Các giải pháp giúp cho bộ não nhớ dai 1 phương án thần kỳ

Từ trước đến hiện giờ ai ai cũng muốn  có trí nhớ tuyệt vời để học tập và làm việc. Đây chính là gốc rễ của một vài người được xem như là giỏi. Vậy có thủ thuật nào giúp não bộ nhớ lâu, học tốt.

Các cách thức “không ai ngờ” giúp não bộ thông thái

Những trò chơi câu đố như Sudoku hay ô chữ có cơ hội cải thiện trí nhớ của chúng mình và trì hoãn suy giảm não. Khi chơi những trò chơi đó, chúng sẽ kích hoạt các khớp thần kinh trong toàn bộ hệ thống não bộ, bao gồm cả khu vực bộ nhớ. Một vài nghiên cứu cho thấy, khi làm câu đố ô chữ sẽ giúp chúng ta nhớ tốt hơn cả việc ghi nhớ thủ đô của bất kì một nước nào.

Tham khảo: mua thuoc gogobig o dau

Thủ thuật khoa học giúp trí não “học tốt, nhớ lâu”

Theo các bác sĩ, một vài siêu thức ăn tốt cho bộ nhớ nên giàu chất chống oxi hóa, một số loại trái cây và rau củ nhiều màu sắc giúp giữ gìn não khỏi các gốc tự do có hại.

Chúng còn làm giảm đi lượng đường trong các bộ phân các bộ phân cơ thể cũng như carbohydrates. Ví dụ chế độ bổ sung thức ăn ở các nước Địa Trung Hải nặng về thực phẩm như là một vài loại đậu, hạt và cá. Chế độ ăn này rất tốt cho sức khỏe của chúng ta với lượng thịt thấp. Acid béo omega-6 của thịt có giải pháp gây viêm não, một nguyên nhân tạo ra bệnh Alzheimer.

Ăn một số thức ăn từ nông nghiệp như quả việt quất, rau bina, bơ, củ cải đường, rau mầm và ăn đủ cá để giúp cho sức khỏe trí não. Bạn cũng có cơ hội nạp 2,5 microgram vitamin B2 để tăng cường có chức năng nhận thức nhé.

[tag2]

Ngủ nhiều hơn

Đọc thêm: thuoc bo nao tang cuong tri nho

Các nhà tìm hiểu đã nhận ra rằng, chỉ nửa đêm mất ngủ cũng có cơ hội làm hao mòn trí nhớ của chúng ta. Một tạp chí sức khỏe gần đây cũng cho thấy rằng muốn tránh lão hóa chúng ta phải cải thiện thời gian và chất lượng của giấc ngủ. Dành 8 tiếng cho giấc ngủ sâu hơn sẽ giúp não của chúng ta biến đổi từ kí ức tạm thời chuyển sang thời gian lưu trữ lâu dài đấy.

Tham khảo thêm: kem duong trang da ban dem

Làm chủ một kĩ năng mới

Một tìm hiểu của Thụy Điển gần đây cho thấy nếu thanh thiếu niên học một chương trình ngôn ngữ mới sẽ có phương pháp hay làm tăng bộ nhớ. Bất kể hoạt động nào được thực hành siêng năng, như trượt tuyết hoặc đan lát cũng có tác dụng làm tăng trí nhớ, cải thiện trí não tương tự.

Tăng cường tập thể dục

Các tìm hiểu gần đây cho thấy rằng chỉ cần luyện tập thể dục với mức độ vừa phải cũng có cách hay nhất mang lại lợi ích tinh thần lớn. Tập thể dục là sự trợ giúp tốt nhất, nó có phương pháp hay tăng cường kích thước bộ não, cho nên tăng cường dung tích bộ nhớ. Chúng mình nên dành thời gian tản bộ nhanh ít nhất 20 phút mỗi ngày nhé.

Lý do chính để hầu hết chúng ta không nhớ được chiếc chìa khóa của mình ở đâu là bởi vì chúng ta không chú ý khi đặt nó xuống. Khi đặt chúng xuống, hãy dừng lại và nói lớn: “Tôi đặt chìa khóa của tôi ở…”. Nghiên cứu cho thấy phải mất 8 giây để thực hiện đầy đủ một đoạn thông tin vào bộ nhớ, vì vậy, cần phải tập trung vào những có chức năng chính, quan trọng. Cách không phức tạp này sẽ giúp chúng ta nhớ được ngay cả một vài điều nhỏ nhặt nhất đấy!

Tham khảo thêm: thuoc moc mi cua my