Bí quyết hạn chế da tay nhăn nheo, xấu xí trong ngày đông


Không rửa hay ngâm tay trong nước quá nóng hoặc quá lạnh


Bạn nên rửa tay hoặc ngâm tay trong nước có độ ấm vừa phải bởi nếu nước quá lạnh sẽ làm co thắt và giãn nở bất thường các mao mạch ở tay, nước quá nóng sẽ lấy đi các bã nhờn trên da sẽ làm cho da bị khô ráp hay đỏ ửng. Đây chính là cách hay nhất trong cách chăm sóc da tay khô của chúng ta đấy.


Bạn nên đọc: kem ran da cho ba bau


Cấp cứu da tay xuống cấp


Không làm khô bàn tay hoàn toàn, vẫn cần để lại một chút nước. Sau đó, đổ 1-2 thìa café bột nở (loại bột thường dùng để làm bánh) lên bàn tay và mát-xa nhẹ nhàng khoảng 2 đến 3 phút. Bột nở là một công thức tuyệt vời để loại bỏ da chết tại những vùng da khó trị như gót chân, đầu gối, khủy tay, bàn tay lão hóa… Sau thời điểm mát – xa, tiếp tục rửa tay nhẹ nhàng dưới vòi nước.Sử dụng khăn thấm khô lượng nước còn lại trên tay nhưng tuyệt đối không chà xát. Sử dụng khăn một giải pháp nhẹ nhàng sẽ kích thích lớp biểu bì trên tay khôi phục, tái tạo nhanh hơn khiến cho đôi bàn tay trẻ hóa hơn.


Khi đôi tay chúng ta vẫn ẩm, thoa một lượng vừa đủ lớp những dưỡng chất quý hiếm petroleum jelly (một loại mỡ nhân tạo dùng để bôi trơn và được tin dùng trong mỹ phẩm để làm tăng độ ẩm đối với các vùng da chai sần trên cơ thể, có cách mua tại hiệu thuốc). Sau đó, hãy bao phủ tay chúng mình bằng đôi găng tay vải hay tất sạch và giữ nguyên như vậy qua đêm.


Tham khảo thêm: nhau thai cuu tri nam va tan nhang


Mặt nạ cho tay


Với trường hợp da tay khô, một mình kem thoa tay sẽ không có kết quả tốt. Bạn hãy trộn 1 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa mật ong và 1 thìa bột mì, bôi hợp chất này lên mu bàn tay và lòng bàn tay. Để trong 15-20 phút, rửa sạch.