Các phương pháp hỗ trợ đối với bộ não nhớ dai 1 phương pháp thần kỳ

Từ trước đến nay ai ai cũng muốn  có trí nhớ tuyệt vời để học tập và làm việc. Đây chính là gốc rễ của những người được xem như giỏi. Vậy có thủ thuật nào giúp trí não nhớ lâu, học tốt.

Các biện pháp “không ai ngờ” giúp trí não thông thái

Những trò chơi câu đố như Sudoku hay ô chữ có cơ hội cải thiện trí nhớ của chúng ta và trì hoãn suy giảm não. Khi chơi những trò chơi đó, chúng sẽ kích hoạt các khớp thần kinh trong hầu hết hệ thống trí não, bao gồm cả khu vực bộ nhớ. Một vài nghiên cứu cho thấy, khi làm câu đố ô chữ sẽ giúp bạn nhớ tốt hơn cả việc ghi nhớ thủ đô của bất kì một nước nào.

Tag: gogobig co hieu qua khong

Thủ thuật khoa học giúp trí não “học tốt, nhớ lâu”

Theo các bác sĩ, một vài siêu thực phẩm tốt cho bộ nhớ nên giàu chất chống oxi hóa, những loại hoa quả và rau củ nhiều màu sắc giúp bảo quản não khỏi các gốc tự do có hại.

Chúng còn làm giảm đi lượng đường trong các bộ phân các bộ phân cơ thể cũng như carbohydrates. Ví dụ chế độ ăn uống ở các nước Địa Trung Hải nặng về thực phẩm như là những loại đậu, hạt và cá. Chế độ ăn này rất tốt cho sức khỏe của chúng mình với lượng thịt thấp. Acid béo omega-6 của thịt có khả năng gây viêm não, một nguyên nhân hình thành bệnh Alzheimer.

Ăn một số thực phẩm từ nông nghiệp như quả việt quất, rau bina, bơ, củ cải đường, rau mầm và ăn đủ cá để giúp cho sức khỏe trí não. Bạn cũng có mẹo hay nạp 2,5 microgram vitamin B2 để tăng cường có nhiệm vụ nhận thức nhé.

[tag2]

Ngủ nhiều hơn

Đọc thêm: thuoc bo nao tang cuong tri nho

Các nhà tìm hiểu đã nhận ra rằng, chỉ nửa đêm mất ngủ cũng có mẹo hay làm hao mòn trí nhớ của bạn. Một tạp chí sức khỏe gần đây cũng cho thấy rằng muốn chống lão hóa chúng mình phải cải thiện thời gian và chất lượng của giấc ngủ. Dành 8 tiếng cho giấc ngủ sâu hơn sẽ giúp não của bạn sửa đổi từ kí ức tạm thời chuyển sang thời gian lưu trữ lâu dài đấy.

Tag: kem duong da mat cua nhat

Làm chủ một kĩ năng mới

Một tìm hiểu của Thụy Điển gần đây cho thấy nếu thanh thiếu niên học một chương trình ngôn ngữ mới sẽ có bí kíp tăng cường bộ nhớ. Bất kể hoạt động nào được thực hành siêng năng, như trượt tuyết hoặc đan lát cũng có công dụng tăng cường trí nhớ, cải thiện não bộ tương tự.

Tăng cường tập thể dục

Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng chỉ cần luyện tập thể dục với mức độ vừa phải cũng có mẹo vặt mang lại lợi ích tinh thần lớn. Tập thể dục là sự trợ giúp tốt nhất, nó có mẹo hay làm tăng kích thước bộ não, từ đó tăng cường dung tích bộ nhớ. Chúng mình nên dành thời gian đi bộ nhanh ít nhất 20 phút hàng ngày nhé.

Lý do chính để tất cả chúng mình không nhớ được chiếc chìa khóa của người dùng nó ở đâu là bởi vì chúng ta không chú ý khi đặt nó xuống. Khi đặt chúng xuống, hãy dừng lại và nói lớn: “Tôi đặt chìa khóa của tôi ở…”. Nghiên cứu cho thấy phải mất 8 giây để thực hiện đầy đủ một đoạn thông tin vào bộ nhớ, cho nên, cần phải tập trung vào những trách nhiệm chính, quan trọng. Cách dễ làm này sẽ giúp chúng mình nhớ được ngay cả một số điều nhỏ nhặt nhất đấy!

Xem thêm: thuoc moc mi tot nhat