Cơ Đăng thần dược chữa xuất tinh sớm

Những năm gần đây sùng đất trở thành đặc sản được ưa chuộng trong nhà hàng ở các thành phố lớn bởi chúng được coi là mang lại các công dụng thần kỳ cho khả năng phòng the của con trai.

Có điều ít ai biết rằng thực ra, từ lâu người Cơ Tu vẫn kể cho con cháu mình nghe về công dụng bổ thận tráng dương, chữa chứng yếu sinh lý, đau lưng, khớp, nhức mỏi chân tay, chân run mờ mắt… Của sùng đất mà theo cách gọi của người Cơ Tu là Cơ Đang.

Các bạn có thể đọc thêm những giải pháp và thuốc viên trị xuất tinh sớm cho nam giới tại đây: chong xuat tinh som hieu qua

Nhiều lần đặt chân đến các huyện vùng núi phía Tây của tỉnh Quảng Nam, nơi sinh sống của các dân tộc Xê Đăng, Cơ Tu, chúng tôi từng được nghe về loại đặc sản mà không phải ai cũng có kinh nghiệm được thưởng thức, đó là Cơ Đang. Những con Cơ Đang này không chỉ đắt, mua tận gốc đã có giá 300.000 đồng/kg mà còn là món ăn đặc biệt chỉ để riêng đối với khách quý của đồng bào. Nếu bạn được chủ nhà thực lòng quý mến, ngoài món chuột đồng gác bếp bạn còn có may mắn được thưởng thức các món ăn chế biến từ Cơ Đang.

Đọc thêm: thuc an tang cuong sinh ly nam

Những con Cơ Đang thường làm tổ sâu khoảng một gang tay dưới rễ mía, ngô, lạc. Chúng thường cắn phá rễ cây nên săn Cơ Đang cũng chính là cách bảo quản mùa màng. Rất dễ phát hiện ra hang của Cơ Đang vì chỉ cần nhìn những cây lạc héo lá là biết Cơ Đang đang ở quanh quẩn dưới gốc cây. Chúng có chân nhưng yếu nên chỉ có biện pháp di chuyển hay xê dịch ngay bên dưới gốc cây, bên cạnh đó thân mềm nên chúng không đào hang sâu được. Cứ vài nhát cuốc là thế nào cũng được một con Cơ Đang mình mẩy trắng phau.

Cơ Đăng – thần dược chống xuất tinh sớm

Xin mời các chúng ta đọc thêm về những loại viên uống chống xuất tinh sớm ở con trai tốt: dung thuoc chong xuat tinh som co hai gi khong

Bạn nên quan tâm: thuoc chua xuat tinh som

Sau nhiều lần lỡ hẹn, những ngày cuối tháng Tư này, chúng tôi có dịp trở lại mảnh đất Tây Giang và háo hức được gặp lại già làng Bh’ríu Pố, người được mệnh danh là “ông vua ba kích”, một trong một số biệt dược phòng the của người Cơ Tu. Vị già làng này cũng được xem như là từ điển văn hóa sống của người Cơ Tu nhờ vốn kiến thức uyên thâm. Không chỉ giỏi kiến thức khoa học kỹ thuật, ông còn là một nhà tìm hiểu kỹ văn hóa, phong tục, lối sống ở địa phương. Ông chính là một trong một số nghệ nhân điêu khắc nhà mồ cuối cùng.

Ở tuổi gần 70, hàng ngày ông vẫn miệt mài lao động trong khu vườn có tới hàng nghìn cây ba kích của gia đình song dường như vẫn không đủ để đáp ứng cho khách. Trong tâm trạng vui mừng vì gặp lại “cố nhân”, già làng Bh’ríu Pố muốn giữ chúng tôi lại dùng cơm tối với gia đình. Chúng tôi tiếc ngẩn ngơ vì không thể ở lại và như vậy là để lỡ mất cơ hội thưởng thức món chuột đồng gác bếp cùng với thứ rượu ba kích do ông tự tay tán thành bột khô, rồi cùng với các thành phần thảo rượu khác nhau đem chưng cất cùng với thứ rượu của gia đình lên men bằng lá rừng. Nhưng tiếc hơn cả là chúng tôi đã để lỡ cơ hội thưởng thức món Cơ Đang.

Bạn nên quan tâm: chua xuat tinh som nhu the nao

Theo già làng Bh’ríu Pố thì: “Ba kích là vị thuốc uống thần dược bổ thận, tráng dương dành cho con trai và thường được gọi với cái tên “biệt dược phòng the”. Vị thuốc uống này không chỉ được người Cơ Tu tin tưởng thường xuyên sử dụng phổ biến mà hiện còn được rất nhiều người dân tin tưởng thường xuyên dùng vì nó có công dụng thần kỳ trong chuyện “giường chiếu”.

Ngoài ba kích, người Cơ Tu còn xem Cơ Đang là loại “xuân dược” nghìn năm tráng kiện, giúp bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực mà con trai Cơ Tu tin dùng để duy trì khả năng con trai của mình. Người Cơ Tu ở Tây Giang vẫn kể cho nhau nghe chuyện những phái mạnh nơi đây lấy năm bảy vợ, bà nào bà đấy đẻ cả năm bảy đứa con. Sáu, bảy chục tuổi rồi mà các ông vẫn còn lấy thêm vợ bé và đặc biệt, các bà vợ bé còn luôn tươi cười mãn nguyện khi nhắc đến chuyện vợ chồng.

Bạn lên biết, dùng thuốc uống trị xuất tinh sớm vẫn là cách an toàn và hiệu quả: thuoc chong xuat tinh som tai da nang

Theo người Cơ Tu thì để thể hiện sự giàu có, ngoài thóc gạo trong nhà, trâu buộc ở ngoài cột, ché để trong nhà…Thì lấy nhiều vợ cũng là một trong một số điều thể hiện sự giàu sang phú quý của người dùng. Từ xa xưa, các thầy thuốc uống đã biết đến công dụng của Cơ Đang, và liệt chúng vào danh sách cây thuốc quý hiếm trong Đông y với công dụng làm tăng cường khả năng sung mãn đối với các đấng mày râu.