Chín thói quen xấu làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể

viên uống giảm cân 2 day diet

Hãy hạn chế một số thói quen xấu sau đây để làm tăng quá trình trao đổi chất và đốt cháy calo của toàn bộ cơ thể.Những nguy hiểm khi các bộ phân cơ thể thiếu vitamin D Giảm cân và thải độc toàn bộ cơ thể với 5 loại đồ uống Sự thật về thanh lọc cơ thể trong 12 ngày bằng nước chanhMỗi tế bào trong cơ thể đều đóng một vai trò chính nhất định trong quá trình chuyển hóa năng lượng – biến thực phẩm chúng ta ăn thành năng lượng để duy trì nhịp đập của trái tim, hô hấp của phổi, và sự vận động của cơ bắp. Sự trao đổi chất diễn ra càng nhanh, lượng calo đốt cháy càng nhiều, giúp cho toàn bộ cơ thể luôn gọn gàng, khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Do đó, hãy ngăn chặn một số kế hoạch xấu dưới đây để giúp tăng quá trình trao đổi chất và đốt cháy calo của toàn bộ cơ thể:


Đọc thêm: thuoc giam can 3x slimming power gia bao nhieu


1. Những bữa ăn không theo giờ giấc


Một nghiên cứu kỹ của trường Đại học Hebrew năm 2012 cho thấy, một vài con chuột được nuôi bằng thực phẩm có độ béo cao nhưng không theo giờ giấc khoa học sẽ tăng cân mau hơn những con chuột ăn một chế độ tương tự nhưng lịch trình ăn đều đặn. Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng việc ăn đúng bữa hàng ngày sẽ giúp tạo lịch trình cho cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn giữa các bữa ăn.


2. Ngủ quá ít


Một nghiên cứu kỹ năm 2012 cho thấy một vài người ngủ ít có xu hướng di chuyển ít hơn vào ngày hôm sau, có nghĩa là các bộ phân cơ thể họ sẽ đốt cháy ít calo hơn bình thường. Nghiêm trọng hơn, theo các nhà nghiên cứu kỹ Đức và Thụy Điển: mất ngủ thực sự làm giảm lượng năng lượng mà toàn bộ cơ thể luôn tin tưởng dùng ở các bộ phận khác của toàn bộ cơ thể, do đó, làm chậm quá trình chuyển hóa năng lượng tổng thể, khiến toàn bộ cơ thể nhận thấy yếu ớt.


Tham khảo thêm: thuoc giam can linh chi nhat ban
 
3. Chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng


Mỗi tháng chúng ta đều bị mất đi một lượng máu trong các bộ phân cơ thể, đồng nghĩa với mất đi một lượng chất sắt nhất định. Sắt giúp mang oxy đến các cơ bắp, nên nếu nồng độ sắt giảm xuống quá thấp, cơ bắp sẽ không tưởng đủ oxy để duy trì hoạt động, năng lượng sẽ sụt giảm, và sự trao đổi chất của chúng ta sẽ rời rạc, yếu ớt.


4. Ăn quá ít


Khi chúng mình lờ đi việc bồi bổ đủ calo để giảm trọng lượng, toàn bộ cơ thể bạn chuyển sang chế độ đói, vì vậy sẽ làm chậm tốc độ trao đổi chất của các bộ phân cơ thể để tiết kiệm năng lượng.vien giam can linh chi nhat ban9 thói quen xấu làm chậm quá trình trao đổi chất của toàn bộ cơ thể 2
Ảnh minh họa
 
5. Ngồi quá lâu


Chỉ cần toàn bộ cơ thể cố định trong 20 phút ở bất kỳ vị trí nào cũng đủ để ức chế sự trao đổi chất của chúng mình. Do đó, đừng ngồi quá lâu, nhất là một vài người làm việc văn phòng, thỉnh thoảng hãy đứng dậy đi lại, vận động cho thoải mái, vừa thư giãn tinh thần mà lại có ích cho sức khỏe của chúng mình.


6. Không nạp đủ canxi


Thêm một lý do nữa để uống sữa hàng ngày: Canxi đóng vai trò chính quan trọng trong việc điều chỉnh chuyển hóa chất béo trong cơ thể, quyết định việc các bộ phân cơ thể sẽ đốt cháy calo hay chuyển chúng thành chất béo để lưu trữ. Một chế độ sử dụng thức ăn giàu canxi có cơ hội giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo, đó là kết luận của Viện dinh dưỡng Đại học Tennessee, Knoxville.
 
7. Cơ thể bị mất nước


Tất cả các quá trình liên quan đến tế bào của cơ thể, bao gồm cả sự trao đổi chất, đều phụ thuộc chặt chẽ vào nước. Nếu chúng mình bị mất nước, các bộ phân cơ thể có giải pháp sẽ đốt cháy ít đi 2% lượng calo, vì vậy làm chậm quá trình trao đổi chất lại, đó là kết luận của các nhà nghiên cứu tại Đại học Utah.


Đọc thêm:vien uong giam can nao tot


8. Bỏ qua bữa sáng


Khi chúng ta bỏ lỡ bữa ăn sáng, cơ thể không chỉ đòi hỏi được ăn nhiều hơn vào bữa trưa mà còn đốt cháy calo chậm hơn, vì vậy khả năng chuyển hóa năng lượng cũng kém đi. Đó là lý do một nghiên cứu trên Tạp chí Dịch tễ học Mỹ cho thấy những người bỏ qua bữa ăn sáng sẽ có nguy cơ mắc bệnh béo phì cao hơn 4,5 lần so với bình thường.
 
9. Hội chứng sửa đổi múi giờ


Đồng hồ sinh học trong cơ thể trực tiếp kiểm soát các tế bào có có nhiệm vụ làm tăng sự trao đổi chất của toàn bộ cơ thể. Một khi nhịp sinh học này bị phá vỡ, ví dụ như khi di chuyển từ múi thời gian này sang múi thời gian khác, các tế bào sẽ không hoạt động đúng cách nữa và sự trao đổi chất sẽ bị ảnh hưởng xấu, theo như các nhà tìm hiểu tại Trung tâm Biểu sinh và Chuyển hóa tại Đại học California, Irvine.