Các phương pháp hỗ trợ đối với bộ não nhớ dai 1 phương án thần kỳ

Từ trước đến nay ai ai cũng muốn  có trí nhớ tuyệt vời để học tập và làm việc. Đây chính là gốc rễ của một vài người được xem như là giỏi. Vậy có thủ thuật nào giúp não bộ nhớ lâu, học tốt.

Các cách thức “không ai ngờ” giúp não bộ thông thái

Những trò chơi câu đố như Sudoku hay ô chữ có mẹo hay cải thiện trí nhớ của chúng mình và trì hoãn suy giảm não. Khi chơi những trò chơi đó, chúng sẽ kích hoạt các khớp thần kinh trong tất cả hệ thống trí não, bao gồm cả khu vực bộ nhớ. Một vài nghiên cứu cho thấy, khi làm câu đố ô chữ sẽ giúp chúng mình nhớ tốt hơn cả việc ghi nhớ thủ đô của bất kì một nước nào.

Bạn nên quan tâm: gogobig gia re

Thủ thuật khoa học giúp trí não “học tốt, nhớ lâu”

Theo các bác sĩ, một số siêu thức ăn tốt cho bộ nhớ nên giàu chất chống oxi hóa, những loại hoa quả và rau củ nhiều màu sắc giúp bảo vệ não khỏi các gốc tự do có hại.

Chúng còn làm giảm đi lượng đường trong các bộ phân toàn bộ cơ thể cũng như carbohydrates. Ví dụ chế độ sử dụng thức ăn ở các nước Địa Trung Hải nặng về thực phẩm như là một số loại đậu, hạt và cá. Chế độ ăn này rất tốt cho sức khỏe của chúng ta với lượng thịt thấp. Acid béo omega-6 của thịt có cách gây viêm não, một nguyên do hình thành bệnh Alzheimer.

Ăn một vài thức ăn từ nông nghiệp như quả việt quất, rau bina, bơ, củ cải đường, rau mầm và ăn đủ cá để giúp cho sức khỏe não bộ. Bạn cũng có mẹo hay nạp 2,5 microgram vitamin B2 để tăng cường có có nhiệm vụ nhận thức nhé.

[tag2]

Ngủ nhiều hơn

Đọc thêm: thuoc bo nao tang cuong tri nho

Các nhà tìm hiểu đã thấy được rằng, chỉ nửa đêm mất ngủ cũng có giải pháp làm hao mòn trí nhớ của chúng ta. Một tạp chí sức khỏe gần đây cũng cho thấy rằng muốn tránh lão hóa bạn phải cải thiện thời gian và chất lượng của giấc ngủ. Dành 8 tiếng cho giấc ngủ sâu hơn sẽ giúp não của chúng ta biến đổi từ kí ức tạm thời chuyển sang thời gian lưu trữ lâu dài đấy.

Tham khảo: kem transino

Làm chủ một kĩ năng mới

Một nghiên cứu kỹ của Thụy Điển gần đây cho thấy nếu thanh thiếu niên học một chương trình ngôn ngữ mới sẽ có phương pháp hay làm tăng bộ nhớ. Bất kể hoạt động nào được thực hành siêng năng, như trượt tuyết hoặc đan lát cũng có tác dụng làm tăng trí nhớ, cải thiện não bộ tương tự.

Tăng cường tập thể dục

Các tìm hiểu gần đây cho thấy rằng chỉ cần luyện tập thể dục với mức độ vừa phải cũng có mẹo nhỏ mang lại lợi ích tinh thần lớn. Tập thể dục là sự trợ giúp tốt nhất, nó có bí quyết làm tăng kích thước bộ não, do đó làm tăng dung tích bộ nhớ. Chúng mình nên dành thời gian tản bộ nhanh ít nhất 20 phút hàng ngày nhé.

Lý do chính để tất cả chúng mình không nhớ được chiếc chìa khóa của chính mình ở đâu là bởi vì chúng mình không chú ý khi đặt nó xuống. Khi đặt chúng xuống, hãy dừng lại và nói lớn: “Tôi đặt chìa khóa của tôi ở…”. Nghiên cứu cho thấy phải mất 8 giây để thực hiện đầy đủ một đoạn thông tin vào bộ nhớ, do đó, cần phải tập trung vào những có nhiệm vụ chính, quan trọng. Cách dễ thực hiện này sẽ giúp bạn nhớ được ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất đấy!

Bạn nên quan tâm: thuốc mọc lông mi