Có cách nào giúp làm to dương vật

Tôi có 3 người đàn ông, hai cháu lớn đã có gia đình. Con trai út của tôi năm nay 20 tuổi và hiện là sinh viên kinh tế năm thứ 2. Cháu phát triển và học tập hoàn toàn bình thường. Nhưng vấn đề là cháu rất mặc cảm vì đối với là dương vật quá nhỏ và nhờ tôi đối với cháu đi điều trị để dương vật to ra, dù thực tế tôi thấy dương vật của cháu cũng phát triển kích thước bình thường như hai người anh trai.

Cháu kể ở ký túc xá với bạn trai, cháu rất ngại khi thay đồ hoặc đi tắm vì sợ chúng ta bè phát hiện. Hiện giờ cháu cũng chưa có chúng mình gái, tôi nghĩ nguyên nhân cũng là do lo sợ trên. Tôi phải làm gì thưa bác sĩ? (Hùng – Đồng Nai)

Bạn nên đọc: thuoc lam tang kich thuoc duong vat co that khong

Trả lời:

Chào anh! Trường hợp như quý ông anh thường gặp, đặc biệt tại các phòng khám nam khoa. Đây là một dạng rối loạn lo âu được đặt tên là hội chứng dương vật nhỏ (small penis syndrome). Những người bị hội chứng này luôn luôn bị ám ảnh và đối với rằng kích thước của dương vật của họ quá nhỏ, dù thực tế dương vật của họ có kích thước hoàn toàn bình thường.

Bạn nên đọc: lam cho duong vat to hon

Sự lo âu ám ảnh đó dẫn tới trầm cảm, ức chế cả cảm xúc và hành vi. Họ không dám tham gia một vài hoạt động như đi bơi, ngại sống tập thể và những không dám có bạn gái!

Những người bị hội chứng dương vật nhỏ cần được tư vấn giải thích đầy đủ về kích thước và có nhiệm vụ của dương vật bình thường. Đa số trường hợp, với những thông tin và bằng chứng khoa học mà bác sĩ bổ sung thêm chất bổ, họ dần làm cho quay lại sự tự tin. Một số trường hợp bác sĩ cần cho họ dùng thêm thuốc chống trầm cảm một thời gian.

Bạn nên đọc: lam sao de cho duong vat to len

Tuy nhiên có những ít số trường hợp nặng không cải thiện sau khi tư vấn, tâm lý trị liệu và dùng viên uống chống trầm cảm. Những trường hợp này có biện pháp được hướng dẫn tin dùng dụng cụ bơm hút chân không, dụng cụ kéo dương vật hoặc thậm chí phẫu thuật để giúp bệnh nhân làm cho quay lại sự tự tin cần thiết, dù kết quả tốt thật sự lên kích thước dương vật không nhiều.

Phân biệt với hội chứng dương vật nhỏ là một số trường hợp dương vật nhỏ thật sự (micropenis), đây là những trường hợp có dương vật kích thước nhỏ do bẩm sinh hoặc bệnh lý.

Anh nên đưa cháu đến những trung tâm y tế có phòng khám nam khoa để được khám và tư vấn cụ thể.