Chứng ngủ kém của bạn gái văn phòng và phương pháp đối phó

Với cả “núi” công việc, chị em văn phòng có khả năng gặp trở ngại trong giấc ngủ. 6 mẹo vặt dưới đây sẽ giúp chị em giải quyết triệt để vấn đề  mất ngủ  này.

 

Nguyên nhân chứng  mất ngủ  của dân văn phòng hầu hết là do áp lực công việc khiến họ liên tục trong trạng thái căng thẳng. Giờ làm thêm, tăng ca thường xuyên làm sửa đổi đồng hồ sinh học, rối loạn chức năng nội tiết của toàn bộ cơ thể, kéo theo sự lo lắng vào giấc ngủ khiến nhiều người dù cố gắng vẫn không thể ngủ được.

Ngoài ra, ít vận động thể chất lâu dài cũng có mẹo hay dẫn đến một số vấn đề sức khỏe. Thường xuyên di chuyển bằng xe máy, xe ô tô, môi trường công việc tại chỗ, ít vận động khiến cho sức khỏe thể chất của một vài công dân văn phòng ngày càng giảm. Đồng thời, cuộc sống hàng ngày về đêm, vui chơi giải trí quá khuya cũng gây căng thẳng thần kinh và gánh nặng cho dạ dày khiến cho không ít người khó dỗ dành giấc ngủ.

Tag: dầu cá omega 3 cua my


 Chứng mất ngủ  của phái yếu văn phòng

 Làm thế nào để thư giãn tinh thần, nâng cao chất lượng giấc ngủ? 

Mặc dù  mất ngủ  không hẳn là một bệnh nhưng nếu kéo dài sẽ dẫn đến suy giảm khả năng miễn dịch, thiếu năng lượng, tăng tốc lão hóa và suy giảm bộ nhớ nghiêm trọng. Trong thực tế,  mất ngủ  bị ảnh hưởng nhiều bởi môi trường bên ngoài nhưng chúng mình cũng không phải không có mẹo hay chữa trị và phòng ngừa. Có những thủ thuật xuất hiện và duy trì kế hoạch tốt sẽ giúp chúng mình chống đỡ với chứng   mất ngủ   .

 Bí quyết 1: Lên giường trước 22 giờ 

Hãy cố gắng thu xếp công việc để có khả năng lên giường ngủ trước 22 giờ. Nếu cần thiết phải giải quyết công việc, chúng mình hãy ngủ sớm và thức dậy sớm để làm việc. Nếu bạn cứ miệt mài đến hai hoặc ba giờ sáng rồi có khi lại ngủ gục trên bàn làm việc thì chất lượng giấc ngủ của chúng mình sẽ khó mà cứu vãn.

Tham khảo: benh tien man kinh o phu nu

 Bí quyết 2: Tạo một môi trường ngủ tốt 

Cẩn thận chọn giường và gối cho phòng ngủ. Các chuyên gia chỉ ra rằng dân văn phòng thường thích đệm lò xo, trong khi đó loại đệm này lại không có hiệu quả cho giấc ngủ giống như một chiếc giường ngủ. Nếu bạn vẫn thích loại đệm này chúng mình không nên chọn loại quá mềm với sức đàn hồi quá lớn. Ngoài ra cũng chú ý đến chiều cao của gối, không được phép cao quá 9cm. Ngoài ra, trong phòng ngủ cũng không được phép có đồng hồ báo thức, thay vào đó một chiếc đồng hồ điện tử thì tương thích hơn.

 Bí quyết 3: Thở chậm trước khi đi ngủ 

Bạn nên đọc: thuoc bo nao trunature ginkgo biloba bo sung vinpocetine tang cuong tri nho

Trước khi đi ngủ bạn có cách đi bộ, xem truyền hình tiết tấu chậm, nghe nhạc và các hành động nhẹ nhàng khác để toàn bộ cơ thể dần điều chỉnh mau lẹ rơi vào trạng thái nghỉ ngơi, thư giãn. Nhờ đó có được giấc ngủ dễ dàng hơn. Nếu được thì cách tốt nhất là thực hiện vài phút luyện khí công trên giường, giữ cho tinh thần thư thái, yên tĩnh là điều kiện tốt nhất cho một giấc ngủ chất lượng.

 Bí quyết 4: Tinh thần thư giãn 

Trong thực tế, giấc ngủ được chia thành hai khoảng thời gian: giấc ngủ sinh lý và tâm lý. Giấc ngủ sinh lý liên quan đến thời gian ngủ ngày, nếu nó đã đạt 3, 5 giờ thì nó đã đủ đáp ứng nhu cầu của toàn bộ cơ thể con người. Còn giấc ngủ tâm lý lại là giấc ngủ tiềm thức. Vì thế trước khi đi ngủ càng giữ được tinh thần thư giãn, thoải mái càng tốt.

 Bí quyết 5: Chú ý chế độ ăn uống 

Các thực phẩm tự nhiên là một vũ khí ma thuật để chữa trị chứng  mất ngủ  . Hạt sen và các loại thức ăn tự nhiên khác có tác dụng có cấu tạo giống như thuốc an thần, chúng mình có giải pháp chú ý bổ sung thêm trong thực đơn hàng ngày để đạt được hữu hiệu tích cực.

 Bí quyết 6: Ngâm chân hoặc tắm nước ấm trước khi đi ngủ 

Trước khi đi ngủ ngâm chân bằng nước ấm, cộng thêm massage chân thì vô cùng tốt cho việc giúp tăng lưu thông máu trong toàn bộ cơ thể, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, đóng góp tích cực cho sự giao thoa của tim và thận, tạo sự thống nhất của âm và dương giúp phá huy vai trò chính của sự cân bằng. Tất nhiên, đó là tiền đề tốt nhất cho một giấc ngủ ngon.

Bạn có biện pháp thường xuyên sử dụng sữa ong chúa để có giấc ngủ sâu hơn, hãy tham khảo:công dụng của sữa ong chúa úc

 

Link: http://www.Angela.Com.Vn/suc-khoe/doi-pho-chung-mat-ngu-cho-chi-em-van-phong-c10a319.Html