Chìa khóa giúp làm tăng HDL cholesterol hiệu nghiệm cho chúng ta

Theo một tìm hiểu được đưa tin trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Mỹ, các nhà khoa học tại Đại học Cleveland Clinic (Mỹ) cho biết, bệnh nhân nhận được ETC-216, một dạng tổng hợp của HDL đã giảm trung bình 4,2% các mảng bám trong động mạch vành.

Theo tiến sĩ Steven Nissen, tác giả chính của tìm hiểu, đàn ông có mức HDL cholesterol thấp từ 40 miligam trên mỗi decilít (mg/dl) trở xuống có nhiều nguy cơ tử vong do bệnh tim cao gấp 3 lần.

Vì vậy, chìa khóa để nâng cao mức HDL là cần sửa đổi lối sống theo hướng tích cực, Daniel J. Rader, tiến sĩ tim mạch tại Đại học Pennsylvania (Mỹ) nói. 

Đọc thêm: cong dung cua vitamin e

Sản phẩm hỗ trợ:  nature made vitamin b 12 1000 mcg

Uống sữa, HDL tăng 7%
Xương chắc khỏe, trái tim cũng mạnh mẽ. Trong một nghiên cứu kỹ kỹ làm đối với dài thêm gần một năm được đưa tin trên tạp chí American Journal of Medicine, những người cung cấp 1.000 mg canxi vào chế độ ăn hằng ngày, mức độ HDL cholesterol sẽ được tăng lên 7%.

Canxi cản trở sự hấp thu chất béo từ chế độ ăn uống và làm giảm khối lượng chất béo trong cơ thể, cả hai đều có mẹo hay giúp tăng HDL, tiến sĩ Ian Reid, trưởng nhóm nghiên cứu kỹ cho biết. Các loại sản phẩm từ sữa là nguồn bồi bổ canxi tuyệt vời.

Vận động, HDL tăng 19%
Các nhà khoa học tin rằng việc chạy bộ, đạp xe hoặc thực hiện các động tác nhào lộn làm tăng nồng độ HDL.

[tag2]

Kết quả từ một nghiên cứu kỹ do Đại học Ohio (Mỹ) phát hiện ra rằng đàn ông lớn tuổi có kế hoạch tập thể dục 2 lần/tuần và duy trì thường xuyên trong 16 tuần có giải pháp khiến nồng độ HDL tăng lên 19%. Hoạt động của đôi chân và mức HDL có mối quan hệ mật thiết với nhau, theo Menshealth.

Đọc thêm: dau ca omega 3 danh cho ba bau

Omega-3, HDL tăng 26%
Nguồn omega-3 phong phú từ cá hồi có biện pháp giúp tăng cường mức độ HDL.

Các nhà tìm hiểu kỹ ở Canada gần đây đã tiến hành so sánh chế độ ăn uống ổn định với mức tiêu thụ không ngừng nghỉ thịt bò nạc, gà với chế độ sử dụng thức ăn tập trung chủ yếu vào cá và thấy rằng những người ăn cá liên tục có cách khiến mức độ HDL2 tăng 26%, một phương thức đặc biệt giữ gìn HDL.

Bạn nên đọc: calcium 600 d3

“Protein trong cá làm tăng độ nhạy cảm insulin, cho nên có biện pháp nâng cao HDL2 cholesterol”, tiến sĩ Helene Jacques, một trong một vài tác giả tìm hiểu cho biết.

Policosanol, HDL tăng 15%
“Policosanol”, một hỗn hợp của rượu có nguồn gốc từ mía hoặc sáp ong có tác dụng tăng cường HDL. “Ở liều 10-20 mg hàng ngày, nó có cách làm tăng HDL lên đến 15%, điều này thật khó tin, nhưng đó lại là sự thật”, tiến sĩ David Maron, bác sĩ tim mạch tại Trung tâm y tế Đại học Vanderbilt (Mỹ).

Tham khảo: cong dung cua dau ca omega

Bia, HDL tăng 12%
Các nhà tìm hiểu ở Hà Lan cho biết một vài người phái mạnh uống 2 lon bia mỗi ngày có biện pháp thúc đẩy mức HDL lên 7% chỉ sau 10 ngày, và 12% sau 3 tuần.

Norman Kaplan, tiến sĩ, giáo sư tại Đại học Texas (Mỹ) tin rằng bia chứa các thành phần làm giảm nồng độ homocysteine trong máu (một yếu tố nguy cơ bệnh tim).

Hạt macadamias, HDL tăng 8%
Loại hạt được biết đến với những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời này có thể giúp trái tim khỏe mạnh. Trong một tìm hiểu kỹ được thực hiện ở 17 người con trai có lượng cholesterol cao, các nhà khoa học Úc phát hiện ra rằng những người thay thế 15% lượng calo hằng ngày của họ với hạt macadamia (12-16 hạt/ngày) mức độ HDL sẽ được lên 8%.

Tham khảo: kem nhau thai cừu của úc