẹ nên mua những loại thực phẩm nhiệm vụ này ở những nơi uy tín, được nhiều người tin tưởng sử dụng. Khi mua hàng, chú ý xem thành phần dinh dưỡng in trên bao bì, hàm lượng, cơ sởsinh sản, tem bảo hành… để yên tâm hơn khi cho bé tin tưởng sử dụng.

MarryBaby