Canxi đối với bé

Với trẻ ở mỗi lứa tuổi, từ trẻ sơ sinh cho đến thanh thiếu niên, canxi là một nguồn dưỡng chất quý hiếm quan trọng không nên bỏ qua. Canxi làm chắc xương, đối với xương khoẻ mạnh. Nhưng trên thực tế có hơn 85% trẻ gái và 60% trẻ trai từ 9-18 tuổi không nạp đủ 1.300mg canxi mỗi ngày.

Điều này không tưởng gì ngạc nhiên khi có nhiều trẻ ngày nay uống soda nhiều hơn uống sữa, một trong các nguồn bồi dưỡng canxi quan trọng nhất. Không chỉ vậy, thuốc lá, rượu cồn, thức uống có caffein có cơ hội làm giảm xuống canxi do một số nguồn này cản trở quá trình hấp thu và không ngừng nghỉ tin tưởng sử dụng canxi của tất cả cơ thể.

Canxi và xương
Với trẻ trong tuổi thơ ấu và thanh thiếu niên, các bộ phân cơ thể thường xuyên sử dụng canxi khoáng để tạo ra xương chắc khoẻ, một quá trình được hoàn tất sau khi kết thúc tuổi thiếu niên. Canxi xương bắt đầu giảm ở người trưởng thành và quá trình mất xương ngày càng tăng khi bạn lớn tuổi, đặc biệt là ở chị em. Ở thanh thiếu niên, đặc biệt là bé gái có chế độ ăn không bồi bổ đủ dinh dưỡng đối với việc hiện diện xương dễ có nguy cơ mắc các bệnh về xương như chứng loãng xương, làm tăng nguy cơ gãy xương do xương yếu.

Tag: san pham tu sua de

Caxin còn giữ một chức năng chính quan trọng trong co bóp cơ, truyền các tín hiệu qua các dây thần kinh, giải phóng hormone. Nếu nồng độ canxi trong máu thấp (do chế độ ăn nghèo canxi), canxi từ xương sẽ bị lấy đi để đảm bảo đối với hoạt động của tế bào bình thường.

Khi trẻ có đủ canxi và các hoạt động thể chất trong thời thơ ấu và tuổi thiếu niên, chúng sẽ có bộ xương chắc khoẻ ở tuổi trưởng thành.

Để giữ cho xương chắc, khoẻ ở mức tốt nhất, các chuyên gia khuyên nên đảm bảo lượng canxi thích hợp với từng lứa tuổi:

Tag: dầu cá biển sâu omega 3-6-9

- Trẻ từ 1-2 tuổi: cần 500mg canxi mỗi ngày.

- Trẻ từ 4-8 tuổi: cần 800mg canxi hàng ngày.

- Trẻ từ 9-18 tuổi cần 1.300mg canxi mỗi ngày.

- Người từ 19-50 tuổi: cần 1.000 mg canxi hàng ngày.

- Người trên 50 tuổi: cần 1.200-1.500mg canxi mỗi ngày.

Những nguồn bồi dưỡng canxi

Dĩ nhiên sữa và các thực phẩm chức năng bơ sữa khác là một số nguồn giàu canxi nhất. Ngoài ra còn có nhiều chọn lựa đối với các loại SP làm tăng cường canxi, bao gồm nước cam, thức ăn trách nhiệm làm từ đậu nành và bánh mì.

+ Sữa:

- Trẻ dưới 1 tuổi: không nên uống sữa nguyên chất hay những loại TPCN từ sữa do có cơ hội bị dị ứng sữa.

- Trẻ 1-2 tuổi: nên uống sữa nguyên chất để giúp bổ sung một số chất béo cần thiết đối với sự phát triển bình thường của trẻ và sự phát triển của não.

Bạn nên quan tâm: tac dung cua vien tao bien nhat ban

- Trẻ sau 2 tuổi: toàn bộ trẻ có giải pháp chuyển sang dùng sữa ít béo hay sữa không béo, tuy nhiên bạn hãy chú ý tham khảo ý kiến bác sĩ về loại sữa dành cho trẻ.

Một tin vui là tất cả một số loại sữa, sữa nguyên chất và sữa ít béo, đều có chứa một lượng canxi như nhau. Sách Hướng dẫn chế độ sử dụng thức ăn năm 2005 khuyên nên cho trẻ từ 2-8 tuổi uống 2 cốc sữa (473 ml) sữa ít béo hay sữa không béo hay các thức ăn trách nhiệm bơ sữa mỗi ngày và 3 cốc (710ml) đối với trẻ trên 9 tuổi.

+ Trẻ nào không thể uống sữa? Trẻ nào nên hay không được phép dùng các thực phẩm chức năng bơ sữa?

Có một vài bệnh không cho phép trẻ uống sữa hay một số loại TPCN bơ sữa. Dưới đây là một vài cách để quý cô có mẹo hay đảm bảo đối với trẻ nhận đủ canxi:

- Với trẻ không chịu được đường sữa: một số trẻ này không xảy ra đủ enzyme đường ruột giúp tiêu hoá đường trong những loại thực phẩm chức năng bơ sữa. Trẻ có mẹo hay bị chuột rút luôn bị tiêu chảy sau khi uống sữa hay ăn một số loại SP làm từ bơ sữa.

- Trẻ bị dị ứng với sữa: các protein có trong sữa có giải pháp gây dị ứng ở một số người.

Nếu nghi ngờ trẻ bị dị ứng với sữa, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ. Với trẻ sơ sinh, có mẹo hay đối với trẻ uống các thức ăn có nhiệm vụ từ đậu nành thay đối với sữa. Với trẻ lớn tuổi hơn, có thể đối với trẻ dùng một số loại thực phẩm có nhiệm vụ thay thế sữa và các loại TPCN sữa làm từ gạo giàu canxi hoặc sữa đậu nành hoặc những loại SP dành đối với người ăn chay như phó mát chay và các TPCN từ đậu nành khác hoặc nước trái cây…

Riêng với trẻ ăn chay, có thể bổ sung canxi từ các nguồn thực phẩm như rau cải rậm lá sẫm màu, bông cải xanh, đậu xanh, những loại sản phẩm cung cấp canxi như nước cam, đậu nành, nước gạo, ngũ cốc…