Chạy thể dục sai phương pháp sẽ khiến chị em béo lên

thuoc giam can san xuat tai my

Chạy bộ sẽ giúp tăng cường trao đổi chất, tiêu hao năng lượng cũng như lượng mỡ thừa trong toàn bộ cơ thể bạn, giúp bạn giảm trọng lượng. Tuy nhiên, nếu chạy bộ không đúng cách có biện pháp đưa đến phản tác dụng, làm bạn tăng cân thêm. Nguyên nhân nào gây nên hiện tượng này, cùng nghiên cứu kỹ qua bài viết sau nhé.


Lâu nay chúng ta vẫn cứ nghĩ rằng, chỉ cần chạy bộ thì đã có khả năng giúp đốt cháy năng lượng trong toàn bộ cơ thể, làm tiêu hao lượng mỡ thừa, do đó giúp giảm trọng lượng có kết quả tốt. Vậy đâu là lý do khiến chạy bộ có cách làm bạn tăng cân lên mà bạn không hề hay biết?


Tham khảo: thuoc giam can hang my


Chạy bộ quá chậm
Sau thời điểm từ phòng tập về, cơ thể ướt đẫm mồ hôi và bạn tin rằng mình vừa đốt cháy 500 calo thì sự thực không phải thế. Một người nặng 70Kg sẽ đốt cháy 495 calo sau 45 chạy ở tốc độ 16Km/h. Để gần như về lượng calo tiêu hao đi, hãy quan tâm tới thiết bị đếm calo ở máy chạy và chạy nhanh lên so với thường ngày.


Ăn trước khi tập
Chạy bộ tiêu tốn một lượng lớn năng lượng của toàn bộ cơ thể. Nhiều người nhận ra đói lả trong hoặc sau khi tập. Do đó, họ thường có xu hướng ăn bồi dưỡng để chống đói trước khi chạy. Việc bồi dưỡng đầy đủ năng lượng để cơ thể tập luyện là quan trọng nhưng chớ có sa đà vào việc ăn uống. Hãy chỉ nhấm nháp vài chiếc bánh qui hay uống một ly sữa nhỏ trước khi tập 30 phút. Hiệu quả tập luyện sẽ tốt hơn rất nhiều.thuoc giam can cuc manh cua myChạy bộ quá ít
Nếu bạn đã chạy hàng tuần rồi mà chưa thấy kết quả, rõ ràng cách thức tập luyện đang có vấn đề. Chạy bộ 45 tới 60 phút trong một tuần chưa có ý nghĩa nhiều trong việc giảm cân. Nếu muốn giảm 0,5Kg trong 7 ngày, bạn cần tiêu tốn thêm 500Calo tương ứng với việc chạy 4 đến 5Km một ngày. Việc chạy bộ chưa đủ sẽ chỉ khiến các bộ phân cơ thể đòi hỏi thêm năng lượng và lượng đồ ăn cung cấp vào hàng ngày lớn hơn lượng calo mất đi một chút, bạn sẽ béo lên nhanh chóng.


Xem thêm: gia tien thuoc giam can cua my


Thay đổi lịch trình chạy
Nếu bạn đã có một kế hoạch chạy chuẩn với tốc độ chạy ổn định thì cứ sau 1 đến 2 tuần bạn hãy quan tâm thay đổi quãng đường chạy. Lý do ở đây là toàn bộ cơ thể bạn đã quen với địa hình chạy và hiệu nghiệm giảm béo sẽ thấp đi. Do đó, nếu tìm được nơi có địa hình dốc và bề mặt đường biến đổi thì cơ bắp của bạn sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn, tăng kết quả tốt giảm cân.