Các sự thật về cung cấp collagen để mang lại cực tốt


Bạn đang hay đã thường xuyên sử dụng collagen trong làm đẹp? Bạn có biết hàm lượng collagen nên cung cấp mỗi ngày khoảng bao nhiêu là hợp lý? Ngoài việc dùng thức ăn có trách nhiệm chứa collagen, còn có biện pháp nào khác cung cấp collagen mà ít tốn kém hơn? Liệu collagen có duy trì được sự căn mịn, khỏe đẹp của da dẻ như quảng cáo?


Trên thị trường đang nở rộ các loại sản phẩm gìn giữ da như kem dưỡng, mặt nạ, viên uống, tiêm dưới da… với thành phần chính từ collagen được cho là một loại “thần dược” giúp con nít hóa làn da, làm da dẻ săn chắc, căng tràn đã khiến cho nhiều quý cô mừng đến… hoa mắt và không ngần ngại mở hầu bao. Tuy nhiên, collagen thực sự có quá hiệu quả đến đâu và dùng collagen thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết.


1. Collagen là gì?


Collagen ở dạng sợi dài, chủ yếu được tìm thấy trong các mô xơ như dây chằn, gân và làn da và cũng có nhiều trong giác mạc sụn, xương, ruột và đĩa đệm. Chức năng chính của Collagen là kết nối các mô trong toàn bộ cơ thể lại với nhau, nếu không xảy ra nó, toàn bộ cơ thể người ta sẽ chỉ là các phần rời rạc.


2. Collagen có tồn tại vĩnh viễn trong các bộ phân cơ thể? Dấu hiệu nhận biết Collagen trong toàn bộ cơ thể đang bị thiếu hụt?


Đọc thêm: collagen ahlozen


Như tất cả các tế bào khác của cơ thể, collagen cũng có khoảng thời gian bị già nua và chết đi. Sự thoái hóa này thường xảy ra ở giai đoạn từ 30 tuổi trở đi.


Dấu hiệu biểu hiện sự sụt ổn định collagen trong các bộ phân cơ thể:


Thời gian đầu, tốc độ thoái hóa collagen thường chậm nên các dấu hiệu lão hóa có cơ hội không thấy rõ. Từ sau 40 tuổi, tốc độ thoái hóa rất nhanh, nên da dẻ bắt đầu chùng giãn, cơ bắp không còn săn chắc, xương mất canxi, các mô quanh mạch máu ổn định đàn hồi làm mạch máu nổi rõ lên, dễ tổn thương tạo thành các vết bầm…


3. Chức năng của Collagen chủ yếu duy trì sự mịn màng, căng mịn của da, điều đó có đúng không?


Thật ra, vai chiêu trò ở da dẻ chỉ là một trong một vài vai chiêu trò có cách nhìn thấy bằng mắt thường của Collagen với toàn bộ cơ thể sống. Ở một vài cơ quan khác, một vài nơi không thể nhìn thấy ví dụ xương, cơ, mạch máu…, collagen cũng hình thành và đóng góp một phần quan trọng trong kết cấu và chức năng của các cơ quan này.Đặc tính quan trọng nhất của Collagen là sự đàn hồi, tức là có khả năng giãn ra và co lại như một sợi dây thun. Tính đàn hồi này giúp đỡ nó có có chức năng tạo nên hình dạng nhất định cho các cơ quan. Tất cả một số mô có tính nhu động, cử động, giản nở… đều dựa trên sự thay đổi kích thước của sợi collagen.


Xem thêm: collagen của pháp


4. Hàm lượng tin dùng collagen bao nhiêu là tương thích cho hàng ngày?


Hàm lượng collagen cần thiết cho mỗi người/ ngày: 1000 mg Collagen/ngày


Nên uống trước khi đi ngủ và sau khi ăn 90 phút, bởi vì lúc đó bao tử đói và cơ thể bạn đi vào trạng thái buồn ngủ, đây là trạng thái toàn diện nhất cho quá trình chấp thu Collagen ở điều kiện hiệu quả nhất.


5. Liều lượng tối thiểu và tối đa cho mỗi người?


Bạn cần chứa tối thiểu là 3 tháng không ngừng nghỉ với độ tuổi dưới 30, trên 30 tuổi chúng ta cần cung cấp không ngừng nghỉ 6 tháng .


6. Tiêm collagen trực tiếp vào da dẻ có mang lại quá hiệu quả?


Tiêm collagen vào da đang là xu hướng được nhiều chị em quyết định với mong muốn sẽ mang lại phép màu cho da dẻ. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là đừng nên quá kỳ vọng vào điều này vì mọi nỗ lực, kể cả liệu pháp tiêm Collagen cũng chỉ đạt cực hiệu quả ở mức tương đối.


Chưa kể quá trình tiêm collagen tiềm ẩn một số nguy cơ như: sau khi tiêm làn da có cách bị tấy đỏ, sưng phồng hoặc thâm tím vùng da dẻ chịu tác động đó. Ngoài ra,   trong quá trình tiêm, nếu không được phép bảo quản và vệ sinh cẩn thận có mẹo hay tạo ra khả năng bị viêm nhiễm, phản ứng phụ, hoặc để lại sẹo


7. Khi thiếu hụt Collagen bạn có nên chứa không? Nếu có thì  chứa làm sao cho hiệu quả tốt nhất?


Các loại sản phẩm bổ sung collagen hiện có trên thị trường có hai loại: Dùng và thẩm thấu qua da.


Tuy nhiên, việc đắp, thoa hay uống collagen để làm đẹp không mang đến rất hiệu quả như nhiều người vẫn tưởng. Với việc chứa Collagen theo đường uống, các chuyên gia nhận định: uống Collagen cũng chẳng khác gì ăn thịt, ăn cá hoặc những loại thức ăn giàu chất đạm vì collagen sẽ được tiêu hóa thành các axit amin như các protein khác khi vào cơ thể. Không phải cứ uống, tiêm, hay đắp mặt nạ collagen là chất collagen ấy sẽ đi ngay vào da dẻ.


Theo Tiến sĩ Jim Thomas (Mỹ) cho rằng: hiện vẫn chưa có nghiên cứu tinh khoa học nào chứng minh các loại kem dưỡng làn da có cung cấp Collagen phát huy quá hiệu quả do kết cấu của Collagen quá lớn, không thể hấp thụ vào da. Một vài loại sản phẩm dưỡng da dẻ vẫn được người sử dụng đồng ý vì trong loại sản phẩm đó có cung cấp một số chất làm ẩm và những khoáng chất khác, nên khi đắp lên da dẻ vẫn trợ giúp da phần nào cải thiện sự khỏe đẹp. Và chính điều này đã gây nên lầm tưởng cho những người là mỹ phẩm collagen rất tốt.