Cách chọn giày tương thích cho người bị xương khớp

Người bị viêm xương khớp cần chú ý chọn đôi giày thoải mái để giảm các tác động lên đôi chân vốn đang bị tổn thương của người dùng nó.
Viêm xương khớp là một bệnh về khớp chủ yếu ảnh hưởng đến sụn. Khi sụn khỏe mạnh sẽ giúp các xương trượt qua nhau, làm giảm sốc vận động. Tuy nhiên, khi bị viêm xương khớp, các sụn sẽ cọ xát vào nhau gây đau, sưng và khó khăn trong cử động.


Do đó việc tìm kiếm, quyết định 1 đôi giày hợp lý sẽ rất quan trọng để đảm bảo đôi chân di chuyển được thoải mái hơn và không khiến căn bệnh trầm trọng hơn.


Trước tiên, bạn nên chọn một cửa hàng giày với nhiều loại. Khi có nhiều mẫu giày, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn để tìm kiếm một đôi giày thoải mái thực sự.


Khi vào cửa hàng, bạn hãy chú ý chủ động nhờ nhân viên cửa hàng giúp đỡ. Hãy nói với họ rằng chúng mình bị viêm xương khớp và đang tìm kiếm một đôi giày thoải mái.


Cố gắng tránh đeo giày cao gót vì chúng có biện pháp gây thêm căng thẳng trên mắt cá chân, đầu gối và hông. Thay vào đó, hãy chọn đôi giày thấp hoặc giày đế xuồng.


Chọn giày phù hợp cho người bị viêm xương khớp


Ngoài ra, bạn phải chọn đôi giày có mái vòm cao. Những đôi giày có hình dáng khác có biện pháp làm trầm trọng thêm bệnh viêm xương khớp.


Bạn đừng nên tiếc tiền mà chủ quan chọn một vài đôi giày có công thức yếu. Viêm xương khớp có mẹo hay làm gia tăng nguy cơ bị té ngã, từ đó một vài đôi giày chắc chắn có thể làm giảm nguy hiểm cho chúng mình.


Đồng thời đừng bỏ qua lớp đệm lót trong đôi giày nhằm giúp tăng sự êm ái cho đôi chân của bạn. Điều này sẽ làm giảm các tác động lên khớp xương của chúng ta.


Nếu chúng mình buộc phải mua giày cao gót, hãy nhớ mua thêm đệm lót ở bên trong để làm giảm tác động lên khớp xương.


Sau khi chọn được đôi giày ưng ý, bạn nên đeo thử một lúc lâu và đi đi lại lại xung quanh cửa hàng. Lúc này, bạn sẽ có thời gian để cảm nhận nó có thực sự tạo được sự thoải mái cho đôi chân của chúng mình.


 

Xem thêm: kem duong trang da tot nhat