Bổ sung Omega 3 cho trẻ làm thế nào giúp con chúng mình thông minh hơn


Bổ sung omega 3 cho trẻ làm sao giúp con thông minh hơn. Như hầu hết các mẹ đều biết Omega 3 là nguồn dinh dưỡng giúp con phát triển não bộ tốt nhất ngay từ nhỏ. Nếu các mẹ biết cách bồi bổ omega 3 cho con hợp lý thì các chức năng của omega 3 đối với trẻ càng tăng cao hơn, trẻ ngày càng thông minh khỏe mạnh vượt trội. Vậy mẹ đã biết cách bồi bổ omega 3 cho con chưa? Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo một số thông tin ngay bên dưới đây để có mẹo hay hiểu hơn về omega 3 và có thể bồi dưỡng cho trẻ an toàn hợp lý tốt nhất nhé!


 


1. Omega 3 có vai trò chính như thế nào đối với não bộ của bé


Omega 3 là các axit béo không no, chưa bão hòa đa nối đôi, chúng gồm 3 loại chủ yếu như: EPA, DHA, DPA. Trong cơ thể, EPA được xem như là axit béo thiết yếu sẽ chuyển hóa thành các chất sinh học quan trọng như prostaglandin, leucotrien. Còn DHA là axit béo quan trọng trong việc làm tăng hoạt động não bộ.


Xem thêm: omega3Omega 3 là một thành phần quan trọng nằm trong kết cấu màng tế bào thần kinh, được cho là “gạch xây cho não người”. DHA chiếm tỷ lệ rất cao trong chất xám của não, ảnh hưởng sự thông minh và trong võng mạc, tổng chỉ huy sự nhìn của mắt. Theo nghiên cứu kỹ, DHA chiếm tới 20% trọng lượng của trí não và chiếm tới gần 60% trong võng mạc. DHA xuất hiện độ nhạy của các tế bào thần kinh, giúp truyền thông tin nhanh và chính xác hơn nhiều. Axit béo Omega3 giúp cho việc tạo ra các nơ-ron thần kinh, vận chuyển gluco, dưỡng chất chính giúp cho quá trình hoạt động của não.
Axit béo Omega 3 không chỉ cần cho sự tăng phát triển não bộ và tăng cường thị lực của trẻ mà còn có vai trò chính rất quan trọng với sức khỏe tim mạch. Các tìm hiểu về dinh dưỡng gần đây cũng đã chỉ ra rằng, Omega 3 cũng giúp làm tăng sức khỏe cho tim, giảm nguy cơ đột quỵ, cải thiện khả năng tuần hoàn máu. Một nghiên cứu kỹ lâm sàng đã cho thấy, một số người có nồng độ Omega 3 trong máu cao giảm được 80% nguy cơ đột tử do tim và giảm 34% nguy cơ bị bệnh mạch vành tim so với người có nồng độ Omega 3 trong máu thấp.


Đọc thêm: thuốc dưỡng não


2. Cách bổ sung Omega 3 cho trẻ bằng thức ăn


Tuy ai cũng biết một số tác dụng thiết thực từ axit béo Omega 3 như vậy nhưng việc bồi dưỡng Omega 3 một biện pháp đầy đủ và hiệu quả làm sao cho con lại không phải là chuyện không khó. Bởi lẽ, toàn bộ cơ thể con người vốn không thể tự tổng hợp được loại axit béo này mà chỉ có cơ hội hấp thu được qua quá trình sử dụng thức ăn.Omega 3 có nhiều trong những loại hải sản, nhất là cá sinh sống ở một vài vùng biển lạnh như cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá trích, cá chình … Một số thực phẩm khác cũng là nguồn Omega 3 phong phú cho trẻ, bao gồm những loại rau lá xanh, quả óc chó và một số loại quả hạch, trứng. Mẹ cũng nên làm tăng cho trẻ ăn các loại dầu thực vật chứa nhiều axit béo Omega3 hoặc mỡ động vật như mỡ gia cầm cũng có chứa nhiều chất béo này.


Bạn nên đọc: thuoc tot cho nao


Vậy là các mẹ đã biết cách Bổ sung Omega 3 cho trẻ cách nào giúp con thông minh hơn rồi phải không nào. Dinh dưỡng hằng ngày sẽ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của con sau này. Bên cạnh việc bồi dưỡng Omega 3 các mẹ cũng phải chú ý tới một vài chất khác để cân bằng dinh dưỡng cho con phát triển tốt nhất. Chúc gia đình bạn luôn mạnh khỏe bé yêu phát triển toàn diện và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn nhé!